Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc không nên bỏ qua

Người mệnh Mộc nên chọn tượng đá phong thủy nào hợp mệnh thu hút tài lộc, thịnh vượng, hóa giải vận hạn mang lại may mắn. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy để giải đáp cho thắc mắc này, chuyên gia Thạch Anh Việt xin chia sẻ Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc không nên bỏ qua, bạn có thể tham khảo chi tiết, ngay dưới bài viết sau.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc không nên bỏ qua

Những người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách hơi trầm, ít nói nhưng lại rất biết quan tâm đến những người xung quanh. Họ cũng là những người có lòng kiên nhẫn, kiên trì, có trách nhiệm hoàn thành được mọi mục đích và công việc được giao. Bởi những tính cách này mà chủ nhân mệnh một luôn được nhiều người yêu mến, có khả năng hòa hợp và đặc biệt phù hợp làm việc nhóm.

Gia chủ mệnh Mộc mang trong mình tham vọng vươn lên, đặc biệt trong công việc họ luôn đặt ra cho mình những mục tiêu lớn và quyết tâm hoàn thành một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của mệnh Mộc lại không dứt khoát, dễ tin người. Đây cũng là những hạn chế ảnh hưởng để công việc và đời sống mệnh chủ.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc không nên bỏ qua
Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc không nên bỏ qua

Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng vật phẩm phẩm có xu hướng tăng nhanh. Nhiều người tin rằng, khi lựa chọn những mẫu tượng được chế tác từ chất liệu đá phong thủy mang nguồn năng lượng dương khí dồi dào sẽ mang lại cho người dùng nhiều điều may mắn, thúc đẩy công việc phát triển thuận lợi, hanh thông. Sức mạnh trong vật phẩm còn giúp tiêu trừ các năng lượng xấu, giúp chủ mệnh vượt qua được mọi khó khăn một cách dễ dàng nhất.

Với gia chủ mệnh Mộc, để mọi sự hanh thông, hóa giải vận xấu chủ nhân mệnh Mộc nên chọn những mẫu tượng đá phong thủy màu đen, màu xanh nước biết thuộc mệnh Thủy “Thủy sinh Mộc, các màu sắc đại diện bản mệnh như màu xanh lục, xanh nõn chuối…Những màu sắc mang lại may mắn bình an cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc nên tránh chọn phải những mẫu tượng đá phong thủy có màu trắng, bạc, bạch kim… Những màu sắc thuộc hành Kim, không mang lại năng lượng tốt lành cho chủ nhân mệnh Mộc.

#1. Tượng Phật đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Nhắc đến tượng đá phong thủy hợp mệnh Mộc, không nên bỏ qua các mẫu tượng Phật được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên như: Đá Thạch Anh, ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx, ngọc Pakistan…

Những dòng đá quý được mệnh danh “tinh hoa năng lượng vũ trụ” đá tự nhiên với niên đại hàng trăm triệu năm dưới lòng đất, trong đá có sẵn nguồn năng lượng dương khí dồi dào, mang lại nhiều tác dụng đặc biệt đối với con người.

Hơn hết, các mẫu tượng Phật được điêu khắc từ chất liệu đá tự nhiên sẽ giúp cho giá trị ý nghĩa tượng được nâng cao. Năng lượng bình an, may mắn trong tượng Phật được tăng lên gấp bội. Với tính chất đá tự nhiên bề mặt bóng mịn, tính chất đá mát lạnh giúp chủ mệnh tăng thêm vượng khí, phúc lộc đầy nhà.

Tượng Phật Quan Thế Âm đá phong thủy hợp mệnh Mộc
Tượng Phật Quan Thế Âm đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Trong khi đó, cùng với sự phát triển của Đạo Giáo, tín ngưỡng thờ Phật đã trở nên phổ biến trong văn hóa tâm linh người Việt. Việc thỉnh Phật thờ tại gia ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Thực chất việc thờ thỉnh tượng Phật xuất phát từ tâm, cách để các con dân bày tỏ được lòng tôn kính đối với Đức Phật. Những người đã dùng phước hạnh, lòng từ bi, trí tuệ vô độ của mình để đưa con người ra khỏi cõi u minh, giải thoát và giác ngộ con người thoát khỏi bể khổ.

 Đức Phật chính là những người truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp, giúp khai mở tư duy, tâm khảm hướng con người về đúng với bản chất chân thực nhất của mình. Từ đó, xóa bỏ đi những thói hư tật xấu, những điều sân si, hướng đến điều thiện lành, tốt đẹp. Đặt tượng Phật trong nhà cũng là cách để nhắc nhở bản thân, giúp nâng cao trí tuệ, rèn luyện tính kiên nhẫn, từ bi để giác ngộ chân lý cuộc sống.

Việc tượng Phật đặt trong nhà cũng là cách để con cháu, thành viên trong gia đình nhận thức được đạo đức, cách sống đối với gia đình và xã hội. Nhìn vào tượng Đức Phật như tấm gương để soi sáng lại bản thân.

Ngoài ra, đây cũng là cách để mọi người có thể cầu mong được Đức Phật che chở, độ trì cầu phúc cho gia đình luôn được êm ấm, hạnh phúc, hóa giải mọi sự thành an, tai qua nạn khỏi.

Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng, nhiều điều may mắn, an lành
Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng, nhiều điều may mắn, an lành

Trong quan niệm Phật Giáo, việc thờ Phật xuất phát từ tâm, bất cứ ai có lòng hướng thiện, tin vào Phật đều có thể thỉnh Phật. Đức Phật không kén tuổi mệnh, giới tính hay giàu nghèo.

Tuy nhiên, các mẫu tượng Phật được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, để tượng Phật phát huy tốt những giá trị tiềm ẩn. Gia chủ vẫn nên cân nhắc chọn chất liệu tượng đá có màu sắc hợp mệnh của mình.

Với những người thuộc mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ. Vì vậy, khi chọn tượng Phật bằng đá phong thủy gia chủ mệnh Mộc nên chọn tượng đá có màu xanh dương, màu xanh lục…để tăng tài lộc, phúc khí. Tránh dùng những mẫu tượng có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc không mang lại may mắn.

Hiện nay, những bức tượng Phật đá phong thủy hợp mệnh Mộc cực kỳ đa dạng về hình tượng, kiểu dáng. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến các mẫu tượng: Tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Thích Ca Mâu Ni Phật, tượng Phật A Di Đà…Mỗi tượng Phật sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn gia chủ mệnh Mộc có thể kết hợp chọn tượng theo ý nghĩa và màu sắc hợp mệnh. 

#2. Tượng Thần – Thánh đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Ngoài các mẫu tượng Phật, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn những mẫu tượng Thần – Thành được chế tác từ đá tự nhiên có màu xanh lục, đặt tại phòng khách hoặc cơ sở kinh doanh. Để được các vị Thần soi đường chỉ lối, khia mở cho kinh doanh phát triển, sức khỏe dồi dào, hóa giải tà khí mang lại nhiều điều tốt lành. 

Tượng Thần – Thánh thường được biết đến trong những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, với ý nghĩa siêu thực. Những người được báo phước thành thần, người đời thờ phụng.

Đây được xem là những vị chánh Thần, tinh thông quảng đại, chuyên soi xét các việc “thưởng thiện phạt ác”. Có nhiều quan niệm cho rằng, Thần – Thánh có thể can thiệp và đời sống của con người, những người thiện lành được Thần – Thánh phù hộ độ trì, những kẻ độc ác sẽ bị trách phạt, trừng trị. 

Tượng Phúc - Lộc Thọ đá tự nhiên màu xanh lục mang năng lượng may mắn, tài lộc, phúc khí cho gia chủ mệnh Mộc
Tượng Phúc – Lộc Thọ mang năng lượng may mắn, tài lộc, phúc khí cho gia chủ mệnh Mộc

Thực chất, tượng Thần – Thánh hiện nay cực kỳ đa dạng, mỗi mẫu tượng sẽ tượng trưng cho mỗi ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn tượng theo ý nghĩa mà bản thân mong cầu, bên cạnh đó nên kết hợp màu sắc hợp mệnh.

Mệnh mộc tốt nhất nên chọn những mẫu tượng Thần – Thánh đá tự nhiên màu xanh lục, màu xanh dương… Để tăng năng lượng phúc khí, tài lộc. Bên cạnh đó, tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu đất tương khắc mệnh Mộc.

Dưới đây là một số mẫu tượng Thần – Thánh phổ biến, được chuyên gia phong thủy khuyên dùng, gia chủ mệnh Mộc không nên bỏ qua, cụ thể:

Tượng Thần Tài: Đây được xem là mẫu tượng Thần được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng được biết đến với khả năng chiêu tài lộc, trông coi tiền tài, châu báu mang lại nhiều điều may mắn trong kinh doanh buôn bán.

Gia chủ mệnh Mộc nếu mong muốn cho việc kinh doanh phát tài, phát lộc, buôn may bán đắt, phúc lộc gõ cửa hãy đặt ngay mẫu tượng Thần Tài đá tự nhiên màu xanh tại phòng khách, cơ sở kinh doanh để mọi sự được như ý.

Tượng Phúc – Lộc Thọ: Mẫu tượng Thần mang ý nghĩa tượng trưng cho 3 điều lành mà trong cuộc đời con người ai cũng hướng tới. Chính là con cái (Phúc), may mắn, thịnh vượng (Lộc) và sức khỏe dồi dào, trường thọ (Thọ).

Ba vị thần thường đi chung với  nhau với ý nghĩa cuộc sống viên mãn gia chủ có thể đặt tượng tại phòng khách để cầu mong sự được bình an. Đối với gia chủ mệnh Mộc nên chọn những mẫu tượng Phúc – Lộc Thọ đá tự nhiên màu xanh lục để tăng năng lượng may mắn, tài lộc, phúc khí.

Tượng Thánh Mẫu: Chủ nhân mệnh Mộc cũng có chọn các mẫu tượng Thánh Mẫu để cầu mong sự che chở, mưa thuận gió hòa, thuận buồm xuôi gió, mọi sự bình an…

Ngoài ra, với những người theo đạo Công Giáo hay Hồi Giáo cũng có thể tham khảo một số mẫu tượng Thánh, tượng Đức mẹ được chế tác từ đá phong thủy hợp mệnh mộc, cực kỳ ấn tượng.

#3. Tượng Linh Vật đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Tượng linh vật được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên màu xanh, cũng là một trong những mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh Mộc mà gia chủ không nên bỏ qua. Tượng linh vật được biết đến vớ nhiều ý nghĩa tốt lành, thu hút tài lộc may mắn, xua đuổi tà khí, hóa giải những điều không may mắn, giúp chủ nhân tai qua nạn khỏi. 

Cũng bởi những ý nghĩa tốt lành này mà tượng linh vật thường được nhiều người lựa chọn đặt trên bàn làm việc, đặt trong phòng khách để chiêu tài lộc, tránh trạch bảo vệ gia đình. Bên cạnh đó, tượng còn được chọn làm quà tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ quan trọng như: Tân gia, mừng thọ, khai trương cửa hàng thay cho lời chúc may mắn, bình an, phát tài, phát lộc.

Tượng Linh Vật rồng đá phong thủy hợp gia chủ tuổi Thìn mệnh Mộc
Tượng Linh Vật rồng đá phong thủy hợp gia chủ tuổi Thìn mệnh Mộc

Đây cũng là một trong những mẫu tượng đá phong thủy đa dạng hình tượng nhất hiện nay. Tuy nhiên, so với các mẫu tượng Phật, tượng Thần – Thánh việc sử dụng tượng Linh vật có khá nhiều điều cần lưu ý và kiêng kỵ.

Đặc biệt trong việc lựa chọn tượng cho đến quá trình sử dụng tượng linh vật gia chủ cũng cần lưu ý, tránh linh vật mất linh và có thể phản tác dụng gây ảnh hưởng xấu đến vận khí, sức khỏe người dùng.

Linh vật đá phong thủy đều là hiện thân của linh vật “lành tính” mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân. Tuy nhiên, xét về quy tắc “tam hợp, tứ hành xung” gia chủ vẫn nên cân nhắc chọn linh vật hợp tuổi, sau đó mới chọn chất liệu tượng có màu sắc hợp với mệnh của mình

Việc kết hợp tốt hay yếu tố phong thủy này, có thể giúp chủ mệnh chọn linh vật mang năng lượng cao nhất cho bản thân trong quá trình sử dụng.Người mệnh Mộc có thể tham khảo một số mẫu tượng linh vật đá phong thủy dưới đây.

#4. Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Tượng Hoa – Củ – Quả cũng là một trong những mẫu tượng đá phong thủy mà người mệnh Mộc không thể bỏ qua. Tượng được chế tác từ các loại đá tự nhiên cao cấp như: Đá Thạch Anh, ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx, đá Cẩm Thạch, ngọc Pakistan… Những dòng đá tự nhiên cao cấp mang năng lượng dồi dào, mang lại nhiều điều tích cực đối với đời sống con người.

Trong phong thủy Hoa – Củ – Quả tượng trưng cho năng lượng dồi dào tích cực. Bởi vậy mà từ xưa nhiều gia đình lựa chọn các bức tranh chủ đề Hoa – Củ – Quả để treo trong không gian phòng bếp. Tranh có mục đích trang trí giúp cho không gian thêm tinh tế lại có tác dụng phong thủy mang đến sức khỏe dồi dào, cuộc sống thịnh vượng sung túc. 

Tượng Hoa - Củ - Quả đá phong thủy hợp mệnh Mộc mang đến may mắn, tài lộc, trường thọ
Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy hợp mệnh Mộc mang đến may mắn, tài lộc, trường thọ

Đặc biệt, không giống như những mẫu tượng Phật, tượng Linh Vật… tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy khi sử dụng không có quá nhiều nguyên tắc, bất cứ ai cũng có thể sử dụng tượng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy để vật phẩm phát huy tốt năng lượng, gia chủ mệnh Mộc nên chọn những mẫu tượng được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên có màu xanh Lục hợp mệnh.

Trong phong thủy, mỗi loại Hoa – Củ – Quả đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau như: Táo tượng trưng cho sự hòa hợp, sum vầy, Hồ lô tượng trưng cho tài lộc, Nhân sâm mang ý nghĩa trường thọ, Hoa mẫu đơn lại mang ý nghĩa của giàu sang, phú quý,… Bởi vậy, khi lựa chọn tượng gia chủ có thể chọn theo ý nghĩa kết hợp với chất liệu màu sắc  hợp mệnh để tăng thêm nguồn năng lượng tích cực.

#5. Tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Tượng Sơn thủy hữu tình chính là sự kết hợp độc đáo giữ 3 hành Kim, Mộc và Thổ. Bởi vậy, những người thuộc hành Mộc khi sử dụng tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá sẽ như “Hổ mọc thêm cánh” hỗ trợ cho người mệnh Mộc phát triển công danh sự nghiệp, giúp công thành danh toại kinh doanh đại phát đại lợi, sức khỏe ngày càng dồi dào, trường thọ.  

Tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy hợp mệnh Mộc giúp hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà
Tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy hợp mệnh Mộc giúp hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà

Bên cạnh đó, những bức tượng Sơn thủy hữu tình thường gắn liền với các hình tượng như: Mặt trời, đồi núi, sông nước, chim muông, cây cỏ, chim Hạc, Tuấn mã, Tuần Lộc… Trong phong thủy đây là những hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, phú quý. Ngoài mục đích trang trí còn giúp cho gia chủ thu hút tài lộc, may mắn.

Đối với gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên chọn những bức tượng Sơn thủy hữu tình có yếu tố nước thuộc mệnh Thủy. Trong phong thủy “Thủy sinh Mộc” nước giúp cây cối sinh sôi phát triển năng lượng trong hành Thủy có thể giúp cho gia chủ mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, kinh doanh phát tài phát lộc, sự nghiệp thành đạt, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, khi chọn các bức tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá phong thủy, gia chủ mệnh Mộc tốt nhất nên chọn những mẫu tượng với chất liệu đá tự nhiên có màu xanh. Thường thấy trong các mẫu đá như: ngọc Onyx xanh, đá Cẩm Thạch, đá Pakistan… Những mẫu tượng có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp chủ mệnh tăng thêm vượng khí, tài lộc.

Vị trí đặt tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc hút tài lộc

Để tượng đá phong thủy phát huy hết năng lượng đối với người dùng, ngoài việc lựa chọn vật phẩm hợp mệnh. Việc chọn vị trí đặt, hướng đặt như thế nào chuẩn phong thủy cũng là điều cực kỳ quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên chọn những vị trí tài lộc, cần năng lượng dồi dào để vật phẩm phát huy tốt giá trị, cụ thể như:

Phòng khách không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, nơi quy tụ năng lượng tốt, xấu ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, gia chủ có thể đặt một bức tượng đá phong thủy tại phòng khách để cân bằng năng lượng, kích hoạt vượng khí cho gia đình.

Phòng làm việc không gian cần năng lượng tốt để giúp phát triển tư duy sáng tạo, tập trung giải quyết tốt mọi công việc. Vì vậy, chủ nhân mệnh Mộc cũng có thể đặt mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc để chiêu tài lộc, may mắn, thúc đẩy công việc phát triển thuận lợi, suôn sẻ. 

Vị trí đặt tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc hút tài lộc
Vị trí đặt tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc hút tài lộc

Bên cạnh đó, cũng có một số mẫu tượng gia chủ có thể đặt trong phòng thờ để cân bằng vượng khí, giúp gia đạo êm ấm, cầu tài lộc, phúc khi cho cả gia đình.

Khi đặt tượng đá phong cảnh nên đặt ở những vị trí cao ráo, thông thoáng tránh chọn vị trí ẩm thấp như cạnh cửa nhà vệ sinh, phòng bếp, dưới gầm cầu thang. Những vị trí xấu gây ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe người dùng. Và nên đặt tượng vị trí bằng phẳng tránh va chạm gây đổ vỡ tượng đá phong thủy.

Hướng đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh Mộc

Hướng chính Bắc: Đây được xem là một trong những hướng tốt nhất mà gia chủ mệnh Mộc có thể đặt tượng đá phong thủy. Hướng chính Bắc hướng thuộc mệnh Thủy, hướng này sẽ giúp cho chủ mệnh Mộc thuận lợi trăm bề. Công việc được quý nhân nâng đỡ, công thành danh toại, mọi sự bình an, phát triển không ngừng nghỉ vì trong phong thủy “Thủy dưỡng Mộc”.

Hướng chính Đông: Hướng chính đông đại diện cho hành Mộc, mặt trời mọc hướng Đông sẽ mang lại ánh sáng nuôi dưỡng cho cây cối phát triển nhanh chóng. Đặt tượng đá phong thủy tại hướng chính Đông có thể giúp gia chủ thu hút được dương khí dồi dào, thuận buồm xuôi gió, công việc thăng tiến vượt bậc, trọn vẹn về đường tình duyên, hạnh phúc viên mãn. 

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc nên tránh đặt tượng đá phong thủy ở hướng chính Tây. Đây là hướng đại diện cho mệnh Kim, trong phong thủy “Kim khắc Thủy” khi đặt tượng tại hướng này sẽ không mang lại may mắn, gây tổn hại, bất hòa, hao hụt tiền tài, sức khỏe cho gia chủ mệnh Mộc. 

Gia chủ mệnh Mộc cũng nên tránh đặt tượng ở hướng chính Nam, đây là hướng tử địa của mệnh Mộc. Nếu đặt tượng ở hướng này gia chủ dễ gặp những điều trắc trở, không thuận lợi ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.


Tượng đá phong thủy đều mang trong mình những năng lượng tốt lành, tuy nhiên để vật phẩm phát huy tốt năng lượng, tránh được những điều không may mắn gia chủ vẫn nên chọn tượng hợp mệnh của mình. Hy vọng những thông tin về top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Mộc không nên bỏ quaThạch Anh Việt chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tượng phù hợp mang năng lượng tốt nhất cho cá nhân và gia đình!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *