Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Hợi chiêu tài tấn bảo

Tượng đá phong thủy không chỉ được biết đến với mục đích trang trí cho không gian thêm sang trọng, đằng cấp mà còn mang trong mình những ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe và đời sống con người. Trong bài viết này , mời bạn cùng Thạch Anh Việt tiếp tục tìm hiểu chi tiết Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Hợi chiêu tài tấn bảo được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng. 

Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Hợi  

Không thể phủ nhận nhu cầu sử dụng tượng đá phong thủy đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Vật phẩm đang dần thay thế cho các dòng tượng trang trí thông thường, dòng tượng không chỉ được ghi điểm với độ bóng mịn, đường nét nhẹ nhàng tinh tế, sống động, màu sắc lạ mắt mà trong tượng còn chưa nhiều năng lượng đặc biệt tác động đến sức khỏe, cuộc sống con người.

Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Hợi chiêu tài lộc, may mắn
Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Hợi chiêu tài lộc, may mắn

Tượng đá phong thủy vốn dĩ mang ý nghĩa tốt lành, khi kết hợp cùng với chất liệu đá tự nhiên cao cấp như: đá Cẩm Thạch, đá Serpentine, ngọc Onyx, đá Thạch Anh, ngọc Hoàng Long,… Những dòng đá mang trong mình nguồn năng lượng dương khí dồi dào càng giúp vật phẩm tăng thêm giá trị, năng lượng tối ưu cho người dùng.

Các mẫu tượng đá phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến: Tượng Phật đá phong thủy, tượng Thần – Thánh, tượng Linh vật, tượng Hoa – Củ – Quả, tượng Sơn thủy hữu tình.

Mỗi nhóm tượng với đa dạng tác phẩm, chất liệu, màu sắc, vì vậy khi lựa chọn tượng gia chủ tuổi Hợi nên cân nhắc lựa chọn tượng có màu sắc phù hợp tuổi/mệnh để tăng thêm phần may mắn, bình an cho bản thân. 

Tuy cùng chung một con giáp, nhưng mỗi người sẽ sinh vào mỗi năm khác nhau. Mỗi năm sẽ ứng với mỗi cung mệnh, vì vậy khi chọn tượng gia chủ tuổi Hợi cần nắm rõ năm sinh của mình thuộc mệnh nào để lựa chọn màu sắc phù hợp. Cụ thể:

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007: thuộc mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ), những người thuộc nhóm tuổi này khi chọn tượng đá phong thủy nên ưu tiên chọn những mẫu tượng có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa “Hỏa sinh Thổ” mang năng lượng may mắn, tài lộc cho chủ mệnh.

Hoặc gia chủ tuổi Đinh Hợi có thể chọn tượng có màu sắc hợp mệnh như Vàng, nâu đất giúp cân bằng năng lượng trong cuộc sống. Ngược lại, người tuổi Đinh Hợi tuyệt đối không nên sử dụng các mẫu tượng có màu xanh lục thuộc mệnh Mộc “Mộc khắc Thổ” không mang lại năng lượng tốt lành.

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019, 2079: thuộc mệnh Mộc (Bình Địa Mộc), theo quy luật tương sinh, “Thủy sinh Mộc” để kích hoạt vận khí, giúp công việc suôn sẻ, thành công giúp chủ tuổi Kỷ Hợi có thể chọn các mẫu tượng đá phong thủy có màu đen, xanh nước biển hoặc những màu sắc thuộc bản mệnh như màu xanh lục, xanh nõn chuối.

Bên cạnh đó, chủ mệnh nên tránh chọn tượng có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim “Kim khắc Mộc” năng lượng xung khắc khiến gia chủ bị kìm hãm về mọi mặt.

Người tuổi Hợi cầm tinh con Lợn, được đánh giá là tuổi có cuộc sống an nhàn nhất trong 12 con giáp
Người tuổi Hợi cầm tinh con Lợn, được đánh giá là tuổi có cuộc sống an nhàn nhất trong 12 con giáp

Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971: thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim), dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, người tuổi Tân Hợi mệnh Kim khi chọn tượng đá phong thủy nên ưu tiên chọn màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ tương sinh Kim giúp kích hoạt vượng khí.

Đồng thời, gia chủ có thể chọn màu tương hợp như trắng, xám, ghi giúp cân bằng năng lượng, cải thiện sức khỏe. Ngược lại chủ nhân tuổi Tân Hợi nên tránh chọn những mẫu tượng có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa, xung khắc mệnh Kim không mang lại năng lượng tốt lành.

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983: thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy), gia chủ tuổi Qúy Hợi có thể chọn những mẫu tượng có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh “Kim sinh Thủy” thúc đẩy mọi việc phát triển suôn sẻ, thuận lợi.

Gia chủ cũng có thể chọn tượng có màu tương hợp mệnh như màu đen, xanh nước biển. Chủ nhân tuổi Qúy Hợi nên tránh chọn tượng có màu thuộc mệnh Thổ như: màu vàng, nâu đất gây ảnh hưởng xấu đến vận khí, sức khỏe người dùng.

Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995: thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa), để thu hút vượng khí, tài lộc gia chủ tuổi Ất Hợi có thể chọn các mẫu tượng đá có màu xanh lục hoặc chọn màu hợp mệnh như màu đỏ, hồng, tím.

Những màu sắc mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ mệnh Hỏa. Người lại, gia chủ tuổi Ất Hợi tuyệt đối không nên dùng các mẫu tượng đá có màu đen, xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, xung khắc mệnh Hỏa không mang lại năng lượng tốt lành.

Bên cạnh yếu tố màu sắc hợp tuổi hợp mệnh, chủ nhân tuổi Hợi cũng nên cân nhắc chọn mẫu tượng có ý nghĩa phong thủy phù hợp. Đặc biệt đối với các mẫu tượng linh vật đá phong thủy, gia chủ nên kết hợp các quy tắc “tam hợp, lục hợp, tứ hành xung” để lựa chọn tượng linh vật phù hợp.

Tránh chọn tượng xung khắc mệnh không mang lại tốt lành còn có thể gây phản tác dụng ảnh hưởng đến vận mệnh, phúc khí người dùng.

Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Hợi chiêu tài tấn bảo

Người tuổi Hợi có tính cách hòa đồng, thân thiện, cởi mở, tự do, phóng khoáng nên thường nhận được sự yêu thương của những người xung quanh. Trong họ có năng lượng của sự nhiệt huyết, kiên trì chịu khó nên sự nghiệp của họ luôn phát triển vững chắc.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người tuổi Hợi lại dễ tin người, dễ bị người khác lừa gạt, với những người thuộc mệnh Hỏa thường nóng tính, khó kiểm soát bản thân gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Hợi chiêu tài tấn bảo
Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Hợi chiêu tài tấn bảo

Nhiều người tuổi Hợi sử dụng tượng đá phong thủy như một “pháp khí” hay “bùa may mắn” để tiêu trừ năng lượng xấu, chế ngự những năng lượng tiêu cực trong bản thân, tránh những điều không may mắn, kích hoạt vượng khí thu hút tài lộc, may mắn cho bản thân. 

#1. Tượng linh vật bằng đá hợp tuổi Hợi  

Nhắc đến tượng đá phong thủy hợp tuổi Hợi trước tiên phải nhắc đến các mẫu tượng linh vật đá phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, những linh vật hợp tuổi, hợp mệnh sẽ cùng hỗ trợ nhau phát triển công việc được thuận lợi, kinh doanh phát tài phát lộc, sức khỏe dồi dào, con cháu sum vầy hiếu thảo.

Khác với các mẫu tượng đá phong thủy khác, tượng linh vật được chế tác đa dạng từ hình tượng, chất liệu đến màu sắc. Việc lựa chọn tượng cần dựa vào yếu tố tuổi/mệnh để lựa chọn tượng phù hợp, tránh chọn nhầm tượng linh vật xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe người dùng. 

Người tuổi Hợi cầm tinh con Lợn con giáp cuối cùng trong bộ 12 con giáp. Xét theo quy tắc “tam hợp, lục hợp” người tuổi Hợi nằm trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi. Những linh vật thuộc tam hợp, lục hợp sẽ có khả năng hỗ trợ, kích hoạt vượng khí, giúp công việc phát triển hanh thông, sức khỏe dồi dào trường thọ.

Gia chủ tuổi Hợi có thể đặt tượng Heo đá trong phòng khách, bàn làm việc đều chiêu tài lộc, may mắn
Gia chủ tuổi Hợi có thể đặt tượng Heo đá trong phòng khách, bàn làm việc

Bên cạnh những linh vật hợp, người tuổi Hợi cần nắm rõ quy tắc “tứ hành xung” khi lựa chọn tượng linh vật phong thủy. Tuổi Hợi thuộc tứ hành xung Dần -Thân – Tỵ – Hợi, đặc biệt tuổi Hợi đại xung với tuổi Tỵ.

Khi chọn tượng linh vật gia chủ nên tránh chọn tượng Hổ, tượng Khỉ và tượng Rắn. Những linh vật xung khắc gây ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe, gây hao tài tốn của.

Gia chủ tuổi Hợi nên cân nhắc chọn tượng linh vật đá phong thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp với tuổi/mệnh của mình để tăng thêm vượng khí, phúc lộc cho bản thân và gia đình. Tuyệt đối, không nên chọn những mẫu tượng có màu sắc xung khắc không mang lại giá trị, năng lượng tốt lành khi sử dụng.

Tượng Heo đá phong thủy: Gia chủ tuổi Hợi nên ưu tiên chọn tượng Heo đá phong thủy. Không những là linh vật đại diện cho người tuổi Hợi mà trong tượng Heo còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Trong phong thủy, tượng Heo đá phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, cuộc sống đủ đầy, sung túc, thịnh vượng. Gia chủ tuổi Hợi có thể đặt tượng Heo đá trong phòng khách, bàn làm việc đều chiêu tài lộc, may mắn.

Tượng Mèo đá phong thủy: Mèo thuộc tam hợp người tuổi Hợi, mang năng lượng hỗ trợ người tuổi Hợi phát triển về mọi mặt. Vì vậy khi chọn tượng linh vật gia chủ tuổi Hợi nên ưu tiên chọn tượng Mèo.

Hơn nữa, tượng mèo mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thông minh, nhạy bén, giúp chủ mệnh nắm bắt mọi cơ hội phát triển công danh sự nghiệp,. tượng mèo còn có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực mang lại may mắn, bình an cho người dùng.

Tượng Dê đá phong thủy: Tượng Dê cũng là một trong những mẫu tượng đá phong thủy mang năng lượng tốt lành, Dê thuộc quẻ Đoài mang ý nghĩa thịnh vượng, sung túc, giàu có.

Người tuổi Hợi có thể lựa chọn đặt trong không gian phòng khách, phòng làm việc để chiêu may mắn tài lộc. Gia chủ tuổi Hợi có thể chọn các mẫu tượng Độc Dương hoặc Tam Dương khai thái để sử dụng..

Tượng Cóc ngậm tiền đá phong thủy: Cóc ngậm tiền linh vật phong thủy được biết đến với khả năng chiêu tài lộc may may mắn, mang lại thịnh vượng, sung túc cho người dùng. Tượng được các chủ doanh nghiệp lựa chọn đặt tại cơ quan, cơ sở kinh doanh để chiêu tài lộc, tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài.

Tượng Tỳ Hưu đá phong thủy: Tượng Tỳ hưu đá phong thủy thường được gia chủ tuổi Hợi lực chọn kết hợp với cầu đá phong thủy để chiêu tài, chiêu lộc, cầu may mắn. Tượng linh vật này với tạo hình hung hãn có khả năng xua đuổi tà ma, năng lượng xấu mang lại bình an cho người dùng.

#2. Tượng Phật bằng đá phong thủy hợp tuổi Hợi 

Tượng Phật đá phong thủy cũng là một trong những mẫu tượng đá phong thủy mà người tuổi Hợi có thể chọn thỉnh đặt trong nhà hoặc phòng làm việc. Việc thỉnh thờ Phật không còn quá xa lạ trong tín ngưỡng văn hóa người Việt.

Theo tín ngưỡng và Đức tin đối với Phật, người ta tin rằng việc thờ Phật trong nhà sẽ được Đức Phật che chở, phù hộ độ trì giúp con người vượt qua mọi khó khăn, ban phước lành, hạnh phúc cho mọi gia đình.

Ngày nay các mẫu tượng Phật còn được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, những dòng đá có niên đại hàng trăm trị năm dưới dòng đất đã hấp thụ nguồn năng lượng từ trường mạnh mẽ, mang lại nhiều tác dụng đặc biệt cho con người. Điều này càng giúp cho tượng Phật nâng cao năng lượng dương khí, mang lại tốt lành cho người thỉnh.

Đối với người tuổi Hợi, để công việc phát triển thuận lợi, gia đình hạnh phúc bình an, hạn chế được những yếu điểm, kiềm chế cảm xúc bản thân. Gia chủ tuổi Hợi nên chọn tượng Phật để được Đức phật độ trì, soi đường chỉ lối, giúp chủ mệnh đi đúng hướng vươn đến mục tiêu cũng như hoàn thiện bản thân được tốt hơn.

Gia chủ tuổi Hợi nên chọn tượng Phật để được Đức phật độ trì, soi đường chỉ lối, giúp chủ mệnh đi đúng hướng
Gia chủ tuổi Hợi nên chọn tượng Phật để được Đức phật độ trì, soi đường chỉ lối

Không những đối với bản thân người thỉnh, người tuổi Hợi khi chọn đặt tượng Phật trong nhà còn giúp gia đình luôn được bình an, hạnh phúc. Đây cũng là một các để săn dạy con cháu đời sau luôn hướng thiện, hiểu rõ được mục đích, giá trị đích thực của cuộc sống, biết sống thế nào đúng chuẩn mực với gia đình và xã hội.

Đức Phật với lòng từ bi, hỷ xả, lấy phước đức tu hành của mình ban phước hạnh, an lành, che chở con dân, dẫn dắt con người ra khỏi cõi u minh, đói khổ. Tượng Phật không kén tuổi/mệnh bất cứ ai có lòng tin đối với Đức Phật đều có thể chọn thỉnh. Nếu gia chủ tuổi Hợi biết cách kết hợp với các yếu tố phong thủy ngũ hành sẽ càng giúp cho năng lượng trong tượng được phát huy triệt để hơn.

Trong đó, màu sắc trong ngũ hành là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cân bằng âm dương vạn vật. Vì vậy, khi lựa chọn tượng Phật đá phong thủy gia chủ tuổi Hợi cần cân nhắc đến hợp yếu tố màu sắc tượng để lựa chọn mẫu tượng Phật phù hợp với tuổi/mệnh của mình giúp tăng phúc khí, phước hạnh cho bản thân, gia đình.

Dưới đây là một số mẫu tượng Phật đá phong thủy phổ biến được nhiều gia định lựa chọn nhất hiện  nay, gia chủ tuổi Hợi có thể lựa chọn cho mình mẫu tượng có ý nghĩa phù hợp nhất để thỉnh thờ.

Tượng Phật Di Lặc đá phong thủy: Tượng Phật Di Lặc một trong những mẫu tượng Phật được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đức Phật với hình dáng bụng bự, miệng luôn nở nụ cười phúc hậu, bên cạnh Ngài lúc nào cũng có sự xuất hiện của các hình ảnh tiền vàng, gậy như ý, cành đào tiên hay những chủ tiểu.

Những hình ảnh đại diện cho sự giàu sang, thịnh vượng cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Gia chủ tuổi Hợi có thể chọn các mẫu tượng Phật Di lặc ngồi bên bao tiền, tượng Phật Di lặc kéo bao tiền, tượng Phật Di lặc cõng gậy như ý, tượng Phật Di lặc tiểu phúc…

Tượng Phật đức độ vô vượng, phổ độ chúng sinh vượt qua mọi khổ đau của cuộc đời
Tượng Phật đức độ vô vượng, phổ độ chúng sinh vượt qua mọi khổ đau của cuộc đời

Tượng Phật Quan Âm đá phong thủy: Tượng Phật Quan Thế Âm trong hình hài nữ giới, gương mặt phúc hậu, mắt luôn hướng xuống dưới quan sát con dân. Ngài dùng phước hạnh của mình cứ độ con người thoát khỏi cõi u minh, khốn khổ, dẫn dắt con người về với cái thiện, ban bình an, hạnh phúc cho con người.

Tượng Phật A Di Đà đá phong thủy: Tượng A Di Đà mang ánh sáng vô lượng đại diện cho trí tuệ lòng bao dung. Nguồn ánh sáng được ví có năng lượng sáng hơn cả mặt trời thiêu đốt cái xấu xa, tàn nhẫn của con người mang lại hạnh phúc, bình an cho muôn dân. 

Nếu mua các mẫu tượng Phật để tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, gia chủ tuổi Hợi nên tìm hiểu trước người được tặng theo tín ngưỡng tôn giáo nào, nếu  đối phương theo Công giáo, Hồi giáo thì không nên tặng tượng Phật tránh gây hiểu nhầm không đáng có..

#3. Tượng Thần – Thánh bằng đá hợp tuổi Hợi  

Bên cạnh các mẫu tượng Phật gia chủ tuổi Hợi cũng có thể chọn các mẫu tượng Thần – Thánh bằng đá phong thủy để trưng bày trong nhà hoặc cơ quan doanh nghiệp để chiêu tài lộc, may mắn, hóa giải vận hạn cho bản thân. 

Tượng Thần – Thánh được biết đến như một thực thể siêu nhiên mang trong mình “pháp khí – phép thuật” tinh thông mọi sự và có khả năng can thiệp vào cuộc sống con người. Thần – Thánh là những người có công lớn được phong lên làm Thần, được con dân thờ phụng như một cách tưởng nhớ cũng như mong cầu được Thần linh che chở, phù hộ.

Thần – Thánh cũng là những vị thần linh chuyên soi xét chuyện trần gian. Họ có vai trò răn đe, khuyên nhủ con người hướng về những điều thiện lành “lấy thiện trừ ác” ban phúc cho người thiện, trừng trị kẻ các. Năng lượng trong tượng Thần – Thánh có khả năng tiêu trừ năng lượng xấu, mang lại phức hạnh, may mắn cho con người.

Trong văn hóa thờ cúng tâm linh người Việt, những mẫu tượng Thần – Thánh được thờ nhiều nhất phải kể đến: Tượng Thần Tài – Thổ Địa, tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ, tượng Thánh Mẫu, tượng Đức mẹ, tượng Thánh cho những người theo đạo Công giáo, Hồi giáo. 

Người tuổi Hợi nếu chọn tượng Thần tài hợp tuổi/mệnh có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, kinh doanh phát lộc phát tài
Tượng Thần tài hợp tuổi/mệnh có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc

Mỗi vị Thần – Thánh thường gắn liền với một sức tin, tín ngưỡng khác nhau, vì vậy ngoài yếu tố hợp tuổi/ hợp mệnh nếu gia chủ lựa chọn tượng Thần – Thánh làm quà tặng cũng nên cân nhắc người dùng tuộc tôn giáo nào, tránh gây hiểu nhầm không mong muốn khi tặng quà.

Cũng tương tự như các mẫu tượng Phật đá phong thủy, tượng Thần – Thánh bằng đá không kén tuổi/kén mệnh bất cứ ai cũng có thể chọn dùng. Tuy nhiên, tượng được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, bởi vậy khi chọn tượng Thần – Thánh gia chủ tuổi Hợi nên chọn tượng có màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh của mình để tăng thêm năng lượng may mắn.

Tượng Thần Tài đá phong thủy: Tượng Thần Tài một trong những mẫu tượng Thần bán chạy nhất hiện nay, đặc biệt mẫu tượng rất được lòng các nhà kinh doanh, buôn bán.

Người tuổi Hợi nếu chọn tượng Thần tài hợp tuổi/mệnh có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, kinh doanh phát lộc phát tài, đẩy lùi những điều không may mắn có thể xảy ra trong cuộc sống thường nhật.

Tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ đá phong thủy: Tượng Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho vượng khúc con cháu đầy đàn, tài lộc thịnh vượng, sức khỏe dồi dào trường thọ. Năng lượng trong tượng còn giúp chủ mệnh xua đuổi năng lượng xấu, tránh tiểu nhân phá hoại. Mang lại nhiều điều tốt lành, những điều mà trong cuộc sống mỗi con người ai ai cũng mong muốn có được.

Tượng Tam Thánh đá phong thủy: Gia chủ tuổi Hợi cũng có thể đặt tượng trong nhà để cầu mong may mắn, bình an, thần thánh che chở, ban phước lành cho bản thân và gia đình.

#4. Tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá hợp tuổi Hợi 

Ngoài những mẫu tượng đá phong thủy kể trên, gia chủ tuổi Hợi cũng có thể chọn tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy để chiêu tài lộc, thịnh vượng. Những mẫu tượng được chế tác ấn tượng tinh tế với đường nét mềm mại, nhẹ nhàng, sống động, chân thực. Tượng không chỉ giúp cho không gian trưng bày thêm sang trọng, tinh tế mà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt cho người dùng.

Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy mang năng lượng dương khí dồi dào, giúp chủ mệnh thu hút tài lộc may mắn, kích hoạt vượng khí giúp công việc phát triển thuận lợi suôn sẻ, sức khỏe dồi dào trường thọ. Khi đặt trong không gian phòng khách sẽ giúp cân bằng năng lượng âm dương, hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà.

Cũng bởi những ý nghĩa tốt đẹp này mà tượng Hoa – Củ – Quả thường được sử dụng làm quà tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ quan trọng như mừng thọ, khai trương, tân gia…Thay cho lời chúc may mắn, bình an, thịnh vượng sẽ đến với người được tặng.

Tượng Hoa khai phú quý đá phong thủy đặt trong không gian phòng khách để chiêu tài lộc, may mắn, thịnh vượng
Tượng Hoa khai phú quý giúp chiêu tài lộc, may mắn, thịnh vượng

Năng lượng dương khí trong tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy với tính mát, khi sử dụng có thể giúp gia chủ tuổi Hợi kích hoạt phát huy năng lực bản thân. Khi nhìn vào tượng cũng là cách để gia chủ thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng tính kiên nhẫn, kiềm chế cảm xúc cá nhân tốt hơn, từ đó luôn sáng suốt khi giải quyết mọi vấn đề.

Tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy dù mang nhiều ý nghĩa tốt lành, như lại là vật phẩm “lành tính” khi lựa chọn cũng như trong quá trình sử dụng không có quá nhiều nguyên tắc và lưu ý khi dùng. 

Tuy nhiên, để tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy phát huy tốt đa năng lượng, gia chủ tuổi Hợi nên cân nhắc chọn mẫu tượng có ý nghĩa phù hợp nhu cầu sử dụng cũng như chọn tượng có màu sắc đá phù hợp với từng tuổi/mệnh để nâng cao giá trị, ý nghĩa khi sử dụng.

Tượng Hoa khai phú quý đá phong thủy: Tượng Hoa khai phú quý bằng đá phong thủy còn được gọi là tượng giỏ hoa phú quý, tượng được kết hợp nhiều hình tượng hoa quả, trong đó nổi bật với hoa mẫu đơn, quả đào tiên, chùm nho, chim trĩ, chim công, hồ điệp…

Gia chủ có thể chọn tượng đặt trong không gian phòng khách để chiêu tài lộc, may mắn, thịnh vượng
Gia chủ có thể chọn tượng đặt trong không gian phòng khách để chiêu tài lộc, may mắn, thịnh vượng

Mỗi tác phẩm sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt lành khác nhau, gia chủ có thể chọn tượng đặt trong không gian phòng khách để chiêu tài lộc, may mắn, thịnh vượng.

Tượng Hoa Mẫu đơn đá phong thủy: Hoa mẫu đơn đại diện cho sự giàu sang, vương giả, thịnh vượng và phú quý. Bên cạnh đó, tượng hoa mẫu đơn đá phong thủy còn tượng trưng cho sự chung thủy, có khả năng khai mở và cải thiện các mối quan hệ. Thường được gia chủ tuổi Hợi lựa chọn trưng bày trong không gian phòng khách, phòng ngủ tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người.

Tượng củ nhân sâm đá phong thủy: Tượng củ nhân sâm đá phong thủy tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, trường sinh trường thọ. Đặt tượng củ nhân sân trong nhà sẽ mang lại bình an, may mắn, trường thọ cho các thành viên trong gia đình.

Tượng bắp cải đá phong thủy: Bắp cải phong thủy, mẫu tượng được nhiều người kinh doanh, buôn bán lựa chọn đặt tại doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh với mong cầu năng lượng trong vật phẩm có thể giúp chiêu tài, triệu lộc, thu giữ tiền của tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài.

Tượng bắp ngô đá phong thủy: Cũng tương tự như các mẫu tượng bắp cải phong thủy, bắp ngô với nhiều hạt trong phong thủy mẫu tượng mang ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống sung túc, no đủ, phát tài phát lộc.

Tượng hồ lô ngũ phúc đá phong thủy: Hồ lô phong thủy đá tự nhiên với tạo hình bụng to, miệng nhỏ cổ kéo dài. Mang ý nghĩa tượng trưng cho vật phẩm thu hút của cải, tiền tài vào trong, bụng càng rộng thu hút cảng nhiều tiền của, miệng rộng, cổ nhỏ giúp gia chủ tránh nạn thất thoát tiền bạc ra ngoài.

#5. Tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá hợp tuổi Hợi 

Thay vì sử dụng những bức tranh Sơn thủy hữu tình để trang trí cho không gian, gia chủ tuổi Hợi có thể chọn các mẫu tượng Sơn thủy hữu tình được chế tác từ đá tự nhiên. Tượng khắc tạc chi tiết những hình ảnh sông núi, nước non, cây cỏ, con người… một cách độc đáo, tinh tế và sống động nhất.

Trong phong thủy, những hình tượng xuất hiện trong bức tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá cũng chính là yếu tố giúp chủ nhân thu hút tài lộc, vượng khí mang lại may mắn tốt lành cho người dùng. Đặc biệt, các yếu tố còn tượng trưng cho 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với sự kết hợp hài hòa với nhau tạo nên thế luân chuyển, lưu thông dương khí cực kỳ tốt cho gia chủ.

Điểm đặc biệt của dòng tượng Sơn thủy hữu tình không chỉ nằm ở ý nghĩa của tượng mà còn mang nguồn năng lượng dương khí dồi dào, xuất phát từ chất liệu tượng. Tượng được sử dụng chất liệu đá tự nhiên cao cấp như: đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch, đá Serpentine, ngọc Pakistan, ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx,…

Sơn thủy hữu tình đáp ứng các yếu tố giúp chủ nhân thu hút tài lộc, vượng khí mang lại may mắn tốt lành cho người dùng
Sơn thủy hữu tình đáp ứng các yếu tố giúp chủ nhân thu hút tài lộc, vượng khí

Bởi vậy, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, việc đặt một bức tượng Sơn thủy hữu tình trong nhà, cơ quan doanh nghiệp có thể giúp cho người tuổi Hợi hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà, xua đuổi những điều không may mắn, kích hoạt vượng khí thu hút may mắn, tài lộc, mọi sự hanh thông.

Cũng tương tự như các mẫu tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy tượng Sơn thủy hữu tình bất cứ ai cũng có thể sử dụng, trong quá trình sử dụng cũng không có quá nhiều nguyên tắc lưu ý. Tuy nhiên, để vật phẩm phát huy hết tác dụng, gia chủ tuổi Hợi vẫn nên cân nhắc chọn tượng có màu sắc hợp mệnh để tăng thêm may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Dưới đây là một số tác phẩm tượng Sơn thủy hữu tình mang năng lượng tốt nhất hiện nay, gia chủ tuổi Hợi có thể tham khảo và lựa chọn cho mình mẫu tượng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Tác phẩm Bát phương tụ tài: Một trong những tác phẩm Sơn thủy hữu tình được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tác phẩm mang ý nghĩa đại diện vật phẩm quy tụ vượng khí tài lộc, thu hút tiền tài từ các hướng quy tụ về gia chủ, đồng thời xua đuổi hóa giải nguồn năng lượng tiêu cực cho gia đình. Gia chủ tuổi Hợi có thể chọn tượng đặt trong không gian phòng khách để chiêu tài lộc may mắn.

Tác phẩm Bồng lai tiên cảnh: Tác phẩm khắc họa hình ảnh chốn bồng lai nơi các tiên nhân cư ngụ, tác phẩm sơn thủy hữu tình này không chỉ mang lại năng lượng giúp gia chủ giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp thư giãn đầu óc mà còn mang năng lượng vượng khí thu hút tài lộc, bình an, sức khỏe đến với người dùng.

Tác phẩm Tùng Hạc đón khách: Đặt tác phẩm trong nhà không chỉ giúp chủ nhà thể hiện được lòng hiếu khác, khẳng định địa vị, vị thế cá nhân. Mà bên cạnh đó năng lượng dồi dào trong tác phẩm còn giúp chủ mệnh nâng cao tài lộc, công việc thuận lợi, trôi chảy, mọi sự hành thông, gia định hạnh phúc viên mãn.

Tác phẩm Lưu thủy sinh tài: Ý nghĩa của tác phẩm thể hiện rõ ngay tên gọi tác phẩm, Lưu thủy sinh tài tức tiền tài sẽ thuận lợi tuôn chảy vào nhà như dòng nước không bao giờ vơi cạn. Đồng thời, trong phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc” Thủy tượng trưng có tiền tài, của cải, có khả năng thu giữ của cải cho gia đình tránh thất thoát ra ngoài.

Tác phẩm Hồng vận đương đầu: Hồng vận đương đầu hay còn gọi tài lộc tự đến, gia chủ tuổi Hợi có thể sử dụng tượng để đặt trong không gian phòng khách như hình thức trang trí cũng như khai mở vận khí, tạo ra nhiều cơ hội phát triển trong công việc cũng như kinh doanh buôn bán luôn gặt hái được nhiều may mắn, thuận lợi.


Tượng đá phong thủy đều mang trong mình những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đối với đời sống con người. Tuy nhiên việc lựa chọn mẫu tượng phù hợp với tuổi, mệnh cũng là điều cực kỳ quan trọng. Hy vọng những chia sẻ về Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Hợi chiêu tài tấn bảo thu hút tài lộc, vượng khí tốt nhất mà Thạch Anh Việt chia sẻ trên đây sẽ giúp chủ mệnh chọn được mẫu tượng mang lại giá trị tốt nhất cho bản thân và gia đình!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *