Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ nhiều năng lượng

Tượng đá phong thủy ngày nay được nhiều người ưa chuộng bởi vật phẩm mang đến may mắn, tài lộc cho người dùng. Đặc biệt đối với những người mệnh Thủy nếu chọn tượng hợp mệnh sẽ giúp mọi việc hanh thông, mọi sự như ý, hạn chế được những điều không may mắn. 

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ nhiều năng lượng

Những người thuộc mệnh Thủy vốn có tài giao tiếp, ăn nói khéo léo, biết cách thuyết phục người khác. Họ thuộc kiểu người biết lắng nghe và đồng cảm với người khác. Đặc biệt trong công việc người mệnh Thủy nhanh nhẹn, dễ thích ứng với môi trường mới, biết nhìn xa trông rộng, luôn nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực nhất.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại dễ bị tổn thương bởi người khác, họ thường rất dễ bị bản lòng và buông bỏ mọi công việc khi gặp các trường hợp khó khăn. Đây cũng là một trong những mặt hạn chế của chủ nhân mệnh Thủy gây ảnh hưởng lớn đến công việc, đời sống của chủ mệnh. 

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ nhiều năng lượng
Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ nhiều năng lượng

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thủy nếu như biết lựa chọn các mẫu tượng phong thủy hợp mệnh sẽ giúp công việc được phát triển thuận lợi suôn sẻ, cuộc sống gia đình được gắn kết hòa hợp và ấm áp hơn. Bên cạnh đó, các mẫu tượng đá phong thủy cũng giúp xua đuổi những điều không may mắn, điều hòa sinh khí, mang vận may đến cho gia đình.

#1. Tượng Phật đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Nhắc đến các mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh Thủy nhiều năng lượng nhất phải kể đến tượng Phật đá phong thủy. Những mẫu tượng Phật được chế tác từ đá phong thủy như: đá Thạch Anh, ngọc Onyx, ngọc Hoàng Long…

Đá tự nhiên với niên đại hàng trăm triệu năm, với nguồn năng lượng dương khí dồi dào mang lại nhiều tác dụng quan trọng đối với đời sống, sức khỏe người dùng.

Đặc biệt, Đối với tín ngưỡng người Việt tác tượng Phật đá phong thủy như hoạt động để bày tỏ sự tôn trọng, biết ơn, niềm tin đối với Đức Phật. Bản chất của các mẫu tượng Phật trong phong thủy cũng không có nhiều khác biệt đối với tượng Thờ cúng.

Nếu tượng Phật trong thờ cúng với ý nghĩa răn đe, nhắc nhở con người hướng tới những điều thiện lành, thì tượng Phật trong phong thủy được ví như “lá bùa hộ mạng”.

Trong tín ngưỡng văn hóa người Việt tin rằng, những bức tượng Phật mang năng lượng tâm linh từ các vị Đức Phật giúp cho chủ mệnh luôn được bình an, tránh những điều không may mắn. Đồng thời Đức Phật cũng sẽ nâng đỡ giúp chủ mệnh gặp nhiều thành công, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tượng Phật đá phong thủy hợp mệnh Thủy
Tượng Phật đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Đức Phật tượng trưng cho đức hạnh, thiện lành, tin thông mọi sự. Ngài đã dùng phước hạnh của mình để đưa con người thoát ra cõi u minh, bụi trần hướng đến những điều thiện lành, tốt đẹp hơn.

Cũng vì vậy, tượng Phật không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, tâm linh mà còn là hình tượng làm chỗ dựa tinh thần cho con người vững tin hướng phật, cầu bình an, may mắn, hạnh phúc trên đường đời.

Trong quan niệm Phật giáo, Đức phật không phân biệt giới tính, giàu nghèo, tuổi các, cung mệnh. Chỉ cần ai có tâm hướng thiện, niềm tin vào Đức Phật đều được các Ngài che chở, bảo vệ.

Tuy nhiên, trong phong thủy tượng Phật được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, vì vậy khi lựa chọn tượng chủ mệnh cũng nên cân nhắc chọn mẫu tượng đá có màu sắc phù hợp để tăng thêm phúc khí và tài lộc cho bản thân.

Đức Phật Di Lặc tượng trưng cho cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, mọi sự an lành
Đức Phật Di Lặc tượng trưng cho cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, mọi sự an lành

Với những người thuộc mệnh Thủy mang yếu tố nước tương sinh với mệnh Kim, tương khắc với mệnh Thổ. Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc gia chủ mệnh Thủy nên chọn những mẫu tượng Phật đá phong thủy có màu trắng, màu xanh dương, màu đen… Những màu tương sinh mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Ngược lại, Thổ khắc Thủy đất ngăn chặn dòng nước chảy vì vậy người mệnh Thủy tránh dùng những mẫu tượng có màu vàng, nâu đất…Những màu sắc mang mệnh Thổ không mang lại may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy, dễ gây phản tác dụng ảnh hưởng công việc và đời sống.

#2. Tượng Linh Vật đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Ngoài các mẫu tượng linh vật, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng các mẫu tượng Linh vật hợp tuổi, hợp mệnh để thu hút may mắn, tài lộc. Năng lượng trong linh vật có thể thúc đẩy cho công việc phát triển thuận lợi, công thành danh toại, kinh doanh đại phát, hóa giải được những điều không may mắn cho chủ nhân.

Theo tín ngưỡng của người dân Trung Hoa, họ dùng tượng Linh vật để cầu mong sự may mắn, tiêu trừ những nguồn năng lượng xấu, trấn áp tà ma và thể hiện quyền uy, tiêu diệt những kẻ thù hung tợn.

Trong đó, theo văn hóa người Việt linh vật ngoài tác dụng mang lại may mắn, bình an cho con người, linh vật nhận được sự quy thuận của chủ nhân nên thường hiền từ hơn. 

Tượng Linh Vật đá phong thủy hợp mệnh Thủy
Tượng Linh Vật đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Tuy nhiên, dù với văn hóa Việt hay bất cứ quốc gia nào khác, bản chất của linh vật phong thủy đều mang trong mình hai ý nghĩa chính “ mang đến may mắn, tài lộc” và “ tiêu trừ, hóa giải tai họa, xua đuổi tà khí”. Bởi vậy mà nhiều người đã chọn tượng linh vật để bài trí với mong muốn có được cuộc sống bình an, suôn sẻ, thuận lợi trong mọi việc.

Trong các mẫu tượng đá phong thủy, tượng linh vật được chế tác đa dạng hình tượng nhất. Mỗi hình tượng linh vật sẽ có một ý nghĩa tốt đẹp khác nhau, có những linh vật sẽ nghiêng đến ý nghĩa may mắn, tài lộc thúc đẩy cho công việc được phát triển, công thành danh toại. Cũng có những linh vật mang ý nghĩa của sự trường sinh, trường thọ, hạnh phúc lứa đôi.

Bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp, linh vật còn được chế tác từ các dòng đá tự nhiên mang “năng lượng tinh túy của vũ trụ”. Với nguồn năng lượng dương khí to lớn từ đá tự nhiên mang lại giúp cho vật phẩm tăng thêm giá trị tốt đẹp, tối ưu nhất cho người dùng.

Người mệnh Thủy khi lựa chọn được mẫu tượng linh vật hợp tuổi, hợp mệnh, linh vật có thể phát huy tốt năng lượng thúc đẩy cho công việc phát triển thuận lợi, suôn sẻ, mọi sự như ý, cuộc sống viên mãn. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thủy hợp với một số mẫu tượng linh vật đá phong thủy như: 

Tượng linh vật trong 12 con giáp hợp mệnh Thủy

Với những người mệnh Thủy, tương ứng với các năm sinh Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Nhâm Tuất 1982, Quý Hợi 1983, Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997, Giáp Thân 2004, Ất Dậu 2005, Nhâm Thìn 2013.

Tuy cùng chung mệnh thủy nhưng mỗi năm sinh ứng với mỗi con giáp (linh vật) khác nhau. Khi lựa chọn tượng linh vật trong 12 con giáp chủ nhân mệnh Thủy ngoài chọn màu chất liệu hợp mệnh cũng nên cân nhắc chọn linh vật hợp tuổi.

Tượng Ngựa đá phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân tuổi Ngọ mệnh Thủy
Tượng Ngựa đá phong thủy mang lại điều tốt lành cho tuổi Ngọ mệnh Thủy

Để lựa chọn được tượng linh vật phong thủy trong 12 con giáp phù hợp với tuổi, gia chủ mệnh Thủy nên cân nhắc theo nguyên tắc “Tam hợp tương sinh” và tránh chọn linh vật “Tứ hành xung – tương khắc”.

Chủ mệnh nên lựa chọn những màu sắc thuộc tam hợp, lục hợp để tăng may mắn, tài lộc. Tránh chọn linh vật trong tứ hành xung, đặc biệt cặp xung trực tiếp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận khí và sức khỏe của chủ mệnh.

Khi đã lựa chọn được các mẫu tượng linh vật hợp tuổi, gia chủ mệnh Thủy mới cân nhắc chọn màu sắc đá phong thủy hợp mệnh. Người mệnh Thủy tốt nhất nên chọn những mẫu tượng linh vật màu trắng, màu đen, màu xanh,…

Những màu sắc hợp mệnh mang lại may mắn cho chủ mệnh. Tránh chọn những mẫu tượng linh vật màu Vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ xung khắc với bản mệnh, không mang lại năng lượng tốt lành.

Tượng Tứ Linh đá phong thủy

Các mẫu tượng Tứ Linh được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên màu trắng, màu đen, màu xanh… Cũng là những mẫu tượng mang nhiều năng lượng tốt lành cho gia chủ mệnh Thủy. Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng) bốn loài linh thú bảo vệ cho không gian thờ cúng, được biết đến với khả năng chiêu tài lộc, may mắn, ngăn chặn tà khí, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Tượng Tứ Linh với khả năng chiêu tài lộc, may mắn, ngăn chặn tà khí, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ
Tượng Tứ Linh với khả năng chiêu tài lộc, may mắn, ngăn chặn tà khí, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ

Bốn linh vật tượng trưng cho linh thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. Linh thần đại diện cho các yếu tố  nước, lửa, đất và gió mỗi vị thần sẽ có những quyền năng riêng trong nhiệm vụ canh giữ 7 chòm sao chiếu mệnh của mỗi con người. 

Trong đó, Thanh Long tượng trưng cho công danh – tài lộc. Kỳ Lân mang ý nghĩa tượng trưng cho khả năng hóa giải tà khí, trấn trạch, hóa giải hung khí. Long Quy đại diện cho sức khỏe, sự trường thọ còn Phượng Hoàng chính là biểu tượng của sự bất diện, hồi sinh trong đống tro tàn với sức mạnh to lớn.

Bộ tượng với nhiều ý nghĩa tốt lành, tuy nhiên đối với gia chủ mệnh Thủy để tượng linh vật phát huy hết tác dụng. Mệnh chủ nên chọn những mẫu tượng Tứ Linh được chế tác từ các loại đá tự nhiên như: ngọc Onyx trắng, ngọc Onyx xanh, đá Thạch Anh trắng, đá núi lửa đen…Những dòng đá tự nhiên hợp mệnh Thủy mang nhiều năng lượng nhất.

Tượng Cóc ngậm tiền đá phong thủy

Những người thuộc mệnh Thủy sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,… nên chọn cóc ngậm tiền đá phong thủy màu đen, xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển những màu sắc mang lại tiền tài, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tượng Cóc ngậm tiền đá phong thủy mang lại tiền tài, may mắn trong công việc và cuộc sống
Tượng Cóc ngậm tiền đá phong thủy mang lại tiền tài, may mắn trong cuộc sống

Gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng cóc ngậm tiền để đặt tại cơ sở kinh doanh, bàn thờ thần tài, quầy thu ngân. Những vị trí tài lộc mang năng lượng tốt lành để thu hút thêm tài lộc may mắn, thu giữ tiền của tránh thất thoát ra ngoài.

Tượng Tỳ hưu đá phong thủy

Tùy hưu bằng đá phong thủy được biết đến là tượng phong thủy chiêu tài lộc, may mắn, thu giữ tiền của tránh thất thoát và hóa giải tà khí cực kỳ hiệu quả. Bởi vậy mà nhiều người chọn tượng Tỳ Hưu đặt trên bàn làm việc, quầy thu ngân, két sắt, bàn thờ thần tài… Những vị trí tài lộc để chiêu may mắn, tiền tài.

Những người thuộc mệnh Thủy tốt nhất nên sử dụng những mẫu tượng Tỳ hưu đá phong thủy màu trắng thuộc mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh “Kim sinh Thủy” Kim bị nung nóng tạo nên chất lỏng như nước. Khi sử dụng các mẫu Tỳ Hưu đá tự nhiên màu trắng giúp chủ mệnh thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

Những mẫu Tỳ Hưu đá phong thủy màu đen đại diện cho mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy khi sử dụng Tỳ Hưu màu đen giúp chiêu tài lộc, tăng giá trị lời nói, khẳng định được quyền lực của bản thân đối với những người xung quanh.

Bên cạnh những mẫu tượng Tỳ Hưu đá phong thủy hợp mệnh, gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn những mẫu tượng Tỳ Hưu màu vàng, nâu đất những màu sắc thuộc mệnh Thổ. Tránh ảnh hưởng đến tài lộc, hao tổn tiền tài, sức khỏe bị giảm sút.

#3. Tượng Thần – Thánh đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Ngoài những mẫu tượng Phật, tượng Linh vật, tượng Thần – Thánh đá phong thủy cũng là mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh Thủy nhiều năng lượng vượng khí, hỗ trợ công việc phát triển thuận lợi, hanh thông, mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Thần – Thánh còn được biết đến với thực thể siêu nhiên, với quyền năng và sức mạnh vô biên. Trong văn hóa người Việt các vị Thần được thờ thỉnh nhiều nhất có mẫu tượng Thần Tài, tượng Thần Phát Tài, tượng Phúc – Lộc – Thọ. Tượng Thánh thường được biết đến với các vị Thánh trong Công giáo, Hồi giáo. Mỗi vị Thần – Thánh gắn liền với một tín ngưỡng, đức tin khác nhau.

Tượng Thần - Thánh đá phong thủy hợp mệnh Thủy
Tượng Thần – Thánh đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Cũng chính vì, mỗi vị Thần – Thánh đều mang một tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Vì vậy khi chọn tượng để dùng hoặc làm quà tặng gia chủ nên cân nhắc chọn đúng mẫu. Tránh chọn sai tượng ảnh hưởng đến công việc và đời sống người dùng. 

Thay vì chọn dùng các mẫu tượng Thần – Thánh được chế tác từ chất liệu gỗ tự nhiên, gốm sứ. Ngày nay, nhiều gia đình chọn dùng các mẫu tượng Thần Thánh được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên như: đá Thạch Anh, ngọc Onyx, ngọc Hoàng Long…Những dòng đá tự nhiên cao cấp với năng lượng dương khí dồi dào, chuyên dùng chế tác vật phẩm phong thủy.

Với những người thuộc mệnh Thủy tốt nhất nên chọn những mẫu tượng Thần Thánh được chế tác từ các dòng đá tự nhiên có màu trắng, màu xanh lục nhạt…Những màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều may mắn, bình an cho gia chủ mệnh Thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, chủ nhân mệnh Thủy có thể tham khảo một số mẫu tượng Thần – Thánh đá phong thủy hợp mệnh dưới đây.

#4. Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Ngoài những mẫu tượng đá phong thủy kế trên, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn các mẫu tượng Hoa – Củ – Quả được chế tác từ đá phong thủy màu trắng, màu xanh… Để đặt trong không gian phòng khách, bàn làm việc để chiêu tài lộc, may mắn, cân bằng vượng khí cho không gian.  

Những mẫu tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy không những được sử dụng để trang trí cho không gian thêm ấn tượng hơn mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành. Trong phong thủy, Hoa – Củ – Quả tượng trưng cho năng lượng tốt lành, sự tươi mới tượng trưng cho tuổi thọ, thịnh vượng, giàu có, hạnh phúc viên mãn…

Bởi vậy mà, khi sử dụng những mẫu tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy đặt trên nhà sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho không gian nhà bạn.

Tượng Hoa - Củ - Quả đá phong thủy hợp mệnh Thủy
Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Đặc biệt, không giống như những mẫu tượng Phật đá phong thủy hay tượng linh vật. Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy thường không kén tuổi, kén mệnh bất cứ ai cũng có thể sử dụng để trưng bày. Tuy nhiên, để vật phẩm đá tự nhiên phát huy tốt năng lượng, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn những mẫu tượng có màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh Thủy tốt nhất nên lựa chọn những mẫu tượng như: Tượng Hoa mẫu đơn, tượng hoa khai phú quý, tượng hồ lô phong thủy, bắp cải phong thủy, củ nhân sâm đá phong thủy… những mẫu tượng với ý nghĩa thu hút tiền tài, công việc hanh thông, thuận lợi được nhiều người chọn để trang trí. Đặc biệt là những gia đình chuyên kinh doanh buôn bán.

#5. Tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh, Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc, không những hợp nhau về mệnh mà đây còn là 3 hành đại diện trong các bức tượng Sơn thủy hữu tình. Đặc trưng với các yếu tố như: Đồi núi, sông nước, thảo nguyên, mặt trời, cây Tùng, Chim Hạc… Những yếu tố hợp mệnh và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. 

Theo phong thủy ngũ hành “Kim sinh Thủy” bởi vậy người mệnh Thủy có thể chọn những mẫu tượng Sơn thủy Hữu tình đá phong thủy có các chi tiết như: Bạch Hổ, chim Hạc, chim Ưng, Phượng Hoàng… Những hình tượng tượng trưng cho tài vận, thúc đẩy vận may kích hoạt năng lượng vượng khí, giúp công việc phát triển thuận lợi, cuộc sống được bình yên, thoải mái.

Những bức tượng sơn thủy hữu tình đá phong thủy với sự kết hợp của nhiều hình tượng tạo nên một bức tranh phong cách 3D thu nhỏ với các chi tiết: mặt trời, ngôi nhà, ngọn núi, sông nước, cây tùng già, chim muông, những ngôi nhà nhỏ đơn sơ…Đây là những hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. 

Tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy hợp mệnh Thủy
Tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Với những người thuộc mệnh thủy có hình ảnh sông nước đại diện, trong phong thủy “thủy quản tài lộc” yếu tố mang đến tài lộc, quy tụ tiền tài, phú quý giàu sang đến với chủ nhân mệnh Thủy. Kết hợp với đó là hình ảnh núi đồi trùng điệp tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe luôn bền vững, vĩnh cửu muôn đời.

Trong mỗi bức tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy đều xuất hiện hình ảnh cây Tùng tượng trưng cho sự trường thọ, xua đuổi những nguồn năng lượng tà khí mang lại bình yên, may mắn cho chủ mệnh. Bên cạnh đó, còn xuất hiện hình ảnh mặt trời lấp ló sau rặng núi mang ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống mới, sự sinh sôi nảy nở, ánh hào quang chiếu rọi xua đuổi tà khí, những điều không may, mang lại cuộc sống bình an, thịnh vượng.

Trong một số bức tượng còn xuất hiện hình ảnh chim Hạc, Lão tử (Tiên nhân), những ngôi nhà nhỏ… Hình ảnh tượng trưng cho cuộc sống thanh tao, thử thái, chốn ẩn dật với không gian sống yên bình, thơ mộng mà con người ai cũng mong muốn hướng tới.

Tượng Bồng lai tiên cảnh ngọc Onyx xanh nơi quy tụ tài lộc, thịnh vượng hợp gia chủ mệnh Thủy
Tượng Bồng lai tiên cảnh ngọc Onyx xanh nơi quy tụ tài lộc, thịnh vượng

Khi lựa chọn các bức tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá phong thủy cho người mệnh Thủy, chủ mệnh có thể chọn những mẫu tượng đá phong thủy màu trắng thuộc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy giúp chiêu tài lộc may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành, thịnh vượng.

Bên cạnh đó chủ mệnh Kim cũng có thể chọn những mẫu tượng Sơn thủy hữu tình có màu xanh lục, màu sắc thuộc mệnh Mộc. Những mẫu tượng này có thể giúp cho chủ nhân mệnh Thủy thu hút được nhiều tài lộc, giàu sang, thịnh vượng. Ngược lại, gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn những mẫu tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ, không mang lại may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy.

Vị trí đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh Thủy nhiều năng lượng

Ngoài việc lựa chọn được mẫu tượng đá phong thủy hợp mệnh, để vật phẩm phát huy hết công hiệu. Gia chủ mệnh Thủy cần cân nhắc lựa chọn vị trí và hướng đặt tượng thế nào phù hợp đảm bảo chuẩn phong thủy mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho bản thân.

Phòng khách không gian chính nơi quy tụ năng lượng tốt xấu trong ngôi nhà, bởi vậy để cân bằng năng lượng thu hút tài lộc, may mắn, cải thiện được các mối quan hệ. Gia chủ mệnh Kim nên đặt một bức tượng đá phong thủy thuỷ hợp mệnh Thủy trong không gian phòng khách để kích hoạt vượng khí cho gia đình.

Phòng làm việc cũng là nơi cần năng lượng tích cực để thúc đẩy công việc phát triển thuận lợi, suôn sẻ, chiêu tài lộc, thịnh vượng. Bởi vậy, để kích hoạt năng lực bản thân gia chủ mệnh Thủy có thể chọn vật phẩm phù hợp để đặt trong không gian bàn làm việc của mình.

Nên đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh ở những vị trí cao ráo, thông thoáng tránh gây khuất tầm nhìn. Tránh đặt tượng ở những vị trí ẩn thấp, không trang trọng như cạnh cửa nhà vệ sinh, trong phòng bếp, dưới gầm cầu thang. Điều này thể hiện sự không tôn trọng, có thể gây ảnh hưởng lớn đến vận khí và sức khỏe của các nhân và gia đình.

Đặt tượng ở những vị trí bằng phẳng tránh tình trạng đổ vỡ tượng đá phong thủy trong thời gian sử dụng.

Vị trí đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh Thủy nhiều năng lượng
Vị trí đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh Thủy nhiều năng lượng

Hướng đặt tượng đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Hướng Chính Tây: Đây được xem là một trong những hướng đặt tượng đá phong thủy tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy. Đây là hướng thuộc hành Kim “Kim dưỡng Thủy” khi đặt tượng tại hướng này sẽ giúp đường tài vận được khai mở, công việc kinh doanh buôn bán lên như diều gặp gió, phúc lộc đủ đầy.

Hướng Chính Bắc: Đây được xem là hứng lấy Huyền Thủy làm chủ, những người thuộc mệnh thủy đặt tượng phong thủy theo hướng này có thể bổ sung thêm tinh nguyên cho bản mệnh. giúp cho chủ nhân mệnh Thủy có thể phát triển trên con đường công danh sự nghiệp một cách thuận lợi nhất.

Hướng Chính Nam: Những người thuộc mệnh Thủy muốn khắc phục những nhược điểm của bản thân có thể đặt tượng đá phong thủy theo hướng chính Nam, hướng này sẽ giúp cho gia chủ tạo được nền tảng phát triển công danh sự nghiệp về sau.

Ngược lại những người thuộc mệnh Thủy nên tránh đặt tượng đá phong thủy hướng chính Đông, hướng này với yếu tố Mộc quá mạnh sẽ hút vượng khí gây suy yếu vận khí, dễ thất thoát tài lộc.


Tượng đá phong thủy đều mang trong mình những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đối với đời sống con người. Tuy nhiên việc lựa chọn mẫu tượng phù hợp với tuổi, mệnh cũng là điều cực kỳ quan trọng. Hy vọng những chia sẻ về Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ nhiều năng lượng dương khí tốt nhất mà Thạch Anh Việt chia sẻ trên đây sẽ giúp chủ mệnh chọn được mẫu tượng mang lại giá trị tốt nhất cho bản thân và gia đình!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *