Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông

Trong những bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu các mẫu tượng đá phong thủy hợp với người tuổi Thân. Vậy trong bài viết này mời bạn cùng Thạch Anh Việt tiếp tục tìm hiểu về Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông mang lại nhiều may mắn, bình an thịnh vượng cho gia chủ tuổi Dậu. 

Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Dậu

Thay vì sử dụng tranh ảnh để trang trí không gian phòng khách, phòng làm việc, cơ quan làm việc hiện nay nhiều người chuyển qua sử dụng các mẫu tượng đá phong thủy. Những vật phẩm phong thủy được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên cao cấp như: Đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch, đá Serpentine, ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx, …

Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông
Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông

Không chỉ với màu sắc tinh tế, độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn mà trong đá còn mang nguồn năng lượng từ trường mạnh mẽ mang lại nhiều tác dụng quan trọng đối với sức khỏe và đời sống con người. Những vật phẩm đặc biệt được giới thượng lưu, người đam mê phong thủy săn lùng.

Những hình tượng phong thủy được khắc họa trong các tác phẩm tượng đá phong thủy chủ yếu như: Tượng Phật, tượng Thần – Thánh, tượng Linh Vật, tượng Sơn thủy hữu tình, tượng Hoa – Củ – Quả. Những mẫu tượng có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy khi kết hợp với “năng lượng tinh hoa của đất trời” càng làm cho năng lượng trong vật phẩm trở nên dồi dào, mạnh mẽ hơn.

Với gia chủ tuổi Dậu với mong muốn tiêu trừ năng lượng tiêu cực, kích hoạt năng lực tiềm ẩn thúc đẩy công việc phát triển suôn sẻ, cuộc sống bình an, tốt lành. Gia chủ có thể chọn những mẫu tượng đá phong thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh để tăng thêm phần may mắn, tài lộc. Ngược lại, chủ mệnh nên tránh chọn những mẫu tượng có màu sắc tương khắc ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe người dùng.

Mặc dù cũng chung tuổi Thân, nhưng mỗi người sinh vào mỗi năm khác nhau ứng với từng cung mệnh riêng. Để xác định được mình hợp với mẫu tượng màu nào gia chủ cần nắm rõ được các quy luật dưới đây:

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành tương sinh “Mộc sinh Hỏa” vì vậy khi chọn tượng đá phong thủy gia chủ tuổi Đinh Dậu nên ưu tiên chọn tượng đá phong thủy có màu xanh lục, xanh ngọc…Hoặc gia chủ có thể chọn màu tương hợp bản mệnh như đỏ, hồng, tím. Ngược lại, chủ mệnh nên hạn chế chọn tượng có màu đen, xanh nước biển màu sắc thuộc mệnh Thủy, tương khắc mệnh Hỏa.

Tuổi Dậu cầm tinh con Gà với tính cách thẳng thắn, trung thực, tinh thần trách nhiệm cao
Tuổi Dậu cầm tinh con Gà với tính cách thẳng thắn, trung thực, tinh thần trách nhiệm cao

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ: Gia chủ tuổi Kỷ Dậu khi chọn tượng đá phong thủy nên ưu tiên chọn tượng có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa tương sinh mệnh Thổ. Hoặc có thể chọn những màu sắc hợp mệnh như màu vàng, màu nâu đất. Gia chủ mệnh Thổ nên tránh chọn những mẫu tượng có màu xanh lục, xanh nõn chuối thuộc mệnh Mộc “Mộc khắc Thổ” không mang lại năng lượng tốt lành.

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc: Khi chọn tượng đá phong thủy, người tuổi Tân Dậu nên chọn tượng màu xanh dương, đen của hành Thủy và màu xanh lục thuộc bản mệnh. Đồng thời, gia chủ tuyệt đối không nên chọn những mẫu tượng đá có màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim, năng lượng tương khắc không mang lại may mắn cho chủ mệnh.

Người tuổi Qúy Dậu sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim: Theo quy luật tương sinh “Thổ sinh Kim” vì vậy, để mọi sự hanh thông, công việc phát triển thuận lợi, gia chủ tuổi Qúy Dậu nên chọn những mẫu tượng có màu vàng, nâu đất hoặc những màu sắc tương hợp như màu trắng, xám, ghi.

Bên cạnh màu sắc hợp mệnh, chủ nhân tuổi Qúy Dậu nên tránh chọn tượng có màu đỏ, hồng, tím màu sắc thuộc mệnh Hỏa, tương khắc mệnh Kim ảnh hưởng không tốt đến vận khí và sức khỏe người dùng.

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy: Khi chọn tượng đá phong thủy nên ưu tiên chọn các mẫu tượng có màu trắng, xám, ghi của hành Kim tương sinh bản mệnh hoặc tượng đá màu màu đen, xanh dương tương hợp bản mệnh để tăng thêm may mắn, phúc khí.

Ngược lại, chủ nhân tuổi Ất Hợi nên tránh chọn những mẫu tượng có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ, tương khắc mệnh Thủy không mang lại năng lượng tích cực cho chủ mệnh.

Bên cạnh yếu tố màu sắc trong phong thủy ngũ hành, người tuổi Thân nên cân nhắc đến ý nghĩa của tượng. Đặc biệt, với các mẫu tượng linh vật gia chủ tuổi Thân nên cân nhắc chọn linh vật hợp mệnh, tránh chọn linh vật thuộc bộ tứ hành xung không mang tốt lành mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và vận mệnh của sở hữu.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông

Người tuổi Dậu đa phần đều có tính cách mạnh mẽ, năng động và nhiệt huyết, luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu. Cũng bởi vậy, những người thuộc nhóm tuổi này phần lớn đều thành công với sự nghiệp vững chắc, cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Nhược điểm lớn nhất của những người thuộc nhóm tuổi này lại là sự thẳng thắn, thích tranh luận và đôi lúc hơi cố chấp những điều này đã cản trở họ phát triển cuộc sống.

Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông
Top 05 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông

Ngoài việc cố gắng tiếp thu và thay đổi để hoàn thiện bản thân, người tuổi Dậu có thể chọn các mẫu tượng đá phong thủy làm “bùa may mắn” để khắc phục những yếu điểm, kích hoạt năng lực tiềm ẩn của bản thân mang lại may mắn, tài lộc. Hỗ trợ chủ mệnh chủ mệnh phát triển công việc thuận lợi, suôn sẻ, hóa giải tiêu trừ năng lượng tiêu cực, lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống.

Dưới đây là top 05 mẫu tượng đá phong thủy người tuổi Dậu có thể lựa chọn đặt trong phòng khách, phòng  làm việc, cơ quan, doanh nghiệp để chiêu may mắn tài lộc. Tuy các mẫu tượng đều mang những ý nghĩa tốt đẹp, nhưng khi lựa chọn gia chủ tuổi Dậu nên cân nhắc kết hợp giữa ý nghĩa và màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh để tăng giá trị sử dụng cho bản thân và gia đình.

#1. Tượng linh vật bằng đá hợp tuổi Dậu

Nhắc đến các mẫu tượng đá phong thủy hợp tuổi Dậu trước tiên phải nói đến các mẫu tượng linh vật. Theo quan niệm dân gian, mỗi người sinh ra ứng với mỗi con giáp riêng, con giáp này sẽ là linh vật bảo vệ, che chở cho chủ nhân trong suốt cuộc đời. Vì vậy, ngày nay nhiều người chọn tượng linh vật đá phong thủy để trưng bày trong nhà với mong cầu luôn được may mắn, bình an, thuận lợi trong mọi việc.

Mỗi linh vật phong thủy đều mang một ý nghĩa tốt lành đến với người dùng, tuy nhiên mỗi linh vật gắn liền với mỗi con giáp khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng tượng linh vật có khá nhiều nguyên tắc, lưu ý và những điều cẩm kỵ.

Gia chủ nên cân nhắc chọn những mẫu tượng linh vật hợp tuổi/mệnh tránh chọn linh vật khắc tuổi khiến vật phẩm phản tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí người dùng.

Theo quy luật 12 con giáp, người tuổi Dậu cầm tinh con gà. Khi lựa chọn tượng linh vật đá phong thủy nên cân nhắc yếu tố tam hợp, lục hợp để lựa chọn tượng. Người tuổi Dậu nằm trong tam hợp Dậu – Tỵ – Sửu, theo quan niệm nhân gian, những linh vật thuộc tam hợp luôn hỗ trợ nhau phát triển về mọi mặt từ tình duyên, công việc, sức khỏe

Tượng linh vật bằng đá hợp tuổi Dậu mang lại may mắn, bình an, thuận lợi trong mọi việc.
Tượng linh vật bằng đá hợp tuổi Dậu mang lại may mắn, bình an, thuận lợi 

Ngược lại, người tuổi Dậu tuyệt đối không nên chọn linh vật nằm trong tứ hành xung “Dậu – Mão – Tý – Ngọ”. Đặc biệt, nên tránh chọn tượng linh vật Mèo (Mão) xung khắc trực tiếp với gia chủ tuổi Thân. Điều này trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe giảm sút, hao của hao tài, gia đình lục đục.

Ngoài những mẫu tượng linh vật đá phong thủy nằm trong tam hợp tuổi Dậu, gia chủ có thể chọn các mẫu tượng linh vật khác như: Tượng Cóc ngậm tiền, tượng Tỳ Hưu…Những mẫu tượng linh vật chiêu tài lộc, thu giữ tiền của cực kỳ tốt. Đặc biệt, tượng linh vật này không kén tuổi/mệnh, bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Bên cạnh việc lựa chọn linh vật hợp tuổi/mệnh, gia chủ tuổi Dậu nên cân nhắc chọn màu sắc tượng phù hợp để linh vật có thể phát huy tối đa công hiệu trong quá trình sử dụng. Để có thêm thông tin lựa chọn tượng linh vật chủ nhân tuổi Dậu có thể tham khảo thêm một số thông tin sau:

Tượng Gà Trống đá phong thủy: Gà Trống linh vật đại diện, mang lại năng lượng đặc biệt cho gia chủ tuổi Dậu. Trong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa tượng trưng cho khí chất của người quân tử, có thể thúc đẩy công việc phát triển, với tư thế vương giả giúp củng cố địa vị bản thân.

Tượng gà trống còn mang năng lượng hóa sát giúp tiêu trừ năng lượng tiêu cực, tránh những kẻ tiểu nhân phá hoại, những điều thị phi, mang đến cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn cho chủ nhân.

Tượng Rắn đá phong thủy: Ngoài tượng Gà Trống phong thủy người tuổi Dậu có thể chọn các mẫu tượng rắn bằng đá phong thủy. Rắn nằm trong tam hợp tuổi Dậu, có khả năng hỗ trợ mọi khía cạnh cho người thuộc nhóm tuổi này.

Đặc biệt, Rắn mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh tái sinh, liên tục lột da trong từng giai đoạn để phát triển hoàn thiện bản thân. Người tuổi Dậu đặt tượng Rắn trong nhà giúp kinh doanh phát triển, buôn may bán đắt, gặp được nhiều vận may giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ.

Đặt tượng Trâu trong nhà giúp gia chủ luôn được an lành, no đủ, thịnh vượng phát tài
Đặt tượng Trâu trong nhà giúp gia chủ luôn được an lành, no đủ, thịnh vượng

Tượng Trâu đá phong thủy: Tượng Trâu cũng là mẫu tượng linh vật người tuổi Dậu có thể chọn dùng. Trâu đại diện cho sự chăm chỉ, kiên trì, chịu thương chịu khó để hoàn thành mục tiêu. Đặt tượng Trâu trong nhà giúp gia chủ luôn được an lành, no đủ, thịnh vượng phát tài. Đặc biệt phù hợp với những người làm nghề liên quan đến đất đai, bất động sản.

Tượng Tỳ hưu đá phong thủy: Tỳ hưu linh vật được nhiều người lựa chọn bởi khả năng chiêu tài lộc may mắn. Đặc biệt, với thân hình hung dữ, linh vật còn được sử dụng để xua đuổi tà khí, mang đến may mắn, bình an hạnh phúc cho người dùng.

Tượng cóc ngậm tiền đá phong thủy: Với những người làm nghề kinh doanh, buôn bán không thể thiếu các mẫu tượng Cóc ngậm tiền. Tượng thường được gia chủ lựa chọn đặt tại doanh nghiệp, bàn thờ thần tài, két sắt, quầy thu ngân để chiêu tài lộc, may mắn, tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài.

#2. Tượng Phật bằng đá phong thủy hợp tuổi Dậu

Ngoài tượng linh vật, tượng Phật được chế tác từ đá tự nhiên cũng là một trong những mẫu tượng đá phong thủy mà người tuổi Dậu không nên bỏ qua. Những dòng đá tự nhiên với niên đại hàng trăm triệu năm mang “năng lượng tinh hoa đất trời” mang lại nhiều tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe, đời sống con người.

Thay vì sử dụng các mẫu tượng Phật được chế tác từ đá bột ép, gỗ tự nhiên thông thường. Việc sử dụng các mẫu tượng Phật được chế tác từ đá tự nhiên thể hiện được nét mềm mại, nhẹ nhàng, phúc khí của Đức Phật.

Hơn hết, năng lượng bình an, may mắn trong tượng Phật cũng sẽ được tăng lên gấp bội. Chất liệu đá tự nhiên với đặc tính có độ bóng, khi sờ vào đá cảm giác mát lạnh giúp thu hút dương khí, tăng vượng khí cho người dùng.

Tượng Phật bằng đá phong thủy giúp gia chủ tuổi Dậu xoa dịu cảm giác, bình tĩnh để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất
Tượng Phật bằng đá phong thủy giúp gia chủ tuổi Dậu xoa dịu cảm giác

Việc thờ thỉnh Đức Phật đã ăn sâu vào tâm khảo người Việt, có nhiều quan điểm cho rằng Đức Phật những người phước hạnh, từ bi, trí tuệ luôn soi xét, nâng đỡ con người thoát ra khỏi u minh, khốn khổ, hướng con người luôn đi theo lẽ phải.

Vì vậy, việc thờ phụng Phật trong nhà như một cách để con người giác ngộ, nâng cao phẩm chất, giác ngộ chân lý sống bản thân. Đây cũng là cách để con cháu trong gia đình nhận thức được cách sống như thế nào đúng với trách nhiệm đối với gia đình và xã hội.

Đối với người tuổi Dậu vốn dĩ thông minh, năng động, hoạt bát nhưng lại đặt cái tôi cái nhân cao, đôi lúc hay cố chấp, thích tranh luận dẫn đến tính nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc bản thân. Việc lựa chọn thỉnh tượng Phật cũng phần nào giúp gia chủ tuổi Dậu xoa dịu cảm giác, bình tĩnh để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất.

Trong quan niệm Phật giáo, việc thờ Phật xuất phát từ tâm, Phật không kén tuổi, kén mệnh bất cứ ai cũng có thể thời thỉnh. Tuy nhiên, bởi tượng Phật được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, vì vậy để tượng Phật phát huy tốt năng lượng gia chủ tuổi Thân nên cân nhắc chọn tượng có màu sắc phù hợp tuổi/mệnh của mình để tăng thêm phúc khí, bình an cho bản thân và gia đình.

Đức Phật Quan Thế Âm với với hình tượng hiền lành, từ bi phổ độ chúng sinh
Đức Phật Quan Thế Âm với với hình tượng hiền lành, từ bi phổ độ chúng sinh

Không quá khắt khe như các mẫu tượng linh vật, tượng Phật đá phong thủy tuy được khắc tạc với đa dạng hình tượng như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Thế  Âm Bồ Tát, tượng Phật A Di Đà, tượng Thích Ca Mâu Ni Phật,… Mỗi mẫu tượng, tượng trưng cho một vị Đức Phật mang ý nghĩa khác nhau.

Bởi vậy người tuổi Dậu khi chọn tượng có thể cân nhắc kết hợp giữa ý nghĩa và màu sắc để tượng phát huy tối đa năng lượng khi sử dụng.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá phong thủy: Mẫu tượng Phật được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, Đức Phật Di Lặc được khắc họa bởi hình tượng bụng bự, miệng luôn nở nụ cười mang ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc, vô lo vô nghĩ.

Lỗ tai Đức Phật dài để lắng nghe được hết những lời thỉnh cầu của con người còn là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe dồi dào. Bên cạnh Ngài luôn chưa đầy thỏi tiền vàng, thỏi bạc, gậy như ý tượng trưng cho tiền tài, thịnh vượng, phúc lộc như ý.

Tượng Phật Quan Thế Âm đá phong thủy: Đức Phật Quan Thế Âm với với hình tượng hiền lành, từ bi, mắt luôn hướng về phía chúng sinh để dõi theo và che chở cho con dân.

Lấy phước hạnh của mình để soi xét mang lại bình an, hóa giải tai ương, đưa con người thoát khỏi chốn đau khổ, bất hạnh của cuộc đời. Người tuổi Dậu có thể đặt tượng tại phòng khách để được Đức Phật độ trì, phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe, mọi sự hanh thông. 

Tượng Phật A Di Đà đá phong thủy: Đức Phật A Di Đà tên của Ngài được hiểu “a” là vô, không; “di đà” là lượng đại diện cho đấng giác ngộ vô lượng (Vô lượng Thọ, vô lượng Quang).

Ngài đã dùng ánh sáng trí tuệ của mình để soi chiếu xuống nhân gian ban phước lành, hạnh phúc, bình an cho con người. Đặt tượng Phật A Di Đà trong trong giúp gia đình luôn được êm ấm, tránh được những điều không may mắn, hóa giải tai ương.

#3. Tượng Thần – Thánh bằng đá hợp tuổi Dậu

Bên cạnh các mẫu tượng linh vật, tượng Phật, gia chủ tuổi Dậu cũng có thể chọn dùng các mẫu tượng Thần – Thánh để đặt tại các cơ quan, cơ sở kinh doanh. Những vị Thần linh sẽ mang lại nhiều điều may mắn, bình an, hóa giải tà khí mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ sở hữu.

Từ xưa, chúng ta biết đến với các vị Thần – Thánh qua các câu chuyện dân gian, qua những lời kể mang ý nghĩa siêu thực. Có nhiều quan niệm cho rằng, các vị Thần – Thánh có phép thần thông quản đại có khả năng can thiệp vào cuộc sống. Mỗi vị thần sẽ đại diện cho mỗi ý nghĩa khác nhau có thể là sức khỏe, tiền bạc, hạnh phúc… Những điều mà con người luôn mong cầu.

Tượng Thần – Thánh còn có thể giúp gia chủ tuổi Dậu trấn áp và xua đuổi thế lực tà ma, những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe con người. Bởi các vị Thần – Thánh thường gắn liền với việc “lấy thiện diệt ác” những người lương thiện luôn được thần linh che chở, kẻ ác sẽ bị trừng trị.

Thờ tượng Thần - Thánh có thể giúp gia chủ tuổi Dậu may mắn, bình an, hóa giải tà khí mang lại nhiều điều tốt lành
Thờ tượng Thần – Thánh có thể giúp gia chủ tuổi Dậu may mắn, bình an

Tượng Thần – Thánh không kén tuổi kén mệnh (trừ các mẫu tượng đại diện tôn giáo). Vì vậy, khi chọn tượng gia chủ tuổi Dậu không cần quá lo lắng về các nguyên tắc cũng như cách chọn tượng. Do tượng được chế tác từ đá tự nhiên nên gia chủ tuổi Dậu nên ưu tiên chọn những mẫu tượng có màu sắc hợp mệnh để tăng thêm may mắn, phúc khí.

Thực chất, hiện nay các mẫu tượng Thần – Thánh bằng đá phong thủy được chế tác với đa dạng hình tượng. Mỗi vị Thần – Thánh sẽ ứng với một ý nghĩa khác nhau. 

Tượng Thần Tài – Thổ Địa: Mẫu tượng Thần đá phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, đặc biệt là những người tuổi Dậu đang kinh doanh, buôn bán.

Các mẫu tượng Thần Tài – Thổ Địa thường được gia chủ thỉnh thờ tại cơ sở kinh doanh để chiêu tài lộc, kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc. Khi chọn gia chủ tuổi Dậu nên chọn tượng có màu sắc hợp mệnh giúp thu hút tiền tài, tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài hiệu quả hơn.

Tượng Thần Tài được nhiều danh nhân lựa chọn để chiêu tiền tài, của cải, thinh vượng, phát tài
Tượng Thần Tài được nhiều danh nhân lựa chọn để chiêu tiền tài

Tượng Tam Đa Phúc – Lộc Thọ: Tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ, bộ tượng đại diện cho phúc khí (con cái) – Lộc (thịnh vượng, may mắn) – Trường Thọ (Sức khỏe dồi dào). Những điều mà trong cuộc đời mỗi con người ai ai cũng hướng tới và mong muốn có được. Gia chủ tuổi Dậu có thể đặt bộ tượng tại phòng khách để trưng cầu may mắn, sức khỏe, tiền tài, thịnh vượng đến với bản thân và gia đình.

Tượng Thánh Mẫu: Để cuộc sống luôn được bình an, hóa giải những điều không may, mang đến hạnh phúc, mưa thuận gió hòa. Gia chủ tuổi Dậu cũng có thể chọn các mẫu tượng Thánh Mẫu để thờ phụng trong nhà.

Ngoài những mẫu tượng Thần kể trên, đối với những gia chủ tuổi Thân theo đạo Tin Lành, đạo Thiên Chúa Giáo cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu tượng Thánh, tượng Đức Mẹ được chế tác bằng đá tự nhiên cực kỳ ấn tượng.

#4. Tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá hợp tuổi Dậu

Ngày nay, thay vì sử dụng các mẫu tranh tường Hoa – Củ – Quả nhiều gia đình chuyển qua sử dụng các tác phẩm Hoa – Củ – Quả được chế tác từ đá tự nhiên. Ngoài vẻ đẹp tinh tế từ màu sắc, đường nét tượng giúp cho không gian sang trọng, tinh tế. Các mẫu tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành đối với người dùng.

Tượng Hoa – Củ – Quả mang trong mình nguồn năng lượng dương khí dồi dào tượng trưng cho sự no đủ, bội thu ngân xuyến. Đặc biệt với tính mát, khi trưng bày các mẫu tượng này trong nhà còn giúp cân bằng năng lượng không gian, hóa giải tà khí, thu hút vượng khí tài lộc vào nhà. 

Nhiều quan niệm cho rằng, việc đặt các mẫu tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy trong nhà có thể giúp gia chủ tuổi Dậu thu hút tiền tài, thịnh vượng, con cháu hiếu thảo, sức khỏe dồi dào, phúc lộc trường thọ.

Cũng bởi vậy, mà tượng không chỉ được mua về sử dụng mà còn được dùng làm quà tặng cho người thân bạn bè trong những dịp lễ quan trọng như tân gia, mừng thọ, khai trương… nhằm thể hiện lòng kính trọng đối với người được nhận.

Năng lượng của củ nhân sâm còn thu hút tài lộc, vận may cũng như phù trợ cho sự nghiệp của thân chủ.
Năng lượng của củ nhân sâm còn thu hút tài lộc, vận may 

Việc sử dụng tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy không có quá nhiều nguyên tắc, lưu ý khi dùng. Vì vậy, gia chủ tuổi Dậu có thể thoải mái lựa chọn mẫu tượng mà mình yêu thích không cần lo lắng bị phản tác dụng.

Dưới đây là một số mẫu tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy mang ý nghĩa tốt lành mà người tuổi Dậu có thể chọn dùng. Tuy nhiên, những mẫu tượng này được chế tác với đa dạng chất liệu, màu sắc khác nhau, vì vậy khi chọn tượng gia chủ có thể thoải mái lựa chọn tượng có màu sắc hợp tuổi/mệnh của mình.

Tượng Hoa Khai phú quý: Tượng Hoa khai phú quý hay còn gọi giỏ hoa khai phú quý với sự có mặt của các loại hoa củ quả có ý nghĩa đặc biệt như: Hoa Mẫu đơn, chùm nho, quả đào tiên, chim công, chim trĩ, hồ điệp,… Những hình ảnh đại diện cho cuộc sống viên mãn, thịnh vượng, phúc lộc trường thọ. Gia chủ tuổi Dậu có thể chọn tượng đặt tại phòng khách để chiêu may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Mẫu tượng Hoa Khai phú quý chiêu tài lộc có sẵn tại showroom Thạch Anh Việt
Mẫu tượng Hoa Khai phú quý chiêu tài lộc có sẵn tại showroom Thạch Anh Việt

Tượng Hoa Mẫu Đơn: Hoa mẫu đơn bằng đá phong thủy vật phẩm tượng trưng cho nét đẹp của người phụ nữ, sự chung thủy trong tình yêu, cuộc sống vương giả, thịnh vượng, quyền quý. Bên cạnh Hoa mẫu đơn thường xuất hiện hình ảnh chim công, cá chép, gậy như ý tượng trưng cho công thành doanh toại, sự nghiệp phát triển hanh thông, thuận lợi.

Tượng Hồ lô ngũ Phúc:  Một trong những mẫu tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá được rất nhiều gia chủ tuổi Dậu lựa chọn, tượng Hồ lô ngũ phúc bằng đá phong thủy với ý nghĩa chiêu tài lộc, may mắn, thu giữ tiền tài tránh thất thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, năm quả bầu nhỏ đại diện cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh những điều lành sẽ đến với người thân, gia đình bạn.

Tượng Củ nhân sâm: Hình tượng củ nhân sâm ngàn năm đại diện cho sức khỏe dồi dào, trường sinh trường thọ. Gia chủ tuổi Dậu, đặc biệt những gia đình có người cao tuổi khi đặt tượng củ nhân sâm trong nhà sẽ giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe cực kỳ tốt.

Trong tất cả các mẫu tượng đá phong thủy, tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá được xếp và hạnh đa dạng nhất hiện nay. Trên đây chỉ là những tác phẩm phổ biến, cơ bản nhất mà bạn có thể chọn. Ngoài ra, chủ nhân tuổi Dậu cũng có thể chọn những mẫu tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá như tượng bắp cải phong thủy, tượng bắp ngô phong thủy, tượng củ cải, tượng các loài hoa,… 

#5. Tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá hợp tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cũng có thể chọn các mẫu tượng Sơn Thủy hữu tình bằng đá phong thủy để trưng bày trong không gian phòng khách, phòng việc để chiêu tài lộc may mắn.

Các mẫu tượng được khắc họa chi tiết giống như bức tranh Sơn thủy được khắc họa 3D trên nền đá tự nhiên. Các mẫu tượng được các nghệ nhân chế tác thủ công từ những khối đá lớn, các chi tiết trong tượng không khác gì trong tranh, còn được ví sắc nét và sống động hơn những bức tranh thông thường. 

Đặc biệt nhất ở đây, tượng không chỉ được điêu khắc trên đá mà còn là đá tự nhiên với niên đại hàng trăm triệu năm dưới lòng đất. Đá chứa nguồn năng lượng dương khí dồi dào, cùng với đó màu sắc tượng cực kỳ đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu. Tượng không chỉ giúp cho không gian trở nên sang trọng, đẳng cấp mà còn mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt.

Tượng Sơn Thủy hữu tình đá phong thủy trưng bày trong không gian phòng khách, phòng việc để chiêu tài lộc may mắn.
Tượng Sơn Thủy hữu tình đá phong thủy trưng bày trong không gian phòng khách

Điểm đặc trưng của các mẫu tượng Sơn thủy hữu tình đá phong thủy chính là sự kết hợp giữa các hình tượng: Mặt trời, núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình, những ngôi nhà nhỏ, chim thú và cây cỏ,… Những hình tượng đại diện cho các yếu tố ngũ hành. Với sự hội tụ đa dạng của Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đại diện cho sự tuần hoàn của vũ trụ, càng chứng minh cho năng lượng dồi dào trong vật phẩm. 

Nhiều quan niệm phong thủy cho rằng, người tuổi Dậu khi đặt tượng Sơn thủy hữu tình trong phòng khách sẽ giúp hóa giải phong thủy xấu cho  ngôi nhà, tiêu trừ tiêu cực, lan tỏa năng lượng tích cực, thịnh vượng, trường thọ cho các thành viên trong gia đình.

Tượng Sơn thủy hữu tình thuộc dòng tượng không kén tuổi/mệnh, bất cứ ai cũng có thể chọn dùng. Tuy nhiên, khi chọn tượng gia chủ tuổi Dậu nên chọn tượng có màu sắc hợp mệnh để tăng thêm vượng khí, may mắn cho bản thân. Dưới đây là một số tác phẩm Sơn thủy hữu tình đá phong thủy gia chủ tuổi Dậu có thể tham khảo qua:

Tượng Bồng lai tiên cảnh: Mẫu tượng sơn thủy hữu tình đắt khách nhất hiện nay. Tượng khắc họa hình ảnh cuộc sống chốn thần tiên, nơi các tiên nhân cư ngụ. Bức tượng quy tụ vượng khí, mang đến tài lộc, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Gia chủ tuổi Dậu có thể đặt tượng tại phòng khách giúp cân bằng năng lượng, xua tan những điều không may mắn, lan tỏa năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Tượng Sơn Thủy Hữu tình giúp cân bằng năng dượng, hóa giải phong thủy xấu cho mọi ngôi nhà
Tượng Sơn Thủy Hữu tình giúp cân bằng năng dượng, hóa giải phong thủy xấu cho mọi ngôi nhà

Tượng Hồng vận đương đầu: Bức tượng không chỉ giúp không gian thêm sang trọng tinh tế, mà còn hỗ trợ cho người tuổi Dậu thúc đẩy công việc phát triển hanh thông, suôn sẻ, kinh doanh phát tài phát lộc, gặt hái được nhiều thành công.

Tượng Tùng hạc đón khách: Mẫu tượng Sơn thủy hữu tình phù hợp với người tuổi Dậu, bức tượng như một lời chào đón, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Năng lượng trong vật phẩm cũng giúp chủ mệnh thu hút tiền tài, của cải, sức khỏe dồi dào, trương sinh trường thọ.

Tượng Lưu thủy sinh tài: Bức tượng mang ý nghĩa tài lộc, tiền tài vào nhà mạnh mẽ như dòng nước. Đặc biệt trong phong thủy “Thủy sinh tài lộc” nước chính là yếu tố tượng trưng cho tài lộc, khi đặt tượng trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu phát lộc, phát tài, “tiền vào như nước”, mọi sự thành công.


Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết về Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Dậu vạn sự hanh thông được các chuyên gia phong thủy Thạch Anh Việt khuyên dùng. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn được những mẫu tượng phù hợp nhất, mang lại giá trị tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *