Quả cầu phong thủy là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng chi tiết

Từ lâu, quả cầu phong thủy đã trở thành loại vật phẩm mà giới thương gia, doanh nhân và nhà giàu đặc biệt yêu thích. Không chỉ làm cho không gian nội thất trở nên vô cùng cuốn hút mà quả cầu phong thủy còn mang đến cho người sử dụng may mắn và tiền tài. Vậy quả cầu phong thủy là gì, ý nghĩa và cách sử dụng ra sao?

Quả cầu phong thủy là gì?

Quả cầu phong thủy là dòng sản phẩm được chế tác từ những khối đá quý nằm sâu trong lòng đất với tuổi đời lên đến hàng trăm nghìn năm. Vì hấp thụ trọn vẹn tinh hoa tinh túy của đất trở nên quả cầu phong thủy chứa nguồn sinh khí vô cùng to lớn.

Nó có tác dụng đem đến cho con người nhiều vận may, vượng khí, tài lộc nên được giới thương nhân giàu có lựa chọn để bày trí trong nhà với mục đích thu hút nguồn năng lượng tích cực từ đó giúp cho công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ và gặt hái nhiều thành tựu lớn.

Quả cầu phong thủy là dòng sản phẩm được chế tác từ những khối đá quý nằm sâu trong lòng đất với tuổi đời lên đến hàng trăm nghìn năm.
Quả cầu phong thủy được chế tác từ những khối đá quý nằm sâu trong lòng đất 

Không dừng lại ở đó, quả cầu phong thủy được làm từ những loại đá quý và khoáng vật ẩn sâu trong lòng đất, hấp thụ tinh hoa của đất trời nên các chuyên gia phong thủy cho rằng vật phẩm này luôn mang trong mình nguồn dương khi dồi dào, tác động tích cực đến đời sống của con người. 

Ngoài ra, hình dạng bi cầu của quả cầu phong thủy còn là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh và nguyên khí của trời đất bao la. Bởi vậy mà vật phẩm này còn mang đến nhiều ý nghĩa hữu hiệu cho công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe của người dùng. 

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng những quả cầu phong thủy làm từ đá quý nhằm mục đích thể hiện sự uy quyền, địa vị, danh vọng của bản thân. Đồng thời, nguồn năng lượng lan tỏa từ quả cầu phong thủy còn có tác dụng cầu may mắn, tài lộc và xua đuổi mọi ám khí từ môi trường sống. 

Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao ngày nay có nhiều người trong giới thương nhân nhà giàu yêu thích trang trí cầu đá phong thủy trong nhà. Vật phẩm này không chỉ tạo điểm nhấn thẩm mỹ, cuốn hút cho nội thất mà còn giúp cho chủ nhân của nó hoàn thiện phong thủy cho gia đạo. 

Ý nghĩa của quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là vật phẩm được sản xuất 100% từ các loại đá quý tự nhiên như đá Canxit, đá Thạch Anh, Ngọc Hoàng Long,… nên mang nguồn nguyên khí của trời đất.

Với năng lượng từ trường to lớn mà quả cầu phong thủy có tác dụng hữu ích trong việc làm giảm thiểu các yếu tố tiêu cực đến từ môi trường sống. Nhờ vậy mà nguồn vượng khí trong gia đình sẽ gia tăng, tác động tích cực đến tài vận và con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. 

Việc sử dụng quả cầu phong thủy một cách thường xuyên sẽ đem lại cho con người may mắn về tiền tài, nâng cao sức khỏe và nguồn sinh khí của bản thân. Chính vì vậy, nhiều người đã đặt quả cầu phong thủy tại không gian làm với với mong muốn vật phẩm này sẽ mang đến trí óc thông minh, sáng tạo, sự nhạy bén và tư duy hanh thông để có nhiều ý tưởng tuyệt vời.

Chưa dừng lại ở đó, quả cầu phong thủy còn giúp cho người sử dụng trở nên tự tin, bản lĩnh, cởi mở để phát triển các mối quan hệ trong kinh doanh thêm phần gắn bó và tốt đẹp hơn. 

Quả cầu phong thủy một cách thường xuyên sẽ đem lại cho con người may mắn về tiền tài.
Quả cầu phong thủy một cách thường xuyên sẽ đem lại cho con người may mắn về tiền tài

Một công năng nữa của quả cầu phong thủy dó là giúp cho người sở hữu cân bằng cảm xúc xoa dịu cơn giận dữ, loại bỏ sự nóng giận và bình tĩnh một cách nhanh chóng. Từ đó chủ nhân có thể tránh khỏi các nguồn tà khí, tranh chấp, mâu thuẫn và thị phi đấu đá trong cuộc sống thường nhật.

Do đó, những nhà kinh doanh thành đạt, giới học thức cao, luật sư, chính trị gia thường đặt trên bàn một quả cầu phong thủy để trấn tĩnh mọi cảm xúc tiêu cực của bản thân hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc sử dụng quả cầu phong thủy được chế tác từ đá quý còn có khả năng giúp cho người dùng tự tin hơn, khai thông tâm trí, đầu óc minh mẫn, tập trung và sáng suốt hơn trong mọi hoàn cảnh.

Nhờ vậy mà người sở hữu quả cầu phong thủy có thể kiên cường, mạnh mẽ để vượt qua những thách thức và khó khăn đến bất chợt trong trong cuộc sống thường nhật.

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu của chuyên gia phong thủy còn cho thấy rằng năng lượng của bi cầu phong thủy có tác dụng hữu hiệu trong việc xua đuổi ma quỷ, bùa ngải, tà thuật và tiểu nhân có ý định ám hại chủ nhân sở hữu.

Hơn nữa, quả cầu phong thủy còn được xem như vật khí ẩn chứa xung năng lượng tích cực có công năng thúc đẩy con người có thêm hứng thú và chuyên tâm vào việc học nhiều hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể mua một quả cầu phong thủy cho con trẻ để các bạn thông minh, sáng dạ và học thông hiểu thạo hơn nhé. 

Ý nghĩa của quả cầu phong thủy dựa theo màu sắc

Bên cạnh những công năng phong thủy trên thì tùy vào màu sắc cũng như vị trí đặt quả cầu phong thủy đá quý trong nhà mà chúng sẽ có các công dụng khác nhau như:

Quả cầu phong thủy màu hồng: Được xem là vật khí mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ tượng trưng cho tình yêu nên rất phù hợp với những ai đang lận đận trong chuyện tình duyên hay các cặp vợ chồng đang mâu thuẫn và xích mích.

Việc sở hữu quả cầu phong thủy đá quý màu hồng sẽ giúp cho người sử dụng gia tăng tình cảm vợ chồng để xua đuổi mọi cuộc cãi vã, hiềm khích và căng thẳng trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy màu vàng: Đây là vật phẩm phong thủy ẩn chứa nguồn năng lượng từ ánh nắng mặt trời nên đem đến công dụng khai thông trí óc, tư duy nhạy bén và tinh thần minh mẫn hơn. Sở hữu một quả cầu đá phong thủy màu vàng sẽ giúp cho người sử dụng thông minh, sáng suốt và tập trung hơn vào công việc nên rất phù hợp để bày trí tại bàn làm việc.

Quả cầu phong thủy màu đen: Những quả cầu phong thủy này mang màu sắc của bóng tối nhưng lại là sự hiện thân cho chính nhân quân tử. Quả cầu phong thủy màu đen rất phù hợp với những người đang mong muốn xua đuổi nguồn tài khí, ma quỷ và phòng ngừa kẻ tiểu nhân.

Việc sở hữu một quả cầu phong thủy đá quý màu đen sẽ giúp cho chủ nhân sử dụng có được nguồn năng lượng vương khí để giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tùy vào màu sắc cũng như vị trí đặt quả cầu phong thủy đá quý trong nhà mà chúng sẽ có các công dụng khác nhau.
Tùy vào màu sắc cũng như vị trí đặt quả cầu phong thủy đá quý trong nhà mà chúng sẽ có các công dụng khác nhau.

Quả cầu phong thủy màu trắng: Gam màu trắng của đá phong thủy là biểu tượng cho sự thuần khiết, trong trắng, không ô tạp, góp phần mang đến nhiều may mắn và nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống cho chủ nhân.

Việc sử dụng một quả cầu phong thủy màu trắng sẽ giúp cho người sử dụng gặp nhiều vận may, tiền tài, có nhiều cơ hội để phát triển và thành công trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy màu tím: Sắc tím của quả cầu phong thủy mang đến năng lượng của sự thuỷ trung, thông minh và trí tuệ uyên bác. Nhiều người cho rằng việc sở hữu một quả cầu đá phong thủy màu tím sẽ giúp cho chủ nhân của nó cân bằng nội tâm, cảm xúc, gợi mở sự tự tin, tăng khả năng giao để để nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ bạn bè, đồng nghiệp và các đối tác kinh doanh.

Quả cầu phong thủy màu xanh: Những loại đá phong thủy mang sắc xanh là biểu tượng cho khát vọng mãnh liệt và lòng quyết tâm thực hiện mơ ước của bản thân. Vì vậy, việc sở hữu một quả cầu phong thủy đá quý màu xanh sẽ mang đến cho người sử dụng nguồn năng lượng tích cực, độ tập trung cao, sự minh mẫn và kiên cường để đạt được nhiều thành công.

Do đó, nhiều startup đã chọn quả cầu phong thủy màu xanh với mong muốn công việc gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió và thu về nhiều lợi nhuận.

Ý nghĩa của quả cầu phong thủy theo vị trí đặt

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thì nên đặt một cầu đá phong thủy tại phòng đọc sách, phòng khách hoặc phòng sách mà không nên đặt giữa lối đi và góc nhà bếp để không mang đến tác dụng ngược. Ngoài ra, tùy vào mỗi vị trí và hướng đặt cầu phong thủy khác nhau sẽ đem đến công dụng riêng biệt. Cụ thể:

Hướng Tây: Theo các chuyên gia Thạch học, đặt quả cầu phong thủy ở hướng Đông trong nhà sẽ giúp cho người sở hữu nâng cao trí tuệ, gia tăng sự linh hoạt, tinh thần minh mẫn, nhanh nhẹn hơn trong giao tiếp và cân bằng lại nội tâm.

Bên cạnh đó, hướng Đông còn là hướng mặt trời mọc, hướng cực dương nên mang đến công dụng hữu ích trong việc xua đuổi cái loại tà khí trong không gian sống và tích lũy thêm nhiều tiền tài.

Hướng Tây: Hướng tây được biết đến là hướng mặt trời lặn, điềm báo hiệu cho một ngày làm việc cực nhọc đã kết thúc. Bởi vậy mà nhiều người tin rằng việc đặt quả cầu phong thủy ở hướng Tây sẽ giúp cho chủ nhân sở hữu gặp nhiều điềm may trong cuộc sống, tăng cường trí nhớ và sinh lực.

Với ánh sáng nhẹ dịu của hoàng hôn, quả cầu phong thủy ở hướng Tây còn góp phần mang đến một cuộc sống bình yên, ấm áp và hạnh phúc. 

Tùy vào mỗi vị trí và hướng đặt cầu phong thủy khác nhau sẽ đem đến công dụng riêng biệt.
Tùy vào mỗi vị trí và hướng đặt cầu phong thủy khác nhau sẽ đem đến công dụng riêng biệt.

Hướng Nam: Nhiều người quan niệm rằng việc đặt một quả cầu phong thủy theo hướng Nam trong nhà sẽ mang đến cho người sử dụng địa vị, quyền lực và danh tiếng. Ngoài ra, xung năng lượng của cầu đá còn có ích cho chuyện tình duyên và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Chưa dừng lại ở đó, hướng Nam còn là nơi sinh sống Chu Tước và Viêm Đế nên mang đến ý nghĩa luôn bảo vệ cho người phụ nữ tránh khỏi sự hiểm nguy và bệnh tật. 

Hướng Bắc: Quả cầu phong thủy khi đặt tại hướng Bắc trong nhà sẽ đem đến công năng giúp cho chủ nhân sử dụng gia tăng nguồn dương khí, hấp thu nhiều sinh khí để nâng cao quyền lực, địa vị và danh vọng của mình trên thương trường. Theo thuyết phong thủy, hướng Bắc được xem là vị trí hội tụ nhiều nguồn âm khí và ma quỷ nhất.

Bởi vậy mà người ta thường đặt cầu đá phong thủy theo hướng này nhằm mục đích cân bằng âm dương trong gia đạo đồng thời giúp chủ nhân xua đuổi những kẻ dối gian và tiểu nhân ám hại.

Trung tâm: Đặt cầu đá phong thủy ở trung tâm sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng các mối quan hệ tình cảm, thúc đẩy công danh phát triển lừng lẫy và gia tăng vận tiền tài cho chủ nhân. Vị trí trung tâm được xem là nơi thu hút nhiều tầm nhìn nhất nên rất phù hợp cho những ai đang mưu cầu quyền lực, địa vị và chức tước.

Nguyên nhân bởi lẽ, nguồn năng lượng của cầu đá sẽ giúp cho chủ nhân có trí tuệ hanh thông, dễ dàng kiểm soát tổng quan cục diện để đưa ra nhiều chính sách và ý kiến hay nhất. 

Hướng dẫn sử dụng quả cầu phong thủy chuẩn nhất

Đa phần mọi người đều lựa chọn vị trí trung tâm của căn nhà để đặt cầu phong thủy vì học cho rằng nó sẽ giúp nguồn vượng khí trong nhà ngày càng gia tăng và đẩy lùi ám khí. Nhờ vậy mà con trẻ luôn thông minh, người gia tránh được bệnh tật, sức khỏe tốt và gia đình gặp nhiều vận may trong cuộc sống thường nhật.

Không nên đặt quả cầu phong thủy tại giữa lối ra vào, góc phòng, nhà bếp và các phương sát khí.
Không nên đặt quả cầu phong thủy tại giữa lối ra vào, góc phòng, nhà bếp và các phương sát khí

Đối với những quả cầu phong thủy có bề mặt nhẵn bóng thì bạn nên đặt chúng trên két sắt nhằm mục đích chiều tài cầu lộc cho gia chủ. Với quả cầu đá phong thủy đá quý đa cạnh thì nên đặt gần cầu thăng hoặc các vị trí dẫn khí yếu nhằm cân bằng âm dương và bổ sung thêm nguồn khí tốt cho các khu vực xung quanh. 

Không nên đặt quả cầu phong thủy tại giữa lối ra vào, góc phòng, nhà bếp và các phương sát khí. Bởi lẽ đặt quả cầu tại phương hung thì nguồn năng lượng tích cực của nó sẽ tiêu tan và thúc đẩy sát khí trong nhà gia tăng. 

Cách sử dụng dựa theo bản mệnh

Việc xác định xem quả cầu phong thủy hợp mệnh nào sẽ giúp cho người sử dụng gia tăng vượng khí, tài lộc, gặp nhiều vận may và điều cát khánh trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu chọn phải loại cầu đá khắc mệnh thì chủ nhân sở hữu sẽ bị suy giảm nguồn sinh khí, gặp nhiều chông gai, thử thách, khó khăn, trở ngại lớn trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là những thông tin về cách sử dụng quả cầu đá phong thủy dựa theo bản mệnh trong ngũ hành:

Mệnh Kim: Dựa theo quy luật Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim trong phong thủy, người mang bản mệnh này rất hợp với những quả cầu phong thủy mang màu xám, trắng ghi, nâu đất hay vàng.

Những quả cầu đá quý màu này lan tỏa năng lượng mạnh tác mang đến cho người sử dụng sự tự tin, tài lộc và trí thông minh sáng suốt. Đồng thời năng lượng của mệnh Kim còn giúp chủ nhân chế ngự nguồn hung khí có hại, đem vận may đến để người mệnh Kim tiền đồ mở rộng và sự nghiệp hanh thông.

Mệnh Mộc: Theo quy luật Mộc hợp Mộc và Thủy sinh Mộc thì những người mang mệnh này nên chọn những quả cầu phong thủy màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây hay xanh lục.

Việc sử dụng các quả cầu phong thủy hợp mệnh giúp cho người mệnh Mộc làm ăn thuận lợi, nhanh chóng có được địa vị và quyền lực trong xã hội cũng như khẳng định bản thân trong mắt mọi người. Năng lượng của cầu đá giúp cho chủ nhân của nó giảm đi sự bất hòa, cân bằng cảm xúc, xoa dịu sự nóng giận và sợ hãi để vui sống lạc quan hơn.

Việc xác định xem quả cầu phong thủy hợp mệnh nào sẽ giúp cho người sử dụng gia tăng vượng khí, tài lộc.
Việc xác định quả cầu phong thủy hợp mệnh nào giúp người sử dụng gia tăng vượng khí, tài lộc

Mệnh Thủy: Những người mệnh Thủy nên chọn quả cầu phong thủy màu trắng, xám, ghi, xanh nước biển hoặc đen bởi Thủy hợp Thủy và Kim sinh Thủy. Quả cầu phong thủy sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thủy trở nên thấu đáo, tỉnh táo và uyên bác hơn trong việc phân tích mọi tình huống.

Không chỉ dừng lại ở đó mà cầu đá phong thủy còn đem đến danh vọng, địa vị và quyền lực cho chủ nhân. Năng lượng của đá quý còn giúp cho người sử dụng tích tiền tích lộc, thúc đẩy công danh phát triển và sự nghiệp đạt tới đỉnh vinh quang.

Mệnh Hỏa: Theo quy luật của ngũ hành phong thủy, Hỏa hợp Hỏa và Mộc sinh Hỏa nên người mệnh này nên chọn đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím và xanh lục. Quả cầu phong thủy sẽ giúp cho người mệnh Hỏa tăng cường sinh khí, thu hút nhiều vận may, nâng cao nguồn sinh khí và chống lại tà ma.

Bên cạnh đó, vật phẩm phong thủy màu này còn giúp cho chủ nhân mệnh Hỏa có được đầu óc minh mẫn, tinh thần tập trung để nâng cao khả năng phán đoán chính xác trong kinh doanh và đạt nhiều thành tựu to lớn như mong đợi.

Mệnh Thổ: Những ai có mệnh Thổ nên ưu tiên sử dụng quả cầu phong thủy màu vàng, nâu đất, đỏ, tím hoặc hồng bởi theo phong thủy, Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ. Sử dụng những quả cầu phong thủy này sẽ giúp chủ nhân mệnh Hỏa gia tăng sự tập trung, đầu óc minh mẫn để đưa ra nhiều phán đoán và quyết định chính xác cao trong việc kinh doanh.

Ngoài ra, quả cầu phong thủy còn xoa dịu phiền muộn trong tâm trí để cho người sử dụng có một cuộc sống bình an, giàu có, yên ấm và an khang thịnh vượng bên gia đình.

Cách sử dụng dựa theo năm tuổi

Quả cầu phong thủy có đa dạng sắc màu, làm từ nhiều chủng loại đá nhưng tùy màu sắc mà sẽ hợp với cung mệnh và năm sinh riêng. Chính bởi vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn quả cầu phong thủy sao cho hợp tuổi để phát huy tối đa công dụng. Nếu chưa biết mình hợp với quả cầu phong thủy nào, bạn đọc có thể tham khảo ngay phần nội dung gợi ý dưới đây: 

Quả cầu phong thủy màu trắng: Đây được coi là vị vua phong thủy vì nó đem đến công dụng giúp cho người sở hữu khai vận, tăng trí nhớ và gặp nhiều vận may.

Sắc trắng tinh khiết của quả cầu đá đặc biệt thích hợp với những người tuổi Tý, tuổi Hợi, tuổi Thân và tuổi Dậu. Những gia chủ tuổi này khi sử dụng quả cầu màu trắng sẽ tăng thêm khả năng hút sinh khí và loại trừ nguồn ám khí từ môi trường bên ngoài.

Quả cầu phong thủy màu tím: Loại vật phẩm phong thủy này có tác dụng tăng cường trí tuệ, ổn định tâm lý để tinh thần của chủ nhân phấn chấn, lạc quan, vững vàng và mạnh mẽ khi đối diện với sóng gió cuộc đời.

Quả cầu màu tím được xem là lá bùa hộ mệnh cho người tuổi Sửu, tuổi Tỵ, tuổi Tuất, tuổi Mùi và tuổi Thìn. Mang theo bên mình quả cầu đá quý màu tím, gia chủ tuổi này sẽ đẩy lùi được sự căng thẳng, lo lắng để tinh thần tích cực và nâng cao sức đề kháng của mình.

Quả cầu phong thủy màu vàng: Mang sắc vàng của tiền tài nên quả cầu phong thủy đem đến công dụng kích hoạt tài lộc và vận may cực tốt cho gia chủ.

Quả cầu phong thủy đá quý màu vàng chính là vật phẩm dành cho người tuổi Sửu, tuổi Tuất, tuổi Dậu, tuổi Thân, tuổi Thìn và tuổi Mùi. Năng lượng của đá quý màu vàng sẽ giúp công việc kinh doanh, buôn bán của những chủ nhân tuổi này thuận lợi, suôn sẻ, phát triển và thu về khoản lợi nhuận rất lớn.

Quả cầu phong thủy có đa dạng sắc màu, làm từ nhiều chủng loại đá nhưng tùy màu sắc mà sẽ hợp với cung mệnh và năm sinh riêng.
Quả cầu phong thủy có đa dạng sắc màu, làm từ nhiều chủng loại đá nhưng tùy màu sắc mà sẽ hợp với cung mệnh và năm sinh riêng.

Quả cầu phong thủy màu xanh lục: Ẩn chưa nguồn năng lượng lớn giúp người sử dụng tích tụ nhiều tài lộc và vượng khí. Quả cầu phong thủy màu xanh là vật khí mà người tuổi Tỵ, tuổi Mão, tuổi Ngọ và tuổi Dần không nên bỏ qua. Xung năng lượng của bi cầu màu xanh lục sẽ giúp cho chủ nhân tuổi nay xua đuổi các năng lượng tiêu cực, hút thêm sinh khí để gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy màu đen: Sắc đen huyền bí của bi cầu phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân trừ âm khí, tăng sức mạnh, niềm tin và ý chí kiên cường để vượt qua nhiều gian khó.

Những người tuổi Tuất, tuổi Dậu, tuổi Thìn, tuổi Thân, tuổi Mùi và tuổi Sửu rất hợp với vật phẩm phong thủy màu này. Sử dụng quả cầu phong thủy đá quý màu đen sẽ đem đến cho chủ nhân tuổi này uy quyền và danh vọng lớn trên thương trường.

Quả cầu phong thủy màu hồng: Đây được xem là những khối đá của tình yêu nên rất tốt cho con đường lương duyên và tình cảm của mỗi người.

Quả cầu phong thủy màu hồng là sản phẩm quý giá dành cho tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Tỵ, tuổi Mùi và tuổi Ngọ. Năng lượng của bi cầu phong thủy loại này sẽ giúp cho chủ nhân của nó có mối tình trọn vẹn, tình cảm vợ chồng khăng khít, gắn bó, chia sẻ và hạnh phúc dài lâu.

Quả cầu phong thủy màu lam: Mang sắc xanh nhẹ dịu nên quả cầu phong thủy đá màu lam có công dụng mang lại bình an và sự tích cực cho người sử dụng.

Đặc biệt người tuổi Tý, tuổi Dần, tuổi Mão và tuổi Hợi không thể không bày trí trong phòng làm việc của mình một bi cầu phong thủy màu lam để gia tăng dũng khí, sức mạnh của bản thân. Nhờ vậy mà chủ nhân có thể đạt nhiều thành tựu và theo đuổi hoài bão của mình.

TOP 5 Quả cầu phong thủy được khuyên dùng nhất

Nguồn năng lượng dương hữu ích được tích tụ qua hàng triệu năm trong lòng đất đã giúp cho quả cầu phong thủy có khả năng hấp thụ nhiều vượng khí, xua đuổi ám khí tiêu cực và ngăn chặn sự quấy nhiễu từ ma quỷ xung quanh.

Nhờ vậy mà người sử dụng sẽ gặp nhiều vận may, thu hút tài lộc để có một cuộc sống bình an, hạnh phúc và thịnh vượng hơn trong tương lai.

Quả cầu phong thủy được chế tác từ những loại đá quý thiên nhiên khác nhau.
Quả cầu phong thủy được chế tác từ những loại đá quý thiên nhiên khác nhau.

Quả cầu phong thủy được chế tác từ những loại đá quý thiên nhiên khác nhau. Mỗi một chủng loại và màu sắc của quả cầu phong thủy đá quý sẽ có một công dụng riêng.

Nhưng nhìn chung, việc bày trí trong nhà một quả cầu phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân gia tăng thêm sự tự tin, cải thiện kỹ năng giao tiếp và hút nhiều may mắn để đạt được nhiều hợp đồng lớn trong kinh doanh.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cửa hàng kinh doanh vật phẩm phong thủy với nhiều quả cầu đá quý khác nhau. Đa phần người ta thường sử dụng các loại đá có năng lượng phong thủy cao để chế tác bi cầu đá quý như đá Thạch Anh, Ngọc Hoàng Long, Onyx,… Sau đây là top 5 quả cầu phong thủy được đông đảo người dùng yêu thích nhất hiện nay:

#1. Quả cầu Thạch Anh

Quả cầu đá Thạch Anh là vật phẩm được chế tác hoàn toàn từ những khối đá Thạch Anh chất lượng cao trong tự nhiên. Dưới dạng bi cầu tròn hội tụ trọn vẹn tinh hoa tinh túy của đất trời hàng trăm năm.

Quả cầu đá Thạch Anh với đa dạng kích thước to nhỏ khác nhau đã dần trở thành một món đồ phong thủy mà bất cứ gia chủ hay người làm ăn kinh doanh nào cũng mong muốn sở hữu cũng như bày trí trong nhà. 

Bởi hấp thu các nguồn năng lượng dương khí tích cực tồn tại hàng trăm năm từ đất mẹ nên quả cầu đá Thạch Anh phong thủy mang đến tác dụng giúp cho người sở hữu xua đuổi ám khí trong nhà để sống trong một môi trường trong sạch sẽ và trong lành.

Những nguồn năng lượng ẩn chứa bên trong quả cầu còn giúp cho chủ nhân gia tăng vượng khí và hút thêm nhiều nguyên khí cho các thành viên trong gia đình. Nhờ vậy mà người sử dụng sẽ luôn có được cảm giác yên tâm, an toàn và hạnh phúc.

Quả cầu đá Thạch Anh là vật phẩm được chế tác hoàn toàn từ những khối đá Thạch Anh chất lượng cao trong tự nhiên.
Quả cầu đá Thạch Anh được chế tác hoàn toàn từ những khối đá Thạch Anh tự nhiên

Bên cạnh đó, quả cầu đá Thạch Anh còn giúp cho chủ nhân căn nhà có thể giảm bớt đi sự bực tức, căng thẳng, mỏi mệt, lo âu và stress. Từ đó, người sử dụng sẽ có một tâm hồn an yên và tích cực hơn.

Không dừng lại ở đó, quả cầu Thạch Anh còn lan tỏa xung năng lượng hữu ích giúp thúc đẩy việc học hành của trẻ em trong nhà ngày càng phát triển, giúp các bé chăm chỉ và tập trung hơn vào việc học. 

Công dụng tiếp theo của quả cầu phong thủy đá Thạch Anh đó chính là sở hữu dòng năng lượng lớn mang đến tác dụng làm trung hòa các nguồn năng lượng bên trong cơ thể con người và vũ trụ không gian trở nên ổn định hơn.

Cũng nhờ vậy mà người sử dụng có thể điều trị một số chứng bệnh nguy hiểm về hệ thần kinh như bệnh trầm cảm, khí huyết khó lưu thông, tê mỏi chân tay và tim mạch. 

Ngoài ra, quả cầu đá Thạch Anh còn mang đến cho đời sống con người những ý nghĩa phong thủy tâm linh vô cùng to lớn. Người ta quan niệm rằng nếu đặt một quả cầu đá Thạch Anh phong thủy tại bàn làm việc sẽ giúp cho chủ nhân thúc đẩy công việc phát triển và gặp nhiều vận may.

Nhờ nguồn năng lượng của bi cầu phong thủy đá Thạch Anh mà những người lãnh đạo cũng dễ dàng thăng quan tiến chức, công thành danh toại, mọi chuyện suôn sẻ và thuận lợi hơn.

#2. Quả cầu Ngọc Hoàng Long

Quả cầu đá Ngọc Hoàng Long là sản phẩm phong thủy được các nghệ nhân chế tác hoàn toàn từ khối đá Ngọc Hoàng Long tự nhiên 100%. Với dạng cầu tròn, quả cầu Ngọc Hoàng Long được coi là vật khí ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mang đến cho con người cơ hội phát triển sự nghiệp, công danh tài lộc và thu hút nhiều vận may.

Từ đó chủ nhân sử dụng sẽ có được một cuộc sống vẹn toàn, giàu có và thịnh vượng. 

Không chỉ vậy, quả cầu đá Ngọc Hoàng Long phong thủy còn lan tỏa năng lượng lớn tác động tích cực lên trí óc để người sử dụng minh mẫn, sáng tạo, thông tuệ, uyên bác để gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống và đưa ra nhiều sáng kiến tuyệt vời trong công việc.

Quả cầu đá Ngọc Hoàng Long là sản phẩm phong thủy được các nghệ nhân chế tác hoàn toàn từ khối đá Ngọc Hoàng Long tự nhiên.
Quả cầu đá Ngọc Hoàng Long được chế tác từ khối đá Ngọc Hoàng Long tự nhiên

Chưa dừng lại ở đó, quả cầu đá Ngọc Hoàng Long còn làm gia tăng khả năng giao tiếp để chủ nhân của nó mở mang nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống thường nhật.

Nhiều người còn cho rằng việc đặt một quả cầu đá Thạch Anh phong thủy đem đến cho người sử dụng có thêm nguồn động lực to lớn để phát huy hết điểm mạnh của bản thân, nâng cao hiệu quả công việc và gặt hái nhiều thành công vang dội.

Cũng nhờ nguồn năng lượng dồi dào của đá phong thủy, những người làm ăn kinh doanh sẽ nâng cao sự tự tin, khả năng giao tiếp để ký kết được nhiều hợp đồng lớn và hợp tác suôn sẻ để thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ, công việc phát triển không ngừng, vút cao như “diều gặp gió”.

Quả cầu phong thủy Ngọc Hoàng Long lan tỏa năng lượng tích cực giúp cho chủ nhân sở hữu gia tăng sự tự tin, tôn trọng và vận may trong cuộc sống. Nhiều người còn sử dụng bi cầu phong thủy làm từ đá Ngọc Hoàng Long để đặt trong nhà với mục đích chế ngự nguồn hung khí tác động tiêu cực tới sức khỏe con người và ma quỷ ám hại bởi các sao xấu kéo đến. 

Đặc biệt với nhiều nhà doanh nghiệp lớn, giới thương nhân giàu có, bi cầu phong thủy đá Ngọc Hoàng Long còn hỗ trợ tích cực cho công việc kinh doanh ngày càng trở nên trôi chảy và suôn sẻ. Nhờ vậy, chủ nhân sẽ ký kết nhiều nhiều hợp đồng to lớn, mở rộng cơ hội hợp tác phát triển để thu về nhiều lợi nhuận và công thành danh toại như ý nguyện.

#3. Quả cầu đá Canxit

Từ lâu, ông cha ta đã sử dụng các khối đá Canxit tự nhiên để chế tạo nên vật phẩm quả cầu phong thủy bày trí trong nhà. Ẩn chứa trong mình nguồn năng lượng tinh túy từ lòng đất mẹ kết hợp cùng nguyên khí của đất trời, quả cầu phong thủy đá Canxit đã dần trở thành vật khí được nhiều người săn đón.

Năng lượng dương khi của quả cầu đá Canxit mang đến cho người sử dụng nhiều vận may trong cuộc sống và góp phần xua đuổi tà ma từ môi trường xung quanh. 

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, quả cầu đá Canxit sở hữu năng lượng dương lớn có tác dụng mang đến cho người sử dụng nhiều may mắn, tài lộc dư giả, tinh thần minh mẫn, trí tuệ hanh thông và quyền lực.

Quả cầu đá Canxit sở hữu năng lượng dương lớn có tác dụng mang đến cho người sử dụng nhiều may mắn, tài lộc dư giả.
Quả cầu đá Canxit sở hữu năng lượng dương lớn có tác dụng may mắn, tài lộc 

Chính vì vậy mà quả cầu đá Canxit thường được nhiều gia chủ sử dụng để đặt trong phòng khách, không gian làm việc hay thư phòng nhằm mang đến ý nghĩa giúp cho chủ nhân nhận được nhiều may mắn hơn. Đồng thời công danh sự nghiệp sẽ càng thăng tiến rực rỡ, thuận buồm xuôi gó và phát triển hanh thông.

Bên cạnh đó, quả cầu phong thủy đá Canxit còn lan tỏa năng lượng giúp cho người sử dụng tạo nên sức cuốn hút và sự tự tin cho bản thân để họ cải thiện tích cực các mối quan hệ trong cuộc sống. Từ đó có được nhiều bản hợp đồng kinh doanh có quy mô lớn và một chuyện tình đẹp, lãng mạn, vẹn toàn.

Theo phong thủy, quả cầu đá Canxit được nhiều người dùng xem như vật khí tượng trưng mang đến cho con người sự yên bình và thông thái. Năng lượng của đá Canxit còn đem đến tác dụng cứu vớt tâm hồn con người ra khỏi vực thẳm của căn bệnh trầm cảm và trầm uất oái ác.

Không những vậy, xung năng lượng của bi cầu phong thủy dá Canxit còn giúp cho những người già trong nhà nâng cao sức khỏe, cải thiện trí nhớ để họ vui vẻ, tích cực và sống lâu bên con cháu. 

#4. Quả cầu Serpentine (đá Yên Bái)

Quả cầu đá Serpentine phong thủy là vật phẩm được thợ lành nghề chế tác từ loại đá Serpentine tự nhiên nguyên khối hình thành trong lòng núi lửa trong suốt hàng triệu năm qua sự biến đổi nhiệt của các loại khoáng vật. Nhờ vậy mà đá Serpentine đã hấp thụ trọn vẹn tinh hoa và nguồn nguyên khí của đất trời.

Năng lượng của đá Serpentine tự nhiên có tác dụng tích cực đối với cuộc sống của con người. Người ta thường sử dụng những bi cầu phong thủy đá Serpentine đặt trong nhà với niềm mong muốn chuyển hóa các năng lượng tiêu cực thành dòng năng lượng tích cực.

Từ đó mang đến cho người sử dụng nhiều vận may, góp phần thu hút nhiều tài lộc để công việc kinh doanh ngày càng phát triển và thăng tiến hơn.

Quả cầu đá Serpentine phong thủy là vật phẩm được thợ lành nghề chế tác từ loại đá Serpentine tự nhiên.
Quả cầu đá Serpentine được thợ lành nghề chế tác từ loại đá Serpentine tự nhiên

Quả cầu ngọc Serpentine phong thủy còn có tác dụng rất lớn trong việc đẩy lùi những tia năng lượng xấu lan tỏa từ đất ở và  môi trường sống xung quanh. Nhờ vậy mà người sử dụng có thể tránh xa các tia bức xạ độc hại, tia cực tím đến từ các thiết bị điện tử như tủ lạnh, điện thoại, tivi, laptop,…

Một trong những công dụng phong thủy không thể bỏ qua của quả cầu đá Serpentine đó chính là tác động tích cực đến sức khỏe người dùng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nguồn năng lượng của đá Serpentine mang tác dụng tốt trọng việc nâng cao sức đề kháng và cân bằng sinh lí ở nam giới để họ tràn đầy sinh lực cũng như khỏe mạnh hơn. 

Ngoài ra, các nhà Thạch học trị liệu còn nhận xét rằng đá Serpentine có khả năng làm sạch vô cùng hữu hiệu nên giúp cho con người giải độc máu đồng thời cân bằng lượng đường trong máu và tránh bệnh tiểu đường.

Song song với đó, nguồn năng lượng của quả cầu đá Serpentine còn có công dụng hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, mất ngủ thường xuyên, chứng ngủ lịm và đau xương khớp ở con người. Từ đó nâng cao sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ và giúp cho con người có thể giảm chứng mất trí nhớ khi về già.

#5. Quả cầu đá Núi Lửa

Quả cầu đá Núi Lửa là sản phẩm phong thủy được làm từ loại đá Núi lửa tự nhiên nguyên khối. Nằm sâu trong đất mẹ hàng trăm nghìn năm, quả cầu đá Núi Lửa mang đến nhiều may mắn và ý nghĩa vô cùng tốt đẹp với cuộc sống của con người.

Nhiều người tin rằng việc đặt một quả cầu đá Núi Lửa trên bàn sẽ giúp cho công việc của những người kinh doanh được hanh thông, thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ, buôn may bán đắt và gặt hái nhiều nguồn lợi nhuận.

Với những người đang cầu mong sự thăng tiến, thành đạt trong công việc thì nguồn năng lượng tích cực của quả cầu đá Núi Lửa sẽ giúp họ nhanh chóng đạt được nguyện ước, thăng quan tiến chức dễ dàng, tăng khả năng tư duy sáng tạo và bản lĩnh hơn để vượt qua mọi rào cản.

Đối với những bạn trẻ đang đi học thì quả cầu đá Núi Lửa sẽ lan tỏa năng lượng giúp cho họ trí tuệ minh mẫn, học thông hiểu thạo, khơi gợi trí thông minh, tăng khả năng tiếp thu để đỗ đạt thành tài.

Quả cầu đá Núi Lửa là sản phẩm phong thủy được làm từ loại đá Núi lửa tự nhiên nguyên khối.
Quả cầu đá Núi Lửa là sản phẩm phong thủy được làm từ loại đá Núi lửa 

Bên cạnh đó, quả cầu đá Thủy Tinh Núi Lửa phong thủy còn chứa các khoảng trong suốt có khả năng phản chiếu ánh sáng như gương soi nên nhiều người còn quan niệm rằng vật phẩm này sẽ giúp cho chủ nhân sử dụng nhìn nhận được điểm yếu của bản thân và nhận ra nhiều sai lầm trong quá khứ.

Từ đó người sử dụng sẽ khắc phục mọi điểm yếu của mình, phát huy điểm mạnh, thu hút nhiều may mắn để gặp nhiều cơ hội và phát triển thành công như mong đợi. 

Ngoài ra, quả cầu đá Núi Lửa phong thủy còn chứa năng lượng lớn có công dụng trong việc thu hút nhiều nguồn vượng khí tích cực, tươi sáng, hữu ích cũng như loại bỏ mọi ám khí xung quanh môi trường sống. Nhờ vậy mà chủ nhân sử dụng sẽ cải thiện, phát triển các mối quan hệ bạn bè, tình cảm, người thân trở nên gắn bó, khăng khít và tốt đẹp hơn. 

Mặt khác, quả cầu đá Núi Lửa còn được mệnh danh vật khí phong thủy lan tỏa ra các xung năng lượng tích cực lên trí não của con người. Chính bởi vậy mà người sử dụng sẽ trở nên minh mẫn, sáng suốt hơn, tăng cường khả năng tư duy, trí tưởng tượng tuyệt vời và nâng cao ghi nhớ để đạt nhiều thành tựu to lớn trong mọi mặt cuộc sống. 


Trên đây là giáp đáp về “Quả cầu phong thủy là gì? Ý nghĩa cũng như cách sử dụng chi tiết”. Hy vọng các thông tin vừa tổng hợp qua bài viết trên sẽ giúp cho quý độc giả có thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực phong thủy và công năng sử dụng của 5 loại quả cầu phong thủy phổ biến nhất hiện nay. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *