Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thổ hút tài lộc

Trong những bài viết trước đây chúng ta đã tìm hiểu về những mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Hôm nay, trong bài viết này hãy cùng Thạch Anh Việt khám phá thêm về người mệnh Thổ và Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thổ hút tài lộc, thịnh vượng, may mắn bình an cho gia chủ mệnh Thổ. Chi tiết mời bạn cùng than khảo qua bài viết dưới đây.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thổ hút tài lộc

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, yếu tố mang đến sự sống cho các sinh vật và cây cối. Những người mệnh Thổ thường rất thông minh, hoạt bát, có lập trường và ý chí vươn lên vượt qua mọi thử thách trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuy nhiên, họ lại là những người sống và làm việc theo kế hoạch nên đôi lúc thiếu đi trí tưởng tượng, sức sáng tạo hạn chế, khó thích nghi trong những môi trường mới. Đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như đời sống của người mệnh Thổ.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thổ hút tài lộc
Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thổ hút tài lộc

Chúng ta đều hiểu rằng, mọi sự thành công đều dựa vào ý chý quyết tâm, sự nổ lực hết mình mới có thể đạt được. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận các yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng lớn đến công việc và đời sống của con người. Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh Thổ để công việc phát triển thuận lợi, hạn chế được yếu điểm của bản thân. Chủ mệnh, có thể chọn các mẫu tượng đá phong thủy để hỗ trợ kích hoạt vượng khí, tài vận đang tiềm ẩn.

Vậy người mệnh Thổ nên chọn những mẫu tượng đá phong thủy nào hợp mệnh? Chi tiết mời bạn cùng Thạch Anh Việt tham khảo ngay Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thổ hút tài lộc, thịnh vượng được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

#1. Tượng Phật đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Nhắc đến tượng đá phong thủy hợp mệnh Thổ không thể không nhắc đến các mẫu tượng Phật được chế tác từ chất liệu ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx, đá thạch anh,…  Những mẫu tượng không chỉ được biết đến với màu sắc độc đáo, diện tượng đẹp, bề mặt mịn bóng mang tính thẩm mỹ cao. Mà tượng còn mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ mệnh Thổ.

Các mẫu tượng Phật thường không kén tuổi, kén mệnh, chỉ cần tâm hướng thiện luôn hướng về Đức Phật đều được Ngài che chở, phù hộ. Tuy nhiên, theo phong thủy khi lựa chọn bất cứ vật phẩm phong thủy nào nên cân nhắc chọn màu sắc hợp mệnh để tăng thêm phần may mắn, tài lộc cho bản thân.

Tượng Phật ngọc Hoàng Long cao cấp hợp mệnh Thổ
Tượng Phật ngọc Hoàng Long cao cấp hợp mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Thổ mang yếu tố đất đai tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc. Bởi vậy khi chọn tượng Phật bằng đá phong thủy nên ưu tiên chọn những mẫu tượng có màu vàng, màu hồng, màu tím… Nhằm tăng thêm năng lượng vượng khí, tài lộc. Bên cạnh đó, mệnh Thổ nên tránh chọn những mẫu tượng có màu xanh Lục thuộc mệnh Mộc, màu sắc xung khắc không mang lại năng lượng tốt lành.

Hiện nay trên thị trường vật phẩm phong thủy, tượng Phật cực kỳ đa dạng về hình tượng, màu sắc, chất liệu khác nhau. Mỗi mẫu tượng Phật đều mang một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, đối với những người mệnh Thổ để thúc đẩy công việc phát triển, sức khỏe dồi dào, bình an. Các chuyên gia phong thủy khuyên chủ mệnh nên chọn một số mẫu tượng Phật sau.

Tượng Phật Di Lặc ngọc Hoàng Long

Tượng Phật Di Lặc với hình tượng bụng bự, miệng luôn nở nụ cười thiện lương, phúc hậu đi khắp nhân gian, hóa giải buồn phiền, giận giữ của con người trời thành yêu thương, hạnh phúc, vô lo vô nghĩ. Hiện nay tượng được chế tác đa dạng khi kết hợp chung với các hình ảnh như thỏi vàng, bầu rượu, gậy như ý, các chú tiểu… đại diện những mong ước về tài lộc, sức khỏe và sự trường thọ.

Tượng Phật Di Lặc ngọc Hoàng Long đại diện cho tài lộc, sức khỏe và sự trường thọ
Tượng Phật Di Lặc ngọc Hoàng Long đại diện cho tài lộc, sức khỏe và sự trường thọ

Với những người thuộc mệnh Thổ để công việc được suôn sẻ, thuận lợi, tránh được những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống. Chủ mệnh có thể chọn thỉnh những mẫu tượng Phật Di Lặc được chế tác từ ngọc Hoàng Long cao cấp. Đặc trưng với màu vàng sang trọng đại diện cho tài lộc, thịnh vượng hợp mệnh mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ mệnh Thổ.

Các mẫu Phật Di Lặc được chế tác từ chất liệu ngọc Hoàng Long với diện tượng đẹp, đường nét mềm mại, tinh tế, nhẹ nhàng thể hiện rõ phong thái ung dung của Đức Phật. Tượng cũng được chế tác với đa dạng hình tượng từ dáng đứng, dáng ngồi, dáng kéo bao tiền…Mỗi hình tượng mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy khi lựa chọn tượng gia chủ có thể kết hợp giữa màu sắc và ý nghĩa của tượng để vật phẩm mang năng lượng tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Tượng Phật Quan Thế Âm ngọc Onyx

Nói đến tượng Phật bằng đá phong thủy hợp mệnh Thổ không thể không nhắc đến mẫu tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx hồng. Mẫu tượng nhiều gia đình mệnh Thổ thỉnh đặt tại không gian phòng khách thể hiện lòng thành tâm hước về điều thiện lành, mong muốn được Đức Phật bảo vệ che chở, nâng đỡ cho mọi việc được hanh thông, suôn sẻ.

Tượng được chế tác chất liệu ngọc cao cấp với diện tượng đẹp khắc họa được nét nhân hậu, hiền từ mang đến cho người thẩm nguồn năng lượng tích cực, lạc quan. Dù tượng Phật Quan Thế Âm được chế tác ở hình tượng ngồi hay đứng đều khơi được ý niệm thiện lành, giúp con người thoát khỏe sân si, tà ác giúp con người nuôi dưỡng tâm tính từ bi, lương thiện và vị tha.

Tượng Phật Quan Thế Âm ngọc Onyx hồng luôn bảo vệ, che chở, ban phước lành cho con người
Tượng Phật Quan Thế Âm ngọc Onyx hồng luôn bảo vệ, che chở, ban phước lành cho con người

Tượng Phật A Di Đà ngọc Hoàng Long

Phật A Di Đà với lòng từ bi, hỷ xả, lấy phước đức mình độ trì chúng sinh thoát khỏi những điều khốn khổ bần cùng, những đau đớn cả về tâm hồn lẫn thể xác. Bởi vậy, nếu những ai tín phụng Đức Phật A Di Đà với đức tin thanh tinh, ắt hẳn đầu được ngài che chở, mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Tượng Phật A Di Đà ngọc Hoàng Long cao cấp hợp mệnh Thổ
Tượng Phật A Di Đà ngọc Hoàng Long cao cấp hợp mệnh Thổ

Không giống như các mẫu tượng Phật Bản mệnh, tượng Phật A Di Đà không kén tuổi, không kén mệnh, những ai có tâm thiện lành hướng đến Phật đều được độ trì, phù hộ. Tuy nhiên, trong phong thủy, khi chọn tượng Phật vân nên cân nhắc chọn màu chất liệu hợp mệnh để tăng thêm phần may mắn, phước đức cho bản thân.

Cũng bởi vậy, nếu những người thuộc mệnh Thổ muốn thỉnh tượng phật bằng đá phong thủy thì mẫu tượng Phật A Di Đà bằng ngọc Hoàng Long cực kỳ phù hợp. Mẫu tượng được chế tác thủ công từ những đôi tay tài hoa chủ các nghệ nhân lành nghề đã khắc họa rõ nhất những đường nét tinh tế, tạo nên diện tượng đẹp, thanh thoát đến từng chi tiết.

Gia chủ mệnh Thổ có thể đặt tượng tại phòng khách hoặc phòng làm việc để được Đức Phật che chở, bảo vệ, hóa giải những điều không may mắn. Năng lượng trong tượng đá phong thủy cũng giúp gia chủ kích hoạt vượng khí, công việc kinh doanh được hanh thông, thuận lợi hơn.

#2. Tượng Thần Thánh đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Ngoài các mẫu tượng Phật, tượng Thần – Thánh bằng đá phong thủy hợp mệnh cũng mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ mệnh Thổ. Với những khao khát vươn tới thành công, nhanh chóng đạt được các mục tiêu lớn, công việc kinh doanh phát tài, phát lộc. Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn thỉnh tượng Thần – Thánh đặt tại phòng khách, cơ sở kinh doanh để kích hoạt bình an, may mắn.

Trong văn hóa tâm linh người Việt, các vị Thần Linh tượng trưng cho sức mạnh bảo vệ, hóa giải những điều không may mắn, ban phúc lành may mắn, tài lộc cho con người. Hơn nữa, các vị Thần Linh thường không quan tâm đến đến tuổi mệnh, giới tính chỉ cần có lòng thành tâm cầu khấn thì mọi sự sẽ được hanh thông, thuận lợi theo mong ước của bản thân.

Tượng Thần - Thánh đá phong thủy hợp mệnh Thổ thu tài, hút lộc
Tượng Thần – Thánh đá phong thủy hợp mệnh Thổ thu tài, hút lộc

Bởi vậy những người mệnh Thổ sở hữu tượng Thần – Thánh bên mình sẽ giúp chủ mệnh luôn có cảm giác bình an, che chở, thuận lợi trong công việc, kinh doanh cũng như hạn chế được những điều không may phát sinh trong cuộc sống. Đồng thời, những năng lượng trong tượng Phật giúp gia chủ tăng thêm sức mạnh can đảm, đương đầu với những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống.

Tượng Thần – Thánh hiện nay được chế tác khá đa dạng về các hình tượng. Tuy nhiên, đối với những người thuộc mệnh Thổ cầu bình an, may mắn, hạnh phúc và trường thọ. Các chuyên gia phong thủy khuyên thỉnh một số mẫu tượng như:

Tượng Thần tài ngọc Hoàng Long

Đối với những người mang năng lượng của đất mong muốn tìm tượng đá phong thủy hỗ trợ thúc đẩy kinh doanh phát tài, phát lộc thì không thể bỏ qua mẫu tượng Thần Tài được chế tác từ ngọc Hoàng Long. Mẫu tượng Thần không chỉ mang nhiều ý nghĩa tốt lành mà còn có màu sắc mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho người mệnh Thổ.

Tượng Thần tài ngọc Hoàng Long chiêu tài lộc, của cải cho gia chủ mệnh Thổ
Tượng Thần tài ngọc Hoàng Long chiêu tài lộc, của cải cho gia chủ mệnh Thổ

Trong phong thủy tượng Thần Tài được biết đến với khả năng mang đến tài lộc, thu giữ của cả,tiền tài cho gia đình. Mẫu tượng được các cửa hàng kinh doanh buôn bán thỉnh lập bàn thờ để thờ cúng hằng ngày với mong muốn sẽ được Thần mang đến may mắn, kinh doanh phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn.

Đặc biệt hơn nữa, các mẫu tượng được chế tác từ chất liệu ngọc Hoàng Long, với màu vàng đặc trưng thường được chế tác đồ phong thủy cho những người thuộc mệnh Thổ. Khi sử dụng tượng Thần Tài ngọc Hoàng Long gia chủ mệnh Thổ không những chiêu tài lộc may mắn mà còn có tác dụng trấn ải tà ma, mang đến may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Tượng Tam đa ngọc Hoàng Long 

Phong tục thờ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ xuất phát từ văn hóa Trung Hoa. Cho đến hiện nay phong tục thờ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khá phổ biến trong các gia đình Việt với ý nghĩa tượng trung cho “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” đây cũng như những mong muốn của con người có được cuộc sống may mắn, hạnh phúc (Phúc), Thịnh vượng, phát tài (Lộc), và sức khỏe dồi dào, trường thọ (Thọ).

Tượng Tam đa tượng trưng cho hạnh phúc (Phúc), Thịnh vượng, phát tài (Lộc), và sức khỏe dồi dào, trường thọ (Thọ)
Tượng Tam đa tượng trưng cho hạnh phúc (Phúc), Thịnh vượng, phát tài (Lộc), và sức khỏe dồi dào, trường thọ (Thọ)

Bên cạnh đó, bộ tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ còn mang trong mình nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh với tác dụng tăng cát khí, vượng khí cho sao Nhất Bạch, Lục Bạch giúp chủ mệnh tăng phúc lộc, giúp chủ mệnh phát triển công danh, tiền tài rực rỡ, sức khỏe dồi dào và cầu thêm về con cháu.

Màu vàng của chất liệu ngọc Hoàng Long được sử dụng trong chế tác tượng Tam đa tương hợp với người mệnh Thổ. Những màu sắc giúp hỗ trợ chủ mệnh thu hút được nhiều điều tốt đẹp, mang đến tài vận, phú quý, thịnh vượng đối với những người thuộc mệnh Thổ.

#3. Tượng Linh vật đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Những mẫu tượng linh vật bằng đá tự nhiên có màu vàng, màu hồng, màu tím, đỏ cũng là một trong những mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, khác với các mẫu tượng đá phong thủy khác, tượng linh vật thường có đa dạng về hình tượng, ý nghĩa. Bởi vậy khi lựa chọn ngoài màu sắc, gia chủ nên cân nhắc chọn linh vật hợp với tuổi của mình để đảm bảo hòa hợp, mang lại giá trị tốt nhất khi dùng.

Trong phong thủy những linh vật phong thủy thường là những con vật linh thiêng, lành tính mang ý nghĩ tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, hóa giải tà khí mang lại may mắn cho con người. Cũng bởi vậy ngày nay tượng linh vật phong thủy thường được sử dụng đặt trong phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ thần tài hoặc quầy thu ngân để chiêu tài lộc may mắn, công việc suôn sẻ, phát lộc phát tài.

Tượng Ngựa phong thủy màu vàng hợp với gia chủ Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ
Tượng Ngựa phong thủy màu vàng hợp với gia chủ Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ

Khác với những mẫu tượng Thần, tượng Phật, các mẫu tượng linh vật mặc dù đều mang những ý nghĩa tốt lành đối với người dùng. Tuy nhiên, trong phong thủy linh vật được chia theo tuổi có tam hợp và tứ hành xung. Vì vậy, ngoài lựa chọn linh vật có màu sắc hợp mệnh, chủ nhân mệnh Thổ nên cân nhắc chọn tượng linh vật hợp tuổi, tránh chọn linh vật xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, hao tổn sức khỏe, tiền tài.

Xét về màu sắc hợp mệnh, người mệnh Thổ tốt nhất nên chọn những mẫu tượng linh vật bằng đá phong thủy có màu vàng, màu đỏ, màu hồng, màu tím… Những màu sắc tương sinh tương hợp sẽ giúp chủ mệnh tăng thêm may mắn, phúc khí và tài lộc cho bản thân và gia đình. 

Dưới đây là một số mẫu tượng linh vật hợp mệnh Thổ được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng, bạn có thể tham khảo qua:

Tượng 12 con giáp đá phong thủy

Những người thuộc mệnh Thổ tương ứng với những năm sinh Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977. Theo quan niệm phong thủy, những linh vật hợp tuổi hợp mệnh sẽ mang năng lực bảo vệ chủ nhân được tốt hơn, giúp chủ nhân thu hút may mắn, thăng quan tiến chức, công thành doanh toại, kinh doanh phát lộc phát tài.

Tuy nhiên, nếu chủ nhân mệnh Thổ muốn chọn linh vật phong thủy hợp mệnh có thể dựa theo năm tuổi của mình kết hợp với quy tắc tam hợp – tứ hành xung để lựa chọn linh vật hợp tuổi của mình. Tránh chọn những linh vật thuộc tứ hành xung gây ảnh hưởng đến vận khí, và sức khỏe người dùng.

Mệnh Thổ nên cân nhắc chọn tượng linh vạt hợp tuổi, hợp mệnh
Mệnh Thổ nên cân nhắc chọn tượng linh vạt hợp tuổi, hợp mệnh

Tượng Tứ linh đá phong thủy

Theo quan niệm xưa, tượng Tứ Linh Long, Lân, Quy, Phụng tượng trung cho 4 yếu tố: lửa, nước, khí, đất. Trong phong thủy, đây là những yếu tố tượng trưng cho sự quyền quý, cao sang, quyền lực vô biên. Linh vật cũng mang nhiều giá trị phong thủy đặc biệt đối với tâm linh đời sống con người. 

Trong đó, Thanh Long tượng trưng cho công danh – tài lộc, giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp. Tượng linh vật phù hợp với những người làm hành chính liên quan đến chính trị, tượng linh vật giúp gia chủ củng cố địa vị trong sự nghiệp.

Người mệnh Thổ dùng tượng Thanh Long có thể tăng cường linh khí cho nơi ở, cân bằng âm dương, hóa giải và khắc phục được những lỗi trong phong thủy.

Tượng Long Quy ngọ Hoàng Long cao cấp hợp với gia chủ mệnh Thổ
Tượng Long Quy ngọc Hoàng Long cao cấp hợp với gia chủ mệnh Thổ

Kỳ Lân được biết đến với khả năng trấn trạch, hóa giải những nguồn năng lượng xấu, hóa hung thành cát. Long Quy được biết đến với ý nghĩa đại diện cho sức khỏe dồi dào, trường sinh trường thọ. Còn Phương Hoàng lại mang biểu tượng của sự bất diệt, sức mạnh sống lại trong đống tro tàn, càng hồi sinh sức mạnh càng lớn.

Để tượng Tứ Linh có thể phát huy được hết năng lượng, gia chủ mệnh Thổ nên chọn những mẫu tượng được chế tác từ đá tự nhiên có màu vàng, màu hồng, màu tím… Những màu sắc mang lại may mắn, bình an cho gia chủ mệnh Thổ.

Tượng cóc ngậm tiền đá phong thủy

Những người thuộc mệnh Thổ sinh vào các năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,… Cực kỳ phù hợp sử dụng Cóc ngậm tiền vàng bằng đá. Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng cóc nên ưu tiên chọn chất liệu đá tự nhiên màu vàng, màu hồng để tăng thêm may mắn, tài lộc cho bản thân. 

Tượng cóc ngậm tiền ngọc Hoàng Long chiêu tài lộc, may mắn
Tượng cóc ngậm tiền ngọc Hoàng Long chiêu tài lộc, may mắn

Phong trào sử dụng cóc ngậm tiền vàng phong thủy được du nhập từ văn hóa Trung Quốc, linh vật được biết đến với khả năng chiêu tài, giữ của cực kỳ tốt. Bên cạnh đó cóc ngậm tiền vàng bằng đá phong thủy hợp mệnh còn giúp chủ nhân hóa giải sát khí, tránh tiểu nhân phá hoại.

Người mệnh Thổ sử dụng cóc ngậm tiền vàng hợp mệnh đặt tại cơ sở kinh doanh buôn bán, quầy thu ngân, két sắt. Đặt tượng tại những vị trí này sẽ giúp chủ mệnh thu hút được tài lộc, công việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, khai mở nhiều cơ hội để phát triển đầu tư kinh doanh.

Tượng Tỳ Hưu đá phong thủy

Lựa chọn được những mẫu tượng Tỳ Hưu hợp mệnh Thổ có thể giúp cho chủ mệnh khắc chế cũng như hỗ trợ chủ nhân trong công việc và cuộc sống. Tỳ Hưu giúp cho chủ nhân mệnh Thổ chiêu tài lộc, kinh doanh phát tài, phát lộc, thu giữ tiền bạc, tài sản tránh thất thoát ra ngoài. Bên cạnh đó Tỳ Hưu cũng giúp chủ mệnh trấn trạch, trừ tà hiệu quả.

Tượng Tỳ hưu đá phong thủy màu vàng giúp chủ nhân mệnh Thổ thu tài lộc, kinh doanh phát đạt
Tượng Tỳ hưu đá phong thủy màu vàng giúp chủ nhân mệnh Thổ thu tài lộc, kinh doanh phát đạt

Với những người thuộc mệnh Hỏa để tượng Tỳ Hưu đá phong thủy phát huy tốt công hiệu nên chọn màu sắc đá phù hợp. Trong đó:

  • Tượng Tỳ hưu đá phong thủy màu vàng giúp chủ nhân mệnh Thổ thu tài lộc, kinh doanh phát đạt, buôn may bán đắt
  • Tượng Tỳ hưu đá phong thủy màu tím, hồng giúp gia chủ mệnh Thổ cải thiện các mối quan hệ vợ chồng, con cái học hành giỏi giang, hiểu thảo biết vâng lời.
  • Tỳ Hưu đá phong thủy màu đỏ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, mang lại bình an may mắn cho chủ mệnh.

#4. Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Ngoài những mẫu tượng đá phong thủy kể trên, tượng Hoa – Củ – Quả cũng là những mẫu tượng đá phong thủy mang ý nghĩa tốt lành cho người mệnh Thổ, mang lại may mắn, tài lộc, giúp chủ mệnh cân bằng năng lượng vượng khí cho cá nhân và gia đình.

Không giống như tượng Phật, tượng Thần hay tượng Linh vật. Tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Tượng cũng không có quá nhiều nguyên tắc, lưu ý khi sử dụng, không kén tuổi, kén mệnh, bất cứ ai cũng có thể dùng. Tuy nhiên, tượng được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, những dòng đá mang năng lượng dương khí cực mạnh tác động trực tiếp đến vượng khí, tài lộc của con người.

Bởi vậy, theo các chuyên gia phong thủy để vật phẩm phát huy tối đa năng lượng có trong vật phẩm. Gia chủ mệnh Thổ nên cân nhắc chọn tượng có màu sắc hợp mệnh để tăng thêm may mắn. 

Hiện nay trên thị trường, các mẫu tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy cực kỳ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Tuy nhiên, chuyên gia Thạch Anh Việt xin chia sẻ một số mẫu tượng đá Hoa – Củ – Quả mang năng lượng tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ, cụ thể:

Tượng Hoa khai phú quý ngọc Hoàng Long

Nhắc đến tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy cho người mệnh Thổ, không thể không nhắc đến tác phẩm Hoa Khai phú quý ngọc Hoàng Long cao cấp. Tác phẩm không chỉ được chế tác với màu sắc chất liệu hợp mệnh mà còn mang lại nhiều giá trị phong thủy đời sống đặc biệt đối với chủ nhân mệnh Thổ.

Tượng Hoa khai phú quý ngọc Hoàng Long mang tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân mệnh Thổ
Tượng Hoa khai phú quý ngọc Hoàng Long mang tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân mệnh Thổ

Hoa Khai phú quý hay còn gọi Giỏ hoa phú quý với sự kết hợp của các hình ảnh hoa mẫu đơn, quả đào tiên, chùm nho… Hình ảnh tượng trưng cho sức khỏe trường thọ, hạnh phúc viên mãn, phú quý, phát tài. Tượng đá thường được gia chủ mệnh Thổ lựa chọn đặt trong không gian phòng khách, phòng làm việc để chiêu tài lộc, may mắn.

Tượng Hoa khai phú quý ngọc Hoàng Long không những được gia chủ mệnh Thổ mua sử dụng chiêu tài lộc, bình an. Mà đây còn là món quà cực kỳ ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, khai trương để thể hiện lòng kính trọng đối với gia chủ.

Tượng củ nhân sâm ngọc Onyx hồng

Tượng củ nhân sâm phong thủy ngọc Onyx hồng cũng là mẫu tượng Hoa – Củ – Quả mang lại may mắn cho người mệnh Thổ. Củ nhân sân tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, trường sinh trường thọ.

Tượng kết hợp với hình tượng hoa mẫu đơn với ý nghĩa sự vương giả, giàu sang, phú quý. Sự kết hợp giữa hai hình ảnh giúp vật phẩm tăng thêm giá trị tăng may mắn, kích hoạt năng lượng vượng khí giúp công việc phát triển, thịnh vượng, phát tài.

Tượng của nhân sâm được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx hồng hợp mệnh Thổ
Tượng của nhân sâm được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx hồng hợp mệnh Thổ

Tượng Hồ lô ngũ phúc phong thủy ngọc Hoàng Long

Hồ lô phong thủy được nhiều người sử dụng để cầu may mắn, thu hút tiền tài của cải. Bệnh cạnh đó vật phẩm giúp gia chủ tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài. Với hình tượng hồ lô lớn bên cạnh có 5 quả hồ lô nhỏ tượng trưng cho 5 điều lành Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.

Tượng Hồ lô ngũ phúc phong thủy ngọc Hoàng Long tượng trưng cho 5 điều lành Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh
Tượng Hồ lô ngũ phúc phong thủy ngọc Hoàng Long tượng trưng cho 5 điều lành Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh

Người mệnh Thổ khi sử tượng đặt trong phòng khách cho thể giúp các thành viên chiêu tài nạp phước mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng. Bên cạnh đó chất liệu ngọc Hoàng Long với màu vàng hợp mệnh Thổ sẽ kích hoạt được năng lượng một cách hiệu quả nhất.

Tượng bắp cải phong thủy đá thạch anh hồng

Mẫu tượng bắp cải phong thủy chế tác từ đá thạch anh hồng có tác dụng chiêu tài lộc, may mắn. Vật phẩm được ví như một chiếc túi càn khôn sinh tài, sinh lộc thu giữ của cải cho gia chủ. Bắp cải càng lớn, càng mập mạp tượng trưng cho của cải sinh sôi nảy nở càng nhiều, tăng lên không ngừng nghỉ.

Tượng bắp cải phong thủy đá thạch anh hồng với tác dụng chiêu tài lộc, may mắn
Tượng bắp cải phong thủy đá thạch anh hồng với tác dụng chiêu tài lộc, may mắn

Bên cạnh đó, mẫu tượng này có năng lượng dương khí dồi dào, cực kỳ phù hợp với những người thuộc Mệnh Thổ. Đặc biệt những người làm kinh doanh, buôn bán sở hữu tượng bắp cải phong thủy đặt bàn thu ngân, bàn làm việc giúp thu hút tài lộc cực kỳ tốt.

#5. Tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy hợp mệnh Thổ

Tượng sơn thủy hữu tình đá phong thủy được nhiều người lựa chọn trong trí không gian phòng khách không chỉ bởi tính thẩm mỹ, mà tượng còn mang lại nhiều giá trị tốt lành. Đặc biệt, trong tác phẩm luôn có sự hiện diện của các yếu tố: Mặt trời, núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình, cây Tùng, chim Hạc, lão tiên ông… những yếu tố tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, trường sinh trường thọ.

Những yếu tố này còn tượng trưng cho hành Thổ nên người hành Thổ sở hữu tượng sơn thủy hữu tình bằng đá sẽ như “hổ mọc thêm cánh” làm ăn ngày càng phát đạt, gia đạo êm ấm, sức khỏe dồi dào. 

Tượng sơn thủy hữu tình được chế tác với đa dạng chất liệu, màu sắc và ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Tuy nhiên, đối với những người thuộc mệnh Thổ tốt nhất nên chọn những mẫu tượng được chế tác từ chất liệu ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx màu hồng, màu tím để kích hoạt vượng khí, tăng giá trị phong thủy của vật phẩm đều với chủ mệnh.

Tượng Tùng Hạc đón khách ngọc Hoàng Long

Bức tượng Tùng Hạc đón khách được chế tác từ chất liệu ngọc Hoàng Long cao cấp, với đường nét tượng tinh tế, ấn tượng, thể hiện rõ được khung cảnh cũng như ý nghĩa tượng. Tùng Hạc đón khách mang ý nghĩa lòng hiếu khách, sự thân thiện, khách đến chơi nhà như một niềm vinh dự lớn đối với chủ nhà.

Tượng Tùng Hạc đón khách ngọc Hoàng Long chiêu tài lộc
Tượng Tùng Hạc đón khách ngọc Hoàng Long chiêu tài lộc

Bên cạnh đó, trong tượng còn có hình tượng cây Tùng mang ý nghĩa của sức khỏe, trường thọ. Núi non, sông nước trong trường phái phong thủy cho rằng “Thủy sinh tài lộc” yếu tố giúp tụ tài, của cải thêm dồi dào. Chim Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, gia đình ấm cúng, hạnh phúc viên mãn. 

Những người mệnh Thổ có thể đặt tượng Tùng Hạc đón khách ngọc Hoàng Long tại phòng khách để cân bằng năng lượng, hóa giải vận xấu, kích hoạt năng lượng thúc đẩy công việc phát triển suôn sẻ, thuận lợi.

Tượng Bát phương tụ tài ngọc Onyx tím

Tác phẩm bát phương tụ tài được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx tím cũng là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều đều tốt lành cho chủ nhân mệnh Thổ. Tác phẩm như một bức tranh 3D thể hiện cảnh thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình. Chưa nói đến các yếu tố phong thủy, khi thẩm tượng cũng cảm nhận được hơi thở tươi mát, cuộc sống thảnh thơi, thư thả mà tượng mang lại. 

Bát phương tụ tài với hình ảnh thác nước, đồi núi trùng điệp, những ngôi nhà nhỏ… Tượng thể hiện được ý nghĩa tài lộc bốn phương đổ về một hướng, với năng lượng đặc biệt giúp gia chủ mệnh Thổ chiêu tài lộc, thịnh vượng, công thành danh toại, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tác phẩm bát phương tụ tài được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx tím mang lại nhiều đều tốt lành cho chủ nhân mệnh Thổ
Tác phẩm bát phương tụ tài được chế tác từ chất liệu ngọc Onyx tím mang lại nhiều đều tốt lành cho chủ nhân mệnh Thổ

Tượng Bồng lai tiên cảnh ngọc Hoàng Long

Bồng lai tiên cảnh một bức tranh thu nhỏ cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp nơi cư ngụ của các tiên nhân. Tại đây có núi đồi, sông nước, cây cối, chim muông… hình ảnh hội tụ cho tài lộc, thịnh vượng, cuộc sống, ấm no hạnh phúc. Điều mà con người ai ai cũng mong muốn và cố gắng để có được.

Bức tượng phong thủy được chế tác từ chất liệu ngọc Hoàng Long cao cấp, với tông màu vàng đặc trưng của ngọc Hoàng Long mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ mệnh Thổ. 

Tượng Bồng lai tiên cảnh ngọc Hoàng Long giúp cân bằng năng lượng cho chủ nhân mệnh Thổ
Tượng Bồng lai tiên cảnh ngọc Hoàng Long giúp cân bằng năng lượng cho chủ nhân mệnh Thổ

Vị trí đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh Thổ hút tài lộc

Ngoài việc lựa chọn mẫu tượng đá phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh, gia chủ mệnh Thổ cũng nên cân nhắc chọn vị trí đặt tượng đảm bảo chuẩn phong thủy. Điều này giúp chủ mệnh cân bằng năng lượng trong không gian, giúp thu hút tài lộc, vượng khí cho cá nhân và gia đình.

Thứ nhất: Một trong những vị trí phù hợp nhất để đặt tượng đá phong thủy chính là phòng khách, nơi quy tụ nguồn năng lượng tốt xấu cho ngôi nhà. Gia chủ mệnh Thổ nên đặt tượng tại các hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam đây là những hướng tốt Sinh Khí, Thiên Y mang lại tài lộc, phú quý cho người mệnh Thổ.

Thứ nhất: Để kích hoạt năng lượng vượng khí, thúc đẩy công việc phát triển, kinh doanh phát tài phát lộc. Chủ nhân mệnh Thổ có thể chọn một số mẫu tượng đá phong thủy đặt trong phòng làm việc hoặc trên bàn làm việc để giúp tinh thần luôn được thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi, tập trung sáng tạo, phát triển công việc.

Thứ nhất: Với những mẫu tượng đòi hỏi chuẩn phong thủy như tượng Phật, tượng Linh vật, chủ mệnh nên cân nhắc chọn hướng đặt tượng, diện tượng đặt như thế nào phù hợp. Tránh đặt sai diện tượng gây ảnh hướng đến vận khí, tài lộc bị hao hụt, sức khỏe giảm sút.

Thứ nhất: Khi mua tượng đảm bảo tượng không bị trầy xước, nứt vỡ. Đặt tượng ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ, thể hiện lòng tôn kính đối với tượng phong thủy.

Thứ nhất: Lưu ý không đặt tượng đá phong thủy ở những vị trí ẩm thấp, chứa nhiều năng lượng xấu như trước cửa nhà vệ sinh, phòng bếp, dưới gầm cầu thang dễ gây hao hụt tiền tài, ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong gia đình.


Trên đây là Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thổ hút tài lộc, thịnh vượng mà chuyên gia phong thủy Thạch Anh Việt muốn chia sẻ chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn mẫu tượng phong thủy phù hợp mang lại giá trị tốt nhất cho bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *