Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Hoả đem lại may mắn

Nhu cầu sử dụng tượng đá phong thủy hiện nay không còn quá xa lạ trong đời sống người Việt. Tượng phong thủy hợp mệnh Hỏa không chỉ giúp cho không gian trở nên hài hòa hơn, mà còn mang lại nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống. Vậy, người mệnh Hỏa nên chọn tượng phong thủy như thế nào? Chi tiết mời bạn cùng Thạch Anh Việt tìm hiểu Top 05 mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh Hỏa đem lại may mắn, tài lộc, qua bài viết sau.

Cách chọn tượng đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Tượng đá phong thủy vật phẩm được điêu khắc từ những khối đá tự nhiên mang trong mình tinh hoa của đất trời, có giá trị lớn về phong thủy. Người ta tin rằng, những hình tượng như tượng phật, tượng Thần – Thánh, tượng linh vật, tượng Hoa – củ – quả, tượng phong cảnh được chế tác từ đá tự nhiên sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc, xua đuổi tà khí xung quanh.

Mệnh Hỏa nên chọn những mẫu tượng đá phong thủy có màu hồng, tím, xanh lục hợp mệnh, thu hút tài lộc
Mệnh Hỏa nên chọn những mẫu tượng đá phong thủy có màu hồng, tím, xanh lục hợp mệnh, thu hút tài lộc

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa, khi lựa chọn tượng đá phong thủy để hỗ trợ cho công việc và cuộc sống nên cân nhắc chọn những màu sắc phù hợp bản mệnh để tăng thêm may mắn, phúc khi cho bản thân. 

Nhìn chung, những người thuộc mệnh Hỏa có thể thoải mái lựa chọn những mẫu tượng đá phong thủy mà mình yêu thích. Tuy nhiên, chủ mệnh nên ưu tiên lựa chọn những tượng đá có màu xanh lục thuộc mệnh Mộc. Trong phong thủy, “Mộc sinh Hỏa” màu tương sinh sẽ hỗ trợ và kích hoạt năng lượng mang lại nhiều điều bình an, may mắn cho chủ sở hữu.

Bên cạnh những màu sắc tượng sinh, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những mẫu tượng phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, vàng cam… Những màu sắc thuộc bản mệnh. Khi sử dụng tượng giúp cân bằng cảm xúc, cuộc sống, lấy lại năng lượng, thúc đẩy công việc phát triển nhanh chóng, hiệu quả.

Người mệnh Hỏa nên hạn chế chọn những mẫu tượng đá phong thủy có màu sắc thuộc mệnh Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen. Theo ngũ hành tương khắc “Thủy khắc Hỏa” Thủy và Hỏa gặp nhau dễ xây xung đột, khiến cho người mệnh Hỏa gặp nhiều điều không may, khiến tài lộc vận khí bị hao hụt phần nào.

Bên cạnh lựa chọn màu sắc đá phong thủy hợp mệnh, người mệnh Hỏa tương ứng với nhiều năm tuổi khác nhau. Khi lựa chọn tượng đá phong thủy, đặc biệt những mẫu tượng linh vật cần cân nhắc chọn linh vật hợp tuổi, tránh chọn linh vật nằm trong tứ hành xung gây tổn hại đến sức khỏe và vận mệnh của chủ sở hữu.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Hoả đem lại may mắn

Những người thuộc mệnh Hỏa vốn dĩ có tính cách hoạt bát, nhiệt huyết, thẳng thắn, luôn quan tâm và giúp đỡ người khác. Trong nhiều trường hợp người mệnh Hỏa nhanh nhẹn, dứt khoát, biết chớp lấy cơ hội, thời cơ.

Tuy nhiên, Hỏa tượng trưng cho lửa, người mệnh Hỏa thường hay nóng giận, khó kiểm soát cảm xúc bản thân. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến công việc, đời sống chủ gia chủ mệnh Hỏa.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Hoả đem lại may mắn, tiền tài, thịnh vượng
Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Hoả đem lại may mắn, tiền tài, thịnh vượng

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Hỏa để phát huy được những năng lực tiềm ẩn của bản thân, cũng như hạn chế được những nhược điểm. Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn những mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh để đặt trong không gian phòng làm việc, phòng khách nhằm chiêu tài lộc may mắn, cân bằng vượng khí cho cá nhân và gia đình.

1. Tượng phật đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Từ xưa cho đến nay, tín ngưỡng tôn giáo thờ Phật luôn ăn sâu vào tiềm thức văn hóa Việt. Đức Phật được xem là biểu tượng của lòng từ bi, khoan thai, mang lại bình an cho muôn dân bách chúng. Bởi vậy, ngày nay tượng phật không chỉ là bức tượng để trang trí hay thờ cúng thông thường mà tượng Phật còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tâm linh đặc biệt.

Trong tâm thức của người Việt vẫn luôn tin rằng, nếu có lòng tin hướng đến những điều thiện lành, hướng đến đức phật thì gia đình luôn được Ngài che chở, mang lại bình an, may mắn. Những năng lượng tâm linh trong tượng Phật có thể hóa giải mọi điều mang lại bình an, hạnh phúc cho con người.

Tượng phật Di Lặc ngọc Onyx hồng hợp mệnh Hỏa mang lại bình an, may mắn
Tượng phật Di Lặc ngọc Onyx hồng hợp mệnh Hỏa mang lại bình an, may mắn

Đặc biệt hơn nữa, hiện nay các mẫu tượng đá phong thủy được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi đá tự nhiên vốn là “kết tinh năng lượng vũ trụ”. Những dòng đá tự nhiên cao cấp với niên đại hàng trăm triệu năm dưới lòng đất, tích tụ được linh khí của đất trời. Tượng Phật đá tự nhiên cũng đa dạng về màu sắc phù hợp với từng tuổi mệnh khác nhau.

Thường tượng Phật được chế tác từ đá phong thủy sẽ không kén tuổi, kém mệnh. Bất cứ ai nếu có lòng hướng đến những điều thiện lành đều có thể thỉnh tượng và đều được Đức Phật che chở. Tuy nhiên, trong phong thủy việc lựa chọn mẫu tượng có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp chủ mệnh tăng thêm sự may mắn, bình an, thu hút được nguồn năng lượng tích cực.

Với những người mệnh Hỏa, trong họ luôn có sự nhiệt huyết, thẳng thắn giàu lòng vị tha, yêu thương mọi người. Hạn chế lớn nhất của họ lại là tính nóng giận, khó kiểm soát cảm xúc ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống.

Việc thỉnh tượng Phật đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc có thể giúp cho người mệnh Hỏa tĩnh tâm, giảm được những căng thẳng mệt mỏi, cân bằng tâm trạng để phát huy tốt những điểm mạnh bản thân vốn có.

Theo các chuyên của Thạch Anh Việt, người mệnh Hỏa tốt nhất nên lựa chọn những mẫu tượng Phật được chế tác từ chất liệu đá Thạch Anh Hồng, Thạch Anh xanh, ngọc Onix hồng, ngọc Onyx xanh… những màu sắc tương sinh tương hợp với bản mệnh sẽ tăng thêm phần may mắn, phúc khí cho gia chủ. Cụ thể trong một số mẫu tượng Phật như:

Tượng Phật Di Lặc đứng chân Hạc ngọc Onyx xanh chiêu tài lộc, may mắn
Tượng Phật Di Lặc đứng chân Hạc ngọc Onyx xanh chiêu tài lộc, may mắn
Tượng Phật Di Lặc đứng trên bao tiền được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx hồng
Tượng Phật Di Lặc đứng trên bao tiền được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx hồng
Bức tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được chế tác từ ngọc Onyx hồng mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa
Bức tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được chế tác từ ngọc Onyx hồng mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa

2. Tượng Thần Thánh đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh người Việt, các vị Thần – Thánh thường xuất hiện trong các câu chuyện dân gian, thần thoại với hình tượng Từ bi, hỷ xả mang phức hạnh tu thành chín quả của mình ban hạnh phúc, ấm no cho muôn dân.

Cũng bởi những ý nghĩa này mà tượng Thần – Thánh được nhiều người tôn kính, thỉnh thờ trong nhà hoặc tại cơ sở kinh doanh với mong muốn sẽ được các Ngài ban phước lành, may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.

Các mẫu tượng Thần – Thánh đá phong thủy thường không kén tuổi, kém mệnh. Những ai có lòng tin với Ngài đều có thể chọn Thỉnh. Tuy nhiên, đối với với những mẫu tượng được chế tác từ đá tự nhiên với nguồn năng lượng dương khí dồi dào, gia chủ nên cân nhắc chọn những mẫu tượng có màu sắc hợp mệnh để tăng thêm phần may mắn, phúc khí cho bản thân.

Tượng Thần Tài - Thổ địa bằng chất liệu ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa giúp chủ mệnh thu giữ tiền của
Tượng Thần Tài – Thổ địa bằng chất liệu ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa giúp chủ mệnh thu giữ tiền của

Với những người thuộc Mệnh Hỏa với khao khát thăng tiến trong công việc, để kiềm chế được tính nóng vội, kiểm soát tốt cảm xúc. Chủ mệnh có thể chọn Thỉnh tượng Thần – Thánh để đặt trên bàn làm việc hoặc đặt trong phòng khách, bàn thờ thần tài. Để được các Ngài che chở, nâng đỡ công việc phát triển hanh thông, suôn sẻ gặt hái được nhiều thành công.

Tượng Thần – Thánh hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống no đủ, công việc thiện lợi, kinh doanh phát triển hưng thịnh. Trong đó phải kể đến những mẫu tượng Thần – Thánh phổ biến nhất hiện nay như: tượng Thần Tài Thổ Địa, tượng thần phát tài, tượng Phúc – Lộc – Thọ Tam đa…

Tượng Thần tài: Một vị thần trông coi của cải, tiền tài tượng thường được thỉnh đặt trong phòng khách, bàn thờ thần tài thổ địa để thu hút may mắn, tiền tài, công việc được thuận lợi, buôn may bán đắt ngày càng phát tài, phát lộc.

Tượng Phúc – Lộc – Thọ: Tượng 3 vị thần may mắn tượng trưng cho tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe những điều mà con người luôn ao ước để đạt được. Gia chủ nếu đặt tượng Tam Đa trong nhà sẽ có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, giàu có và thịnh vượng.

Các mẫu tượng Thần – Thánh bằng đá phong thủy hiện nay chủ yếu được chế tác từ ngọc Onyx, ngọc Hoàng Long, đá Thạch Anh tự nhiên… Với đa dạng kích thước, hình dáng và màu sắc khác nhau. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa tốt nhất nên chọn những mẫu tượng Thần – Thánh đá phong thủy có màu màu hồng, vàng cam, màu xanh lục những màu sắc hợp mệnh mang lại may mắn, giúp cho cuộc sống luôn được suôn sẻ, thuận lợi. 

Tượng 3 vị thần may mắn tượng trưng cho tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe những điều mà con người luôn ao ước
Tượng 3 vị thần may mắn tượng trưng cho tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe những điều mà con người luôn ao ước

Ngoài ra, mỗi mẫu tượng Thần – Thánh cũng sẽ mang một ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Vì vậy ngoài việc lựa chọn các mẫu tượng Thần – Thánh màu sắc hợp mệnh gia chủ mệnh Hỏa, bạn cũng có thể thỉnh tượng theo ý nghĩa mong cầu.

Tượng các Thánh bằng đá cao cấp cho gia chủ mệnh Hỏa theo đạo Chúa
Tượng các Thánh bằng đá cao cấp cho gia chủ mệnh Hỏa theo đạo Chúa
Tượng các Thánh bằng đá cao cấp cho gia chủ mệnh Hỏa theo đạo Chúa
Tượng các Thánh bằng đá cao cấp cho gia chủ mệnh Hỏa theo đạo Chúa

3. Tượng Linh vật đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Ngoài những mẫu tượng Phật, tượng Thần – Thánh, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn các mẫu tượng linh vật bằng đá phong thủy hợp mệnh để kích hoạt vượng khí, thúc đẩy công việc phát triển mạnh mẽ hơn. Tượng linh vật thường đa dạng hơn so với các mẫu tượng đá phong thủy kể trên, tuy nhiên việc lựa chọn tượng cũng khắt khe và có nhiều điều kiêng kỵ hơn so với các mẫu tượng khác.

Linh vật phong thủy những động vật vô thực hoặc có thực gắn liền với đời sống con người. Những linh vật tượng trưng cho sự may mắn về sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc viên mãn. Những linh vật phong thủy từ lâu đã đi sâu vào tín ngưỡng văn hóa con người Việt Nam.

Tượng Linh vật đá phong thủy hợp mệnh Hỏa chiêu tài lộc, may mắn
Tượng Linh vật đá phong thủy hợp mệnh Hỏa chiêu tài lộc, may mắn

Mỗi linh vật sẽ mang trong mình những ý nghĩa tốt lành khác nhau. Có những linh vật tượng trưng cho tài lộc mang lại nhiều điều may mắn về tiền tài, mở ra nhiều cơ hội để gia chủ có thể phát triển tài lộc và quản lý tốt được tài sản trong nhà, tránh thất thoát. Linh vật giúp thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, phát triển suôn sẻ, thuận lợi.

Linh vật hợp tuổi giúp gia chủ may mắn trong con đường tình duyên, vun đắp hạnh phúc gia đình, khai mở đường tình duyên đến với người đang tìm kiếm hạnh phúc của mình. Cũng có một số linh vật tượng trưng cho sức khỏe, khi sử dụng có thể giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật, tai ương.

Tượng linh vật phổ biến với tượng 12 linh vật ứng với 12 con giáp và các mẫu tượng linh vật vô thực xuất hiện trong các câu chuyện dân gian, thần thoại khác. Bởi vậy, người mệnh Hỏa khi lựa chọn tượng linh vật cần cân nhắc chọn tượng hợp tuổi của mình, sau đó mới chọn tượng có màu sắc hợp mệnh. Điều này giúp chủ mệnh tránh chọn nhầm linh vật xung khắc ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người thuộc mệnh Hỏa tốt nhất nên chọn những mẫu tượng linh vật như:

Tỳ Hưu phong thủy: Tỳ Hưu linh vật có khả năng chiêu tài lộc, thu giữ tiền tài của cải, xua đuổi tà khí cực kỳ tốt. Những người thuộc mệnh Hỏa tốt nhất nên chọn những mẫu Tỳ Hưu màu xanh cẩm thạch, xanh ngọc Bích, màu đỏ, màu hồng, màu tím… Tránh chọn những mẫu Tỳ hưu có màu đen, màu xanh dương thuộc mệnh Thủy không mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. 

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng: Cóc 3 chân ngậm tiền vàng nếu xét về ngũ hành cực kỳ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Linh vật chiêu tài lộc may mắn, giúp gia chủ buôn may bán đắt không lo thiếu hụt tiền bạc. Để tăng năng lượng cho linh vật gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những mẫu cóc ngậm tiền bằng đá có màu xanh lục hoặc màu đỏ tương sinh, tương hợp với bản mệnh.

Tượng tứ linh: Ngoài ra những người thuộc Mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng những mẫu tượng linh vật tượng Tứ linh (Long – Ly – Quy – Phụng) những linh vật cực kỳ linh thiêng, mang nhiều ý nghĩa tốt lành đối với sức khỏe và đời sống con người. Khi lựa chọn linh vật trong Tứ Linh gia chủ mệnh Hỏa nên chọn linh vật hợp tuổi và màu sắc đá phong thủy hợp mệnh để tăng thêm phần may mắn cho bản thân.

Tượng 12 con giáp: Những người mệnh Hỏa tương ứng với các năm sinh Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995. Tuy cùng chung mệnh Hỏa nhưng tương ứng với mỗi con giáp (linh vật) khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn tượng linh vật trong 12 con giáp gia chủ mệnh hỏa nên xem xét mình tương hợp với linh vật nào để chọn, tránh chọn linh vật thuộc tứ hành xung ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc.

Tỳ Hưu linh vật có khả năng chiêu tài lộc, thu giữ tiền tài của cải, xua đuổi tà khí
Tỳ Hưu linh vật có khả năng chiêu tài lộc, thu giữ tiền tài của cải, xua đuổi tà khí
Cóc 3 chân ngậm tiền vàng nếu xét về ngũ hành cực kỳ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa
Cóc 3 chân ngậm tiền vàng nếu xét về ngũ hành cực kỳ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa
Tượng ngựa ngọc Onyx xanh hợp người tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa
Tượng ngựa ngọc Onyx xanh hợp người tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa
Tượng Kim kê ngọc Pakistan hợp người tuổi Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa
Tượng Kim kê ngọc Pakistan hợp người tuổi Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa

4. Tượng Hoa quả đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Trong thuật phong thủy nhiều người đã sử dụng hình tượng hoa – quả tượng trưng cho sức khỏe, sự may mắn, bình an, nhằm bổ trợ nguồn khí tốt cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, từ xưa các bức tranh về hoa quả luôn được nhiều gia đình lựa chọn để treo trong không gian phòng khách như một hình thức trang trí và cân bằng năng lượng cho không gian.

Ngày nay, thay vì sử dụng những bức tranh về hoa quả, nhiều người lựa chọn tượng hoa quả được chế tác bằng đá phong thủy để trưng bày. Vật phẩm không chỉ giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn mà năng lượng trong đá phong thủy “tinh hoa năng lượng từ trường tự nhiên” có thể thúc đẩy mọi ý nghĩa, mong cầu trong tượng hoa quả được hoàn thành nhanh hơn.

Bức tượng củ nhân sâm tài lộc phong thủy được các nghệ nhân chế tác từ đá quý trong tự nhiên.
Bức tượng củ nhân sâm tài lộc phong thủy được các nghệ nhân chế tác từ đá quý trong tự nhiên.

Đặc biệt đối với những người thuộc mệnh Hỏa có nhược điểm hay nóng giận, khó kiểm soát cảm xúc có thể sử dụng tượng Hoa – Qủa để cân bằng cảm xúc được tốt hơn. Không những vậy năng lượng trong tượng còn giúp cho chủ nhân mệnh Hỏa có được sức khỏe dồi dào, hoa nở tượng trưng cho tình yêu, biểu tượng của sự sinh sôi tiền bạc, của cải.

Thông thường các mẫu tượng Hoa Quả đá phong thủy được chế tác chủ yếu từ đá thạch Anh, ngọc Onyx, ngọc Hoàng Long, đá Cẩm Thạch… Những dòng đá tự nhiên với nguồn năng lượng dồi dào. Không giống như những mẫu tượng Phật, tượng linh vật, tượng Hoa Quả không có quá nhiều điều phải kiêng kỵ, tượng không kén tuổi, kén mệnh bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Tuy nhiên, tượng được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên với đa dạng màu sắc, những loại đá tự nhiên này cũng mang trong mình nguồn năng lượng dương khí dồi dào. Bởi vậy, dù tượng không kén nhưng để tăng thêm năng lượng thu hút may mắn, tài lộc gia chủ nên chọn tượng có màu sắc hợp với mệnh của mình.

Với những người thuộc Mệnh Hỏa, khi chọn tượng Hoa Quả trang trí, chiêu tài lộc tốt nhất nên chọn những mẫu tượng có màu xanh lục, màu hồng, màu vàng cam…Những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Trong đó có một số mẫu tượng Hoa quả bằng đá phong thủy mang lại năng lượng tốt cho người mệnh Hỏa, được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

Tượng Hoa Mẫu đơn: Mẫu tượng mang ý nghĩa sự vương giả, giàu sang thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn trong tình yêu, gắn kết các mối quan hệ. Với những người thuộc mệnh Hỏa có thể sử dụng những mẫu tượng Hoa mẫu đơn với chất liệu ngọc Onyx hồng, trắng, đỏ..để vật phẩm có thể phát huy được hết những nguồn năng lượng tích cực.

Tượng Hoa khai phú quý: Mẫu tượng với sự kết hợp của các hình tượng Hoa mẫu đơn, quả đào, chùm nho… Những hình ảnh tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tình yêu hôn nhân viên mãn, cuộc sống thịnh vượng sung túc, con đàn cháu đống. Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn những mẫu tượng Hoa khai phú quý chất liệu ngọc Pakistan màu xanh, ngọc Onyx màu hồng, ngọc Hoàng Long màu vàng cam…những màu sắc tương sinh, tương hợp thu hút vượng khí, tài lộc.

Tượng bắp cải phong thủy: Những mẫu tượng bắp cải ngọc Onyx hồng,ngọc Onyx xanh, đá Thạch Anh Hồng… cực kỳ phù hợp với những người mệnh Hỏa. Khi sử dụng vật phẩm đặt trong phòng khách, phòng làm việc sẽ giúp gia chủ kích hoạt năng lượng chiêu tiền tài, thu giữ của cải tránh thất thoát tiền bạc, tài sản.

Tượng củ nhân sâm: Đây cũng là mẫu tượng Hoa củ quả bằng đá phong thủy được nhiều người ưa chuộng, bởi vật phẩm tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu. Những người thuộc mệnh Hỏa để tăng năng lượng, phúc khí tốt nhất nên chọn những mẫu tượng nhân sâm chất liệu ngọc Onyx màu hồng, ngọc Onyx màu xanh tương sinh, tương hợp với bản mệnh.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể tham khảo thêm một số mẫu tượng Hoa – Củ – Quả  hợp mệnh mang lại năng lượng tốt nhất chuyên gia khuyên dùng:

Mẫu tượng mang ý nghĩa sự vương giả, giàu sang thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn trong tình yêu, gắn kết các mối quan hệ
Mẫu tượng mang ý nghĩa sự vương giả, giàu sang thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn trong tình yêu, gắn kết các mối quan hệ
Tượng bắp cải phong thủy đá tự nhiên chiêu tiền tài, thu giữ của cải tránh thất thoát tiền bạc
Tượng bắp cải phong thủy đá tự nhiên chiêu tiền tài, thu giữ của cải tránh thất thoát tiền bạc
Tác phẩm uyên ương hoa mẫu đơn ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa
Tác phẩm uyên ương hoa mẫu đơn ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa
Tác phẩm uyên ương hoa mẫu đơn ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa
Tác phẩm uyên ương hoa mẫu đơn ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa
Tượng củ nhâm sâm tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, cuộc sống an nhàn chất liệu ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa
Tượng củ nhâm sâm tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, cuộc sống an nhàn chất liệu ngọc Onyx xanh hợp mệnh Hỏa

5. Tượng phong cảnh đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Tượng Phong thủy hữu tình không những giúp cho không gian trở nên sang trọng tinh tế hơn mà còn đảm bảo được các yếu tố, kết hợp giữ: kiến trúc, nghệ thuật và phong thủy. Những mẫu tượng sơn thủy hữu tình hợp mệnh, hợp tuổi có thể mang đến tài lộc, tăng cường sức khỏe, điều hòa sinh khí, đón vận may và hóa giá phong thủy xấu cho ngôi nhà.

Nếu gia chủ là người thuộc mệnh Hỏa muốn sử dụng tượng đá phong thủy hữu tình hợp tuổi, hợp mệnh trước hết cần quan tâm đến màu sắc tượng đá sau đó mới quan tâm đến ý nghĩa nội dung của tượng, đảm bảo sự hòa hợp giữa hai yếu tố giúp người mệnh Hỏa lựa chọn được vật phẩm phong thủy mang năng lượng tốt nhất.

Dựa theo thuyết phong thủy ngũ hành, những người thuộc mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, khi lựa chọn tượng phong thủy hữu tình có các chi tiết: Mặt trời, cây cỏ, hoa lá, mã đáo thành công, hoa sen, hoa mẫu đơn… Những chi tiết tương sinh, tương hợp với người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, đây cũng là chi tiết mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy giúp kích hoạt vượng khí, tài lộc, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc viên mãn.

Mẫu tượng sơn thủy hữu tình hợp mệnh, hợp tuổi có thể mang đến tài lộc, tăng cường sức khỏe, điều hòa sinh khí
Mẫu tượng sơn thủy hữu tình hợp mệnh, hợp tuổi có thể mang đến tài lộc, tăng cường sức khỏe, điều hòa sinh khí

Xét về màu sắc trong ngũ hành, người mệnh Hỏa nên chọn những mẫu tượng phong thủy hữu tình đá phong thủy có màu xanh lục, màu hồng hoặc màu vàng cam…Những màu sắc tương sinh tương hợp sẽ giúp chủ mệnh tăng thêm sự may mắn, phát tài, phát lộc, công việc thăng tiến phát triển nhanh chóng.

Tượng phong thủy hữu tình mặc dù không kén tuổi, kén mệnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, ngoài những chi tiết trong tượng màu sắc, chất liệu cũng là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tài vận và sinh khí người dùng.

Đối với những người mệnh Hỏa sở hữu tượng phong thủy hữu tình đá phong thủy màu xanh lá sẽ giúp chủ mệnh có nhiều tài lộc, công danh phát triển, kinh doanh phát tài phát lộc. Ngoài ra, những mẫu tượng với chất liệu Onyx hồng, Onyx tím cũng giúp cho chủ nhân mệnh Hỏa gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.  

Dưới đây chuyên gia phong thủy Thạch Anh Việt xin gợi ý một số mẫu tượng phong thủy hữu tình mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa bạn có thể chuyên ngưỡng qua:

Tượng Bồng lai tiên cảnh ngọc Onyx xanh cao cấp: Bức tượng được ví như bức tranh 3D thu nhỏ của chốn tiên cảnh bồng lai, nơi các tiên nhân cư ngụ. Bức tượng tượng trưng cho linh khí trời đất, nơi quy tụ vượng khí, tiền tài. Sở hữu tượng Tiên cảnh Bồng lai không chỉ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa phát triển tiền tài mà còn giúp cân bằng tâm trạng, giảm căng thẳng mệt mỏi, lấy lại được tinh thần một cách hiệu quả.

Tượng Bát phương tụ tài ngọc Onyx tím: Bức tượng được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx tím cao cấp hợp với chủ nhân mệnh Hỏa. Bức tượng độc đáo với hình ảnh núi non hùng vĩ xếp tầng xếp lớp, nơi quy tụ của muôn loài chim buông, sông nước, thuyền buồm… Những yếu tố phong thủy mang đến tài lộc, thịnh vượng, cuộc sống an nhàn thư thả. Nhìn vào bức tượng dường như đang lạc vào chốn tiên cảnh, mang lại cảm giác yên bình, thơ mộng.

Tượng Hồng vận đương đầu ngọc Onyx lõi đỏ, cam: Bức tượng mang ý nghĩa khởi nguồn cho tài vận đến với gia chủ, tượng được chế tác từ chất liệu lõi ngọc Onyx điểm xuyết giữa màu đỏ kết hợp vàng cam, trắng trong độc đáo nhẹ nhàng. Đây cũng là mẫu tượng đẹp và ý nghĩa đối với những người thuộc mệnh Hỏa.

Ngoài ra, chủ nhân mệnh Hỏa cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu tượng phong thủy hữu tình được chế tác độc đáo, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như:

Tượng Bát phương tụ tài ngọc Onyx tím chiêu tài lộc, vượng khí
Tượng Bát phương tụ tài ngọc Onyx tím chiêu tài lộc, vượng khí
Tác phẩm đường lên tiền cảnh onyx tím mang lại may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa
Tác phẩm đường lên tiền cảnh onyx tím mang lại may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa
Tác phẩm Bồng lai tiên cảnh onyx xanh mang lại may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa
Tác phẩm Bồng lai tiên cảnh onyx xanh mang lại may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa

Vị trí đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Sau khi đã lựa chọn được mẫu tượng đá phù hợp với bản mệnh, việc tiếp theo gia chủ cần quan tâm chính là lựa chọn được vị trí đặt tượng phù hợp nhất. Tượng đá phong thủy đa dạng hình tượng, kích thước và ý nghĩa khác nhau.

Khi chọn vị trí đặt ngoài các yếu tố phong thủy gia chủ nên cân nhắc đảm bảo không gian hài hòa đảm bảo cân bằng năng lượng cho không gian.

Thứ nhất: Phòng khách một trong những không gian chính trong ngôi nhà, được xem là nơi quy tụ năng lượng tốt – xấu trong ngôi nhà. Để cân bằng năng lượng, thu hút vượng khí gia chủ mệnh Hỏa có thể đặt tượng đá phong thủy tại các hướng Nam hoặc Tây Nam trong phòng khách.

Thứ hai: Để gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp được suôn sẻ gia chủ mệnh Hỏa nên đặt một mẫu tượng phong thủy trong phòng làm việc hoặc trên bàn làm việc để chiêu tài lộc, may mắn.

Thứ ba: Đặc biệt đối với các mẫu tượng Phật, tượng Thần – Thánh, tượng linh vật nên tìm hiểu kỹ vị trí và hướng, diện tượng trước khi đặt. Tránh trường hợp đặt sai hướng gây ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe bản thân và gia đình.

Thứ tư: Những người thuộc mệnh Hỏa không nên đặt tượng đá phong thủy ở hướng Đông Nam, Tây Bắc để tránh những rủi ro ảnh hưởng đến công việc và đời sống chủ nhân mệnh Hỏa.


Trên đây là tổng hợp những thông tin về Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Hoả đem lại may mắn đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay mà Thạch Anh Việt muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được mẫu tượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân và gia đình mang lại giá trị tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến bất cứ mẫu vật phẩm phong thủy nào, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *