Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão phúc đức đủ đầy

Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão là “trợ thủ” đắc lực giúp người này có một cuộc sống sung túc, bình an và hạnh phúc. Vẻ ngoài sang trọng, ấn tượng còn giúp cho không gian trưng bày thêm tươi sáng, hài hoà và đẹp mắt hơn. Nhưng để có được những điều trên, gia chủ tuổi Mão cần chọn được bức tượng đá phù hợp năm sinh/ bản mệnh của mình. 

Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão phúc đức đủ đầy

Dù được mệnh danh là “chú mèo thông thái”, tử vi tuổi Mão lại cho thấy họ phải trải qua không ít trắc trở, bất lợi. Người xưa có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ”, ngụ ý ngoài yếu tố vận mệnh thì phong thuỷ có ảnh hưởng không nhỏ tới toàn cục cuộc đời mỗi người. Nếu vận số chưa đủ mạnh mà phong thuỷ tốt thì cũng phần nào giảm bớt được hoạ xấu. 

Chính vì thế, nhiều người tuổi Mão sử dụng các bức tượng đá phong thuỷ trưng bày tại phòng làm việc, phòng khách,… để cải thiện vận mệnh. Các phiến đá trải qua quá trình hình thành hàng trong triệu năm, thu nạp vô số tinh hoa trong đất trời nên mang đến nhiều tác dụng thần kỳ cho người dùng.

Tiêu biểu như khả năng chiêu tài tấn bảo, phù trợ công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đạo yên hoà, sức khỏe an khang,… 

tuong da phong thuy hop tuoi mao
Gia chủ tuổi Mão sử dụng các bức tượng đá phong thuỷ để cải thiện vận mệnh

Tuy nhiên, việc lựa chọn tượng đá phong thuỷ tuyệt đối không thể qua loa, tuỳ tiện. Bởi chỉ khi chọn được vật phẩm hợp tuổi/ mệnh mới giúp tuổi Mão nhận được toàn bộ tác dụng của nó. Việc chọn sai có thể đem lại nhiều xui xẻo khiến cuộc sống thêm phần trắc trở, khó khăn chồng chất. 

Nhằm giúp bạn đọc có sự lựa chọn chính xác mà không mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là tổng hợp 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão tiêu biểu được các chuyên gia tại Thạch Anh Việt khuyên dùng: 

#01. Tượng Phật đá phong thuỷ hợp tuổi Mão

Chạy theo cuộc sống vội vàng, đầy bon chen khiến tuổi Mão dường như quên đi chính mình và những niềm vui thường nhật. Đó cũng chính là nguồn cơn cho những điều tiêu cực, khổ hạnh và hệ luỵ xấu cứ mãi đeo bám trong cuộc sống của họ.

Một bức tượng Phật bằng đá giúp tâm hồn tuổi Mão trở nên an nhiên, bình tĩnh và suy nghĩ thông suốt trong vạn sự. Bởi Đức Phật vốn là hiện thân của những điều thiện lành, tứ vô lượng (Từ – Bi – Hỷ – Xả) và phúc đức. Người xưa có câu: “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, tuổi Mão cung kính Tam Bảo để noi gương đức hạnh từ bi và ngọn đèn trí tuệ vô biên của Ngài. 

Trong quan niệm Phật Giáo, Đức Phật luôn xuất hiện trong tâm mỗi người. Ngài theo dõi, bảo vệ và cứu nhân gian thoát khỏi những điều không may. Khi được chế tác từ đá quý tự nhiên sẽ làm kích hoạt vượng khí, đem lại tài lộc và cát tường trên con đường kinh doanh. 

Thờ Phật cốt ở cái tâm nên tùy theo mục đích và mong cầu mà tuổi Mão thỉnh về một bức tượng như ý. Bởi mỗi một bức tượng Phật bằng đá phong thuỷ lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Theo chuyên gia phong thuỷ, tuổi Mão có thể tham khảo một số mẫu tượng phù hợp với mệnh cách của mình như: 

tuong phat bang da phong thuy
Tượng Phật bằng đá giúp tâm hồn tuổi Mão trở nên an nhiên, bình tĩnh và suy nghĩ thông suốt

Tượng Phật Văn Thù Bồ Tát: là vị Phật bản mệnh, hộ thân trong cả cuộc đời tuổi Mão. Ngài đại diện cho trí tuệ hơn người, tâm đức trong sáng, có thể thắp lên ánh sáng tinh thần và khai phá tư duy. Người tuổi Mão có được bức tượng trong nhà sẽ càng đẩy cao tinh thần sáng tạo, trí tuệ uyên bác, học hành thành tựu. 

Theo tử vi, tuổi Mão tính tình hiền dịu, nhân duyên tốt nhưng lại không thích ganh đua, tranh luận với người khác. Những lúc cần đưa ra quyết định thì lại do dự, gặp sự cố cũng khó lòng đưa ra kế sách nhanh chóng. Tượng Phật Văn Thù Bồ Tát sẽ hộ trì để tuổi Mão hạn chế được khiếm khuyết và có được suy nghĩ chu toàn trong những thời điểm mấu chốt. 

Đồng thời, tiếp thêm ý chí kiên cường để chiến thắng vẻ vang trên thương trường và xã hội. Sự nghiệp nhờ vậy mà không ngừng thăng tiến, sớm có danh vọng và địa vị vững chắc. Văn Thù Bồ Tát tay phải cầm kiếm trí tuệ sắc bén để chặt đứt những xiềng xích “phiền não” đã cột chặt vào trong tâm trí, đem lại cuộc sống tràn ngập niềm vui cho tuổi Mão. 

Tượng Phật A Di Đà: tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ, phúc thọ, xoá bỏ mọi phiền não. Ngài là người có vị trí cao nhất trong Tây Phương Tịnh Thổ Thế Giới nên nắm giữ linh lực rất mạnh. Phật A Di Đà có nhân duyên hoá độ chúng sinh từ khắp tất cả mọi nơi trong cõi Ta Bà mỗi khi niệm danh Ngài. 

Mỗi một tuổi Mão sinh ra đều có những khó khăn riêng, vì nhiều nguyên nhân mà chưa thể hoàn thành. Trưng bày một bức tượng Phật A Di Đà bằng đá trong tư gia sẽ làm giảm bớt áp lực, tiếp thêm sức mạnh để bản mệnh vượt qua mọi trắc trở, sớm đạt thành tâm nguyện. Hơn nữa, vị Phật này còn được biết với tên gọi khác là Phật Vô Lượng Thọ, ngụ ý sống rất lâu. 

tuong phat A Di Da
Trưng bày tượng Phật A Di Đà bằng đá sẽ tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi trắc trở

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: sức mạnh lớn nhất của vị Bồ Tát này nằm ở sự từ tâm, tấm lòng từ bi, cứu khổ to lớn của mình. Bồ Tát bảo trợ cho phụ nữ, trẻ em, người mang thai và tất thảy những ai đang gặp nguy khốn trong đời. Trong kinh Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ hiện lên với nhiều tạo hình khác nhau để người được giúp cảm thấy gần gũi và tin tưởng nhất.

Đối với tuổi Mão khi gặp hoạn nạn, nhất là liên quan tới lửa – nước – đao kiếm – quỷ dữ sẽ được tượng Bồ Tát Quan Âm phù hộ để vượt qua tất thảy. Ngài lắng nghe tất cả những oán thán khổ đau, bao dung mọi bất hạnh của chúng sinh. Ngoài ra, tượng đá còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang đến sự bình an cho tuổi Mão và các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia, tượng Phật không cốt lấy to mà chú trọng tạo hình đầy đủ và tinh xảo. Do đó , người tuổi Mão nên chọn vật phẩm được chế tác bằng chất liệu đá tốt, màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn công phu, tỉ mỉ. Đẹp nhất là khi được làm từ đá cẩm thạch, đá thạch anh, ngọc hoàng long, ngọc onyx,…. 

Đặc biệt, đây là còn những chất liệu mang đến nhiều công dụng tích cực trong sức khỏe, rất phù hợp với tuổi Mão có thể chất yếu kém, thường xuyên gặp ốm đau. Ngoài ra, cũng cần lưu ý tới màu sắc nhằm đảm bảo sự hài hoà giữa phong thuỷ ngũ hành và tâm linh Phật giáo. Từ đó, mang lại nhiều nguồn năng lượng tối cao, cát khí dồi dào nhất cho bản thân. 

#02. Tượng linh vật đá phong thuỷ hợp tuổi Mão

Trong quan niệm phong thuỷ học, vạn vật trên trái đất đều có mối quan hệ và tác động qua lại với nhau. Theo đó, mỗi người từ khi sinh ra đều gắn với những linh vật có sức mạnh tâm linh riêng biệt. Chúng mang nguồn linh lực đó để hoá sát trừ tà, kích hoạt tài lộc và cải biến vận số của chủ nhân theo chiều hướng tích cực. 

Đối với tuổi Mão, một bức tượng linh vật phù hợp là sự lựa chọn hàng đầu để họ nhận thêm nguồn năng lượng diệu kỳ đến từ thiên nhiên, vũ trụ. Ngoài ra, vật phẩm này cũng giúp chủ nhân tăng cường sự tự tin, phát huy sức mạnh khi đối mặt với mọi khó khăn, thách thức. Sự thay đổi tích cực sẽ giúp tuổi gia chủ tuổi Mão phát triển vượt bậc về mọi mặt chứ không riêng gì khía cạnh tài chính. 

tuong linh vat bang da
Tượng linh vật bằng đá giúp tuổi Mão phát huy sức mạnh khi đối mặt với mọi khó khăn

Tượng linh vật hiện nay có đủ loại hình tượng, chất liệu, màu sắc và kích thước,… Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên chọn mua linh vật được làm từ chất liệu đá quý tự nhiên, được hấp thụ toàn bộ tinh hoa trong đất trời nên linh khí rất mạnh.

Để mang đến sự long lanh, sang trọng và tôn lên vẻ đẹp cho các bức tượng tốt nhất. Tuổi Mão nên sử dụng một số chất liệu như: ngọc hoàng long, đá serpentine, ngọc Pakistan, đá thạch anh, đá cẩm thạch, ngọc onyx,… 

Để chọn được một bức tượng linh vật hợp tuổi, người ta thường dựa trên các thuộc tính vốn có hoặc ý nghĩa biểu tượng, đồng âm,…. Mỗi một biểu tượng lại mang đến công dụng, ý nghĩa tâm linh khác nhau. Cùng Thạch Anh Việt điểm danh các bức tượng linh vật điển hình dành cho người tuổi Mão dưới đây: 

Tượng voi phong thuỷ: là một sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung những khiếm khuyết của người tuổi Mão. Voi là loài vật có thân hình to lớn nhưng lại có tính cách hiền lành, đôn hậu và thông minh.

Trong phong thuỷ, tượng voi không chỉ mang tới sức mạnh, uy quyền mà còn là linh vật có khả năng kêu gọi tài lộc, may mắn. Chúng được ví như “vị thần giữ nhà” và sở hữu nguồn linh khí rất thích hợp cho việc cầu con. 

tuong voi phong thuy
Tượng voi bằng đá phong thuỷ giúp bổ sung những khiếm khuyết của người tuổi Mão

Tượng Mèo phong thuỷ: nhắc đến tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão thì chắc chắn phải kể đến tượng Mèo bản mệnh. Vật phẩm tượng trưng cho đức tính hiền lành, kiên trì, cẩn trọng và định hướng trong sự nghiệp tương lai. Đây cũng chính là những điều mà các gia chủ tuổi Mão hướng đến trong đời. 

Xét theo khía cạnh phong thuỷ, tượng mèo phong thuỷ được coi là “thần tài” bởi khả năng thu hút cát khí, tiền tài. Song, chúng còn sở hữu linh lực trấn sát tà khí, hung khí và hoá giải những điều không may. Quả xứng với danh xưng “vị thần bảo trợ” cho tuổi Mão từ việc làm ăn, học hành, gia đạo cho tới sức khỏe. 

Tượng mèo phong thuỷ được chế tác dưới nhiều kiểu sáng, hình tượng khác nhau, gia chủ có thể lựa chọn tùy theo sở nguyện. Ví dụ như: tượng mèo giơ tay trái thể hiện con đực, mang ý nghĩa thu hút tài lộc, sự nghiệp tươi sáng. Tượng mèo giơ tay phải ngụ ý con cái, đại diện cho gia đạo hạnh phúc, an khang thịnh vượng. 

tuong meo phong thuy
Tượng mèo phong thuỷ được coi là “thần tài” bởi khả năng thu hút cát khí và tiền tài

Tỳ Hưu phong thuỷ: đây là linh vật có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là người làm ăn, kinh doanh tuổi Mão. Bởi đây là linh vật số một trong việc chiêu tài lộc, mang lại vượng khí, thăng quan tiến chức.

Trong giai đoạn bản mệnh gặp nhiều khó khăn, tượng Tỳ Hưu bằng đá sẽ giúp bạn tìm ra bước đi đúng đắn để thu về nhiều nguồn lợi nhuận khủng. Ngoài ra, còn có tác dụng trấn trạch, bảo vệ vận khí và sự yên bình cho tất cả mọi người trong gia đình. 

Tượng Heo phong thuỷ: Trong 12 con giáp, heo là loài vật sung sướng, an nhàn bậc nhất, chỉ việc ăn no ngủ kỹ mà không cần kiếm ăn.

Do đó, việc bày trí một bức tượng heo phong thuỷ mang theo những ước mong về một cuộc sống an yên, giàu sang và đủ đầy. Heo là loài vật có mối quan hệ tương sinh với người tuổi Mão, chắc chắn sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho chủ nhân tuổi này. 

#03. Tượng Thần – Thánh đá phong thuỷ hợp tuổi Mão

Bên cạnh những gợi ý trên, gia chủ tuổi Mão có thể lựa chọn các bức tượng Thần – Thánh được chế tác từ ngọc onyx, đá thạch anh, đá cẩm thạch, ngọc hoàng long,… Nhằm mang tới nguồn sinh khí dồi dào, chiêu tài tấn bảo trong không gian phòng khách, văn phòng làm việc,…. 

Tất cả được đánh giá rất cao trong nghệ thuật điêu khắc tượng mỹ nghệ bởi màu sắc trong đẹp, độ bóng hoàn hảo. Chất đá có kết cấu đặc dày nhưng vẫn có độ dẻo dai nhất định, bề mặt mịn màng. Đặc biệt là không dễ bị bám bẩn hay nứt vỡ, gây ảnh hưởng xấu tới phong thuỷ.

Tuong Than Thanh bang da phong thuy
Tuổi Mão có thể lựa chọn các bức tượng Thần – Thánh chế tác từ ngọc onyx, thạch anh,…

Trong tín ngưỡng người Việt, phong tục thờ cúng thần linh đã có từ rất lâu đời. Các vị thần linh mang theo sức mạnh siêu nhiên, quyền năng vô hạn để tiêu tai nạp phúc, ban phát những điều an lành trong dân gian.

Tuổi Mão bản tính thiện lương, hay giúp đỡ người khác nên càng được tượng Thần phù hộ. Qua đó, giúp cho cuộc sống gặp nhiều suôn sẻ, công việc phát triển thuận lợi, tài vận dồi dào, gia đạo an hoà. 

Việc trưng bày và thờ cúng tượng đá còn thể hiện sự tôn trọng, biết ơn những người có công trong cuộc sống của chúng ta. Tượng Thần – Thánh dù không kén tuổi/ mệnh nhưng lại gắn liền với một tín ngưỡng và đức tin khác nhau. Do đó, tuổi Mão cần tìm hiểu ý nghĩa kỹ lưỡng, tránh chọn sai mẫu mà rước họa vào thân. 

Tượng Thần Tài: đây là mẫu tượng đá vô cùng phổ biến, xuất hiện hầu hết tại các gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp,…. Bởi Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, tài sản và mang lại may mắn trong công việc kinh doanh của mỗi gia đình. 

Người tuổi Mão dù vận tài lộc không tồi nhưng lại có xu hướng tiêu xài quá độ, chưa biết tiết kiệm. Trưng bày một bức tượng Thần Tài sẽ giúp họ quản lý chi tiêu, hạn chế tài lộc thất thoát ra ngoài lãng phí. Bên cạnh đó, còn trợ giúp cho chuyện kinh doanh gặp nhiều thông thuận, gặp nhiều vận may và cơ hội tài chính bất ngờ. 

tuong than thanh da phong thuy
Tượng Thần Tài giúp tuổi Mão thu hút tài lộc, hạn chế thất thoát ra bên ngoài lãng phí

Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ): đem tới nhiều ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống của tuổi Mão. Bộ tượng gồm ba vị thần Đạo Giáo (Phúc – Lộc – Thọ), luôn đứng cạnh nhau không tách rời. Trong đó, ông Phúc trên tay ôm một đứa nhỏ, mang ý nghĩa gia đình gắn kết và hạnh phúc, con đàn cháu đống. 

Ông Lộc trên tay ôm gậy như ý, tượng trưng cho tài lộc, giàu có, thăng quan tiến chức. Cuối cùng, ông Thọ tay bưng trái đào tiên với nụ cười hiền hậu, đại diện cho trường thọ an khang. Trưng bày tượng Tam Đa với ước nguyện gia đình được mạnh khỏe, tiền tài sung túc, phúc lộc dài lâu.  

tuong tam da
Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) biểu tượng ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống của tuổi Mão

Tượng Quan Công: Gia chủ tuổi Mão đôi khi vì quá nhạy cảm mà đưa ra lời nói gay gắt, dễ làm phật ý người khác. Sự uy nghiêm của một bức tượng Quan Công bằng đá đặt tại bàn sau lưng ghế ngồi sẽ làm kẻ xấu khiếp sợ, không dám quấy phá. Ngoài ý nghĩa bảo vệ, bức tượng còn mang ý nghĩa trấn trạch rất lớn. Đặc biệt là những ngôi nhà nằm ở địa thế xấu, sao xấu chiếu tới,… 

Nguồn năng lượng mà vật phẩm mang đến giúp tuổi Mão có thêm sinh khí để hạn chế bệnh tật, ốm đau. Ở Quan Công thể hiện đầy đủ các đức tính tốt đẹp (Trung -Tín -Tiết – Nghĩa), gia chủ sẽ được thừa hưởng để ngày càng xuất sắc và nhận được sự kính nể từ mọi người. 

Vì tượng Thần – Thánh bằng đá mang tính linh thiêng cao nên tuổi Mão cần lưu ý chọn tượng có tạo hình chuẩn xác. Bởi nếu thiếu – thừa bất kỳ chi tiết nào cũng có thể làm lệch đi ý nghĩa phong thuỷ ban đầu. 

#04. Tượng hoa quả đá phong thuỷ hợp tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão tính cách có phần mơ mộng, yêu thích sự thanh bình nên rất thích hợp với các bức tượng hoa quả đá phong thuỷ. Lấy ý tưởng từ “hoa thơm quả ngọt” ngoài tự nhiên, vật phẩm mang đến sự tươi mới và đầy sức sống cho không gian bày trí. Từ đó mang lại cảm giác an vui và thanh thản, hoá giải hiệu quả những mối lo toan trong cuộc sống thường ngày.

Trong phong thuỷ, cả hoa và quả đều tượng trưng cho sự viên mãn, hợp ý trời đất. Người xưa có câu “đơm hoa kết trái”, ngụ ý những điều tốt đẹp sẽ lại sản sinh ra những điều tốt đẹp. Sự xum xuê của cành lá như lời cầu chúc gia chủ tuổi Mão có một cuộc sống dư giả, công việc làm ăn phát triển vượt bậc, hồng phúc kéo đến thiên thu bất tận. 

tuong hoa qua bang da phong thuy
Sự xum xuê của cành lá như lời cầu chúc gia chủ tuổi Mão có một cuộc sống dư giả, phát đạt

Theo các chuyên gia, mặc dù tượng tượng hoa quả đá phong thuỷ phù hợp với mọi năm sinh/bản mệnh. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Mão nên chọn vật phẩm có ý nghĩa bổ trợ cho những điểm yếu và mong cầu của bản thân. Dưới đây là một vài mẫu tượng đá phong thuỷ mà bạn không thể bỏ qua: 

Tượng cây trúc phú quý: cây trúc bốn mùa xanh tốt, tượng trưng cho sức sống bền bỉ và trường thọ. Tuổi Mão thường hay “cả thèm chóng chán”, không theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bức tượng này sẽ giúp họ khắc phục yếu điểm, tiếp thêm ý chí và sức mạnh để chiến thắng mọi thử thách, gian truân. 

Bên cạnh đó, hai từ “Trúc” và “Phúc” đồng âm, ngụ ý cát tường và những điều tốt lành sẽ tới. Pháo vốn được làm từ trúc, khi đốt lên sẽ làm tà ma khiếp sợ, không dám nhũng nhiễu. Đối với tuổi Mão, sự xuất hiện của một bức tượng Trúc phú quý giúp tuổi Mão nhận được sự bảo vệ để thuận lợi vượt qua khó khăn, từng bước thăng tiến và ngày càng phát đạt. 

cay truc phong thuy
Hai từ “Trúc” và “Phúc” đồng âm, ngụ ý cát tường và những điều tốt lành sẽ tới trong cuộc sống

Tượng Hoa khai phú quý: tác phẩm khắc họa tiêu điểm chính là những bông hoa mẫu đơn kiều diễm đang khoe sắc thắm. Ngoài ra, còn xuất hiện thêm hình ảnh của chùm nho chín mọng, trái đào tiên, trái phật thủ,…

Tất cả đều mang ý nghĩa tốt đẹp về sự trường thọ, no đủ, sung túc, gia đình đoàn tụ. Những có lẽ, giá trị phong thuỷ lớn nhất mà tác phẩm muốn mang đến cho tuổi Mão là sự giàu sang, phú quý và quyền lực. 

Tượng củ nhân sâm: biểu tượng cho một cuộc sống khoẻ mạnh, trường thọ viên mãn. Đồng thời, giúp tuổi Mão trở nên hòa khí, tinh thần nhờ vậy mà càng thêm vui tươi, lạc quan. Mà một khi tâm bình an thì tài vận và những điều tích cực cũng tự khắc kéo tới. 

tuong cu nhan sam
Tượng củ nhân sâm biểu tượng cho một cuộc sống khoẻ mạnh, trường thọ viên mãn

Tượng bắp cải phong thuỷ: là bức tượng tài lộc được dân kinh doanh, văn phòng rất ưa thích. Trong phong thuỷ, bắp cải là vật thu hút “muôn vàn tài lộc”, đem lại sự may mắn và sung túc cho gia chủ tuổi Mão.

Phần phiến lá mở rộng những càng thu hẹp về phần cuống, ngụ ý tài sản của cải đã đi vào rồi sẽ không thể thất thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, cuống lá màu trắng nõn là biểu tượng của sự liêm khiết, trong sạch – đức tính cao đẹp mà ai cũng đều hướng đến. 

#05. Tượng phong cảnh đá phong thuỷ hợp tuổi Mão

Các bức tượng phong cảnh bằng đá đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo người tuổi Mão. Dưới đôi bàn tay nghệ nhân tài hoa, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ nhưng không kém phần mộng mơ hiện lên chân thực dưới chất liệu đá quý tự nhiên.

Không gian như “sống lại” bởi vẻ đẹp mang tính nghệ thật cao, khiến bất kỳ ai cũng phải rung động và ngợi khen mỗi khi ngắm nhìn. Không chỉ vậy, tượng phong cảnh bằng đá còn được dùng để trấn trạch hưng gia, mang lại những điều cát tường cho chủ nhân.

Kinh sách có nói “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”, vừa hay trong tượng đá lại có cả hai yếu tố này. Nếu tượng phong cảnh chứa nhiều yếu tố nước, tất chủ vượng tài, đặc biệt có lợi trong việc kinh doanh buôn bán, tài lộc tấn tới.

tuong phong canh da phong thuy
Bức tượng phong cảnh bằng đá đang là xu hướng lựa chọn của đông đảo người tuổi Mão

Nếu chứa nhiều chi tiết núi non tất chủ vượng đinh, có thể hoá giải vận hạn, mang lại sức khoẻ dồi dào cho các thành viên trong gia đình. Việc đặt vật phẩm trong nhà/ văn phòng,… có thể giúp tuổi Mão cải thiện phong thuỷ, chào đón sự thịnh vượng trong không gian. Mỗi khi ngắm nhìn, đều cảm nhận được bình yên và thư thái để tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan. 

Tác phẩm tượng phong cảnh bằng đá hợp tuổi Mão là sự kết hợp hài hoà giữa các chi tiết: thác nước, núi non, cây cỏ, chim muông, con người,… Đây cũng là yếu tố đại diện cho năm yếu tố ngũ hành (Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ) cấu thành nên đất trời.

Dựa trên bản mệnh, sở thích của mình tuổi Mão lựa chọn được tác phẩm phù hợp. Dưới đây là một số mẫu tượng mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho tuổi Mão theo ý kiến của các chuyên gia: 

Bát phương tụ tài: là sự kết hợp hài hoà giữa hình ảnh dòng nước chảy êm đềm dưới chân những dãy núi hùng vĩ. Hình ảnh ngôi nhà nhỏ, cây cầu cho thấy bóng dáng con người xuất hiện đâu đây. Linh khí và vượng khí từ tứ phương trong đất trời đất trời dường như đều quy tụ chốn này để ban phát an lành cho con người. 

Qua đó, giúp tuổi Mão chiêu tài tấn bảo, phù trợ cho công việc ngày càng hanh thông, phát tài phát lộc. Ngoài ra, sự xuất hiện của bộ đôi Tùng – Hạc càng làm tăng thêm ý nghĩa trường thọ, hạnh phúc viên mãn trong gia đình.  

bat phuong tu tai
Bát Phương Tụ Tài phù trợ cho công việc tuổi Mão ngày càng hanh thông, phát tài phát lộc

Lão tử thưởng ngoạn: Lão tử thưởng ngoạn với sự xuất hiện của các chi tiết phong thuỷ tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, tài lộc thịnh vượng. Sở hữu vật phẩm giúp tuổi Mão trở nên thông tuệ, thấu hiểu các luân thường đạo lý ở đời. Từ đó giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, thoát khỏi những phiền não, bình yên tự đắc. 

Kim Ngưu phúc lộc bình an: khắc họa phong cảnh đẹp đến nao lòng với sự xuất hiện của vách núi cheo leo, ngôi nhà cổ thấp thoáng dưới chân cây tùng, mặt trời tròn vạnh sau rặng núi,…

Đặc biệt, sự xuất hiện của “Kim Ngưu” làm tăng thêm phúc khí, tài khí cũng như nguồn tài lộc dồi dào. Những ai đang làm công việc liên quan tới kinh doanh, bất động sản, tài chính – ngân hàng nên thỉnh ngay bức tượng này về để thu hút nguồn lợi nhuận khủng, vạn sự như ý nguyện. 

kim nguu phuc loc binh an
Kim Ngưu phúc lộc bình an làm tăng thêm phúc khí, tài khí cũng như nguồn tài lộc dồi dào

Bên cạnh những mẫu tượng phong cảnh trên, gia chủ tuổi Mão cũng có thể trưng bày một số tác phẩm mang ý nghĩa tốt lành khác như: Lưu thuỷ sinh tài, Hồng vận đương đầu, Tuấn mã thiên lý, Gia hoà vạn sự hưng, Tùng hạc đón khách,… 

Tượng phong cảnh bằng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão là một kiệt tác với nhiều chi tiết đan xen. Do đó, bạn nên lưu ý chọn chất liệu có độ sáng trong, mịn màng, có thể chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Đặc biệt, còn mang nhiều công dụng trong phong thuỷ và sức khoẻ như: ngọc hoàng long, ngọc bích, ngọc onyx, đá cẩm thạch,… Không chỉ vậy, chúng còn sở hữu độ bền vượt thời gian, không dễ bị rêu mốc, ẩm mốc hay ố màu. 

Những lưu ý với tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão

Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão nếu không biết cách sử dụng thì chẳng những không đem tới điềm lành, mà còn gây ra tác dụng đối nghịch. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng mà tuổi Mão nên tham khảo áp dụng, tránh dùng sai mà mang họa vào thân:

Lưu ý số 1: cần mua tượng đá phong thuỷ có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ theo thuyết ngũ hành. Có như vậy thì vật phẩm mới phát huy công năng mạnh nhất, cụ thể: 

  • Tuổi Tân Mão 1951, 2001 (mệnh Mộc): nên chọn tượng đá có màu xanh lá cây, màu đen và xanh dương
  • Tuổi Quý Mão 1963 (mệnh Kim): có thể sử dụng tượng đá có gam màu trắng, xám và màu vàng, nâu
  • Tuổi Ất Mão 1975 (mệnh Thuỷ): vật phẩm có màu xanh nước biển, màu đen và màu xám, trắng sẽ thu hút nhiều vận may
  • Tuổi Đinh Mão 1987 (mệnh Hỏa): thích hợp với tượng đá mang màu sắc của lửa và cây cối như đỏ, tím, hồng, cam và xanh lá cây
  • Tuổi Kỷ Mão 1999 (mệnh Thổ): ưu tiên chọn tượng đá có màu nâu, vàng và màu đỏ, cam, hồng, tím

Lưu ý số 2: khi mua tượng đá phong thuỷ kỵ nhất là sứt mẻ, hư hỏng hay mắc lỗi về thiết kế. Nếu cố tình sử dụng sẽ đem đến những điều chẳng lành, khiến cuộc sống trở nên khó khăn và trắc trở. Do đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ vật phẩm của mình từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới trước khi thanh toán mang về. 

Lưu ý số 3: Trước khi đặt các bức tượng linh vật trong nhà/ văn phòng/ bàn làm việc,… cần làm lễ khai quang điểm nhãn. Điều này sẽ giúp linh vật nhận thân và phát huy linh lực phù trợ cho gia chủ cả đời.

Tương tự như thế, đối với tượng Phật và Thần linh, thủ tục này còn có cách gọi là khác là “hô thần nhập tượng”. Trong trường hợp thỉnh về mà không thực hiện nghi thức này, khí xấu và tà ma ngoại đạo có thể lợi dụng nương vào tượng đá nhằm quấy nhiễu gia đình tuổi Mão. 

tuong da phong thuy hop tuoi mao
Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão kỵ nhất là sứt mẻ, hư hỏng hay mắc lỗi về thiết kế

Lưu ý số 4: tượng đá phong thuỷ cần được đặt ở những vị trí cát lợi, sạch sẽ và thoáng đãng. Ngoài ra, cũng cần tránh đặt ở những nơi chứa nhiều âm khí, sát khí (nhà vệ sinh, nhà bếp, gầm cầu thang…) hay chính giữa lối đi. Như vậy thì mới không làm mất đi công dụng tuyệt vời mà tượng đá phong thuỷ mang lại cũng như nhiều rủi ro khác. 

Lưu ý số 5: Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão cần lựa chọn kích thước và thiết kế phù hợp với không gian bày trí. Một bức tượng quá to hoặc quá nhỏ có thể làm mất đi sự liền mạch, hài hoà vốn có trong không gian. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ mà giá trị phong thuỷ cũng bị suy giảm đi nhiều. 

Lưu ý số 6: Chỉ nên mua tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão tại những địa chủ uy tín và chất lượng. Tuyệt đối không nên “trao gửi niềm tin” ở những địa chỉ mập mờ, thông tin không rõ ràng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới giá trị tâm linh phong thuỷ mà bạn nhận được. 

Một bức tượng đạt tiêu chuẩn là khi được làm từ 100% tự nhiên, chế tác tinh xảo theo đúng hình mẫu. Như tại Thạch Anh Việt, mỗi một sản phẩm đều được mang đi giám định ở trung tâm kiểm định đá quý VCG. Cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng chế độ bảo hành lâu dài. Đường nét của tượng đá mềm mại, thanh thoát, toát lên được thần sắc đặc trưng.


Trên đây là những tổng hợp hữu ích về Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Mão phúc đức đủ đầy. Việc chọn tượng đá phong thuỷ hợp tuổi/mệnh sẽ quyết định tới việc phát huy hiệu quả ý nghĩa phong thuỷ của vật phẩm đó. Chính vì thế, cần trang bị đủ kiến thức để phù trợ chuyện tốt ngàng càng tốt hơn, chuyện xấu ngày càng suy giảm. Mong rằng thông qua bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những gợi ý tốt nhất, đáp ứng được ước mong. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *