Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ tấn tài tấn lộc

Người tuổi Ngọ nên sử dụng các bức tượng đá phong thuỷ nào để tấn tài tấn lộc? Đây vốn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người nhưng vẫn chưa có một lời giải đáp cụ thể. Vậy nên, Thạch Anh Việt xin dành riêng một bài viết dưới đây để chia sẻ về top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ không thể bỏ qua nếu muốn thu hút tiền tài, của cải và hoá giải vận hạn. 

Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ tấn tài tấn lộc

Người tuổi Ngọ có chí tiến thủ, thông minh nhanh nhẹn và giàu tính tự lập tự cường. Họ thật sự yêu một cuộc sống tự do với những sự đổi mới nên thật khó để thích ứng với công việc nhàm chán và cố định.

Trong suốt cuộc đời, họ đạt được rất nhiều thành công nhưng cũng phải trải qua không ít lần thất bại. Vậy nên trong mười hai con giáp, người ta gọi tuổi Ngọ là con giáp “du mục” cũng bởi vì thế. 

tuong da phong thuy hop tuoi ngo
Tuổi Ngọ đạt được rất nhiều thành công nhưng cũng phải trải qua không ít lần thất bại

Theo các chuyên gia, để tiếp thêm vận may giúp công việc gặp nhiều hanh thông, phát đạt cũng như trung hoà được nhược điểm trong mệnh cách thì gia chủ tuổi Ngọ có thể sử dụng thêm các bức tượng đá phong thuỷ . Nguồn dương khí dồi dào được tích lũy trong hàng triệu năm mang đến vô vàn ý nghĩa tuyệt vời trong tiền tài, công danh và sức khỏe. 

Nhưng vấn đề khiến người ta quan tâm hơn cả chính là cách chọn tượng đá hợp tuổi Ngọ. Bởi mối quan hệ của giữa con giáp với vạn vật luôn có chứa yếu tố tương sinh, tương khắc, bình hoà. Nếu vô tình chọn phải bức tượng chứa yếu tố tương khắc thì chẳng khác nào tự “rước họa vào thân”. 

Dưới đây là Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ tấn tài tấn lộc tốt nhất được giới chuyên gia khuyên dùng. Gia chủ có thể tham khảo để có được quyết định đúng đắn nhất: 

#01. Tượng Phật đá phong thuỷ 

Gợi ý hàng đầu khi nhắc tới tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ phải kể đến tượng Phật bằng đá phong thuỷ. Đức Phật là hiện thân của những điềm lành, phước đức, tấm lòng từ bi hỷ xả, vô lượng từ tâm. Người luôn hiện hữu quanh ta, theo dõi đại chúng để bảo vệ, cứu chúng ta thoát khỏi khổ nạn. 

Trước khi đắc đạo, đức Phật cũng phải trải qua bể khổ trần gian nên vô cùng thấu hiểu những khổ hạnh của đời người. Ngày nay, chúng ta hướng đến Phật pháp để thanh tịnh tâm hồn, xoá bỏ tham sân si, hỉ nộ ái ố trên trần thế. 

Tuổi Ngọ nổi tiếng năng lực ưu tú, tình tình thích quảng giao, thoải mái nhiệt tình. Nhưng đôi khi vì quá vô tư mà nói ra những lời khó nghe gây mất lòng người khác. Các bức tượng Phật sẽ giúp họ tránh bớt thị phi và tiểu nhân vu cáo, hãm hại.

Việc trưng bày tượng đá trong nhà như một lời nhắc nhở giữ cái tâm can thiện lành, bình tĩnh và trong sáng nhất. Trí tuệ nhờ vậy mà thêm thông suốt, nhìn thấu sự vật sự việc để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

tuong Phat bang da phong thuy
Đức Phật là hiện thân của những điềm lành, phước đức và lòng từ bi hỷ xả trong phong thuỷ

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh cũng từng nói, Tam Bảo có ân đức đối với chúng sinh. Nếu chúng ta biết về ân đức Tam Bảo, thường nhớ ân đức và tri ân Tam Bảo sẽ sinh ra nhiều phước báu. Người hướng chúng ta đến sự phát triển, hộ trì cho con đường sự nghiệp rộng mở và tốt lành hơn.

Với tuổi Ngọ còn đang theo đuổi con đường học vấn, sẽ được khai mở trí tuệ, học hành thi cử suôn sẻ, tương lai mở rộng. Khi được chế tác từ đá quý tự nhiên, sở hữu năng lượng tinh túy nhất trong đất trời còn mang đến nhiều tác dụng trong sức khoẻ người dùng.

Những người trưng bày tượng Phật là do có tâm hướng Phật, thấu hiểu giá trị tinh hoa Phật giáo. Qua đó, khéo léo thể hiện đẳng cấp và vị trí của tuổi Ngọ. Cũng như nhận được đánh giá cao của bạn bè, đối tác, cấp dưới,… về lối sống, tính cách và uy tín của gia chủ. 

Hiện nay, có rất nhiều bức tượng Phật bằng đá phong thuỷ, mỗi vị lại mang một phong thái và ý nghĩa riêng. Nhất là mẫu tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật A Di Đà,… được yêu thích hơn cả vì dễ phù hợp với nhiều người.

Nhưng nhà Phật vốn đề cao chữ “duyên”, chỉ cần có tấm lòng thành thì bất luận già trẻ gái trai hay giàu nghèo đều có thể trưng bày. Vậy nên, tuỳ theo mong cầu mà tuổi Ngọ có thể thỉnh về một bức tượng như ý.

Tượng Phật Di Lặc: tượng trưng cho những điều may mắn và hạnh phúc, đặc biệt phù hợp với dân kinh doanh buôn bán. Phật Di Lặc dù ở tạo tác nào cũng đều có điểm chung là hình dáng bụng bự và khuôn miệng luôn tươi cười.

Đặt tượng đá trong nhà với ước mong có một cuộc sống suôn sẻ, an nhiên và vui vẻ với người tuổi Ngọ. Khi kết hợp với đồng tiền vàng, tay kéo bao tiền, gậy như ý,… còn mang ý nghĩa về tài lộc, phú quý. 

tuong phat di lac
Phật Di Lặc ở tạo tác nào cũng đều có điểm chung là hình dáng bụng bự, khuôn miệng tươi cười

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: được biết đến như người mẹ từ bi, luôn thấu hiểu cho những khổ cực và bất hạnh trong chúng sinh muôn loài. Người hoá thân trong nhiều hình hài để giúp đỡ, giác ngộ cho những người đang lầm đường lạc lối. 

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát: đây là vị Phật bản mệnh của riêng tuổi Ngọ, tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ. Người dùng sức mạnh đó để chỉ đường dẫn lối, giúp gia chủ có được trí tuệ thông suốt, sự nghiệp hanh thông.

Đức Đại Thế Chí Bồ Tay tay cầm bông sen xanh thanh tẩy mọi phiền não, hoá sát trừ hung và ban phát những điều như ý. Tuổi Ngọ có thể thỉnh tượng có kích thước nhỏ về đặt trên xe ô tô để bảo vệ sự bình an trên mỗi hành trình. 

Tượng Phật phong thuỷ hợp tuổi Ngọ nên lựa chọn chất liệu đá đẹp, bền vững và mang nhiều ý nghĩa cát tường như: đá thạch anh, đá mã não, cẩm thạch, ngọc onyx, ngọc hoàng long,…

Tác phẩm được tạo hình từ phiến đá thuần tự nhiên, mang lại độ tinh xảo cao. Đặc biệt là thấy rõ thần sắc của tượng Phật và không bao giờ phải lo lắng sứt mẻ hay đổ vỡ (vô cùng kiêng kỵ trong phong thuỷ). 

#02. Tượng Thần – Thánh đá phong thuỷ

Việc trưng bày và thờ cúng các vị Thần Thánh vốn là một nét đẹp trong đời sống văn hoá tâm linh của người Việt. Tín ngưỡng này mang theo những nguyện vọng của con người về một cuộc sống ấm no, sung túc, làm ăn phát đạt, gia đạo hưng thịnh.

Sức mạnh siêu nhiên của Các vị thần sử dụng quyền năng và sức mạnh siêu nhiên của mình để che chở con người thoát khỏi những rủi ro hay sự quấy phá của hung khí, ma quỷ, ác thần,… 

Đây còn là cách bày tỏ sự biết ơn đối với những người có công lao, ơn đức – một truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp. Tượng đá phong thuỷ Thần Thánh bao gồm các vị thần trong thần thoại, Mẫu trong tín ngưỡng thờ mẫu, vị chúa trong Thiên Chúa Giáo,…. Tuổi Ngọ có thể lựa chọn dựa trên lòng tin hoặc tín ngưỡng của bản thân, miễn sao có cái tâm trong sáng, thiện lành là được. 

tuong Than Thanh bang da phong thuy
Thờ cúng các vị Thần Thánh vốn là một nét đẹp trong đời sống văn hoá tâm linh của người Việt

Tuổi Ngọ vận thế lên xuống thất thường, đạt nhiều thành công nhưng cũng nếm không ít thất bại. Đôi khi chỉ cần lơ là trong giây lát cũng có thể dẫn tới hậu quả khó lường, thậm chí chẳng còn chốn dung thân. Vậy nên, một bức tượng Quan Công bằng đá sẽ là chỗ dựa vững chắc để tuổi Ngọ tránh được hiềm khích, mưu hèn kế bẩn của đám tiểu nhân. 

Nếu đang mong cầu tài lộc thì tượng Thần Tài bằng đá là gợi ý hoàn hảo. Bởi đây vốn là một vị thần chuyên cai quản chuyện tiền bạc và của cải. Người xưa quan niệm, nhà nào càng chăm chú chú bàn thờ Thần Tài sẽ được ngài che chở, phù trợ cho công việc kinh doanh phát đạt, buôn may bán đắt, gia tăng thu nhập bất ngờ. 

Trong khi đó, các bức tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về gia đình của người tuổi Ngọ. Xuất phát từ hình tượng của ba nhân vật có thật trong triều đại Trung Quốc xưa, bộ tượng Tam Đa tượng trưng cho những điều viên mãn mà bất kỳ ai cũng đều khao khát.

Đó là sự may mắn, phước đức, gia đạo ấm êm, con hiền cháu thảo của Ông Phúc. Sự giàu có, sung túc của ông Lộc và sự trường thọ của ông Thọ. 

tuong tam da
Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về gia đình của người tuổi Ngọ

Về chất liệu, tuổi Ngọ nên lựa chọn các bức tượng Thần Thánh bằng đá thạch anh, ngọc Pakistan, ngọc Onyx, ngọc bích, ngọc hoàng long,… là tốt nhất. Không chỉ sở hữu nguồn dương khí mạnh mẽ, các chất liệu này còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Cụ thể, từng chi tiết được khắc hoạ sắc nét, tỉ mẩn, gợi lên phong thái chân thực nhất của từng vị Thần. 

Điểm nổi trội của loại tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ này là rất khó bám bẩn, bề mặt sáng mịn, mang lại phong thuỷ tốt nhất. Nếu có thể, nên chọn chất liệu có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Như vậy sẽ làm tăng cường phúc khí, hỗ trợ cho mọi ước mong sớm thành hiện thực. 

Tuổi Ngọ lưu ý, khi thỉnh tượng Thần Thánh bằng đá về nên khai quang để vật phẩm phát huy uy lực mạnh mẽ. Vì là vật phẩm linh thiêng nên cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ, giữ gìn cẩn trọng, tránh va đập làm ảnh hưởng tới vận khí bản thân. 

#03. Tượng linh vật đá phong thuỷ

Khi tìm mua tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ mà không nhắc tới tới các bức tượng linh vật thì quả là một thiếu sót lớn. “Linh vật” là cách gọi của người xưa nhằm ám chỉ những loài vật linh thiêng. Chúng sử dụng những nguyên tắc phong thuỷ để “đón lành tránh dữ”, mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho con người.

Có những linh vật xuất phát từ cuộc sống thường ngày (linh vật 12 con giáp), linh vật gắn liền với các câu chuyện thần thoại (Tỳ Hưu, Long Quy, Cóc ngậm tiền,…) hoặc linh vật mang ý nghĩa đồng âm,… Mỗi tạo hình lại mang đến một ý nghĩa tâm linh phong thuỷ riêng biệt, mang lại vận khí tốt cho “vùng đất” mà chúng cai quản. 

tuong linh vạt phong thuy
“Linh vật” phong thuỷ là cách gọi của người xưa nhằm ám chỉ những loài vật linh thiêng

Gia chủ tuổi Ngọ chọn được linh vật phong thuỷ phù hợp thì chẳng khác nào “hổ mọc thêm cánh”. Giúp công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, khai mở đường tài lộc và tình duyên, vun đắp hạnh phúc gia đình thêm mỹ mãn.

Một số linh vật còn giúp chủ nhân có một sức khỏe tốt, loại trừ các tác nhân làm tổn hại thân thể và tuổi thọ. Trong đó, một số mẫu tượng đá phong thuỷ mang tới nguồn năng lượng tốt cho tuổi Ngọ có thể kể đến: 

Tỳ Hưu phong thuỷ: Tỳ Hưu phong thuỷ là một linh vật chuyên ăn vàng bạc, châu báu nhưng không thể nhả ra ngoài do khiếm khuyết hậu môn. Chính vì thế, chúng được coi là linh vật chiêu tài giữ lộc, thâu tóm tiền bạc, bảo vệ tài sản mạnh nhất trong phong thuỷ. Tỳ Hưu còn được biết đến với khả năng trấn trạch, bảo vệ sự bình yên của gia đình người sinh năm Ngọ.

Tượng chó phong thuỷ: Chó nằm trong mối quan hệ Tam hợp (Ngọ – Tuất – Dần) nên cực kỳ phù hợp với tuổi Ngọ. Theo quan niệm dân gian, chó xuất hiện trong nhà là điềm báo cho những điều tốt lành sắp tới.

Người xưa cũng từng nói, “Chó đến nhà thì sang” đã cho thấy phần nào sự may mắn, sung túc mà vật phẩm này mang đến. Trưng bày bức tượng này sẽ phù trợ cho cho tuổi Ngọ có một cuộc sống dư giả, đủ đầy, giàu sang phú quý. 

Theo quan niệm phong thuỷ, chó có thể hóa giải sát khí, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may. Tuổi Ngọ cũng được đánh giá là chân thành và đáng tin cậy nên việc sở hữu bức tượng này càng khiến họ trở nên uy tín, nhận được sự tin tưởng của những người xung quanh. 

tuong cho phong thuy
Theo quan niệm dân gian, chó xuất hiện trong nhà là điềm báo cho những điều tốt lành tới

Tượng dê phong thuỷ (Tam dương khai thái): nằm trong bộ lục hợp, tượng dê (tam dương khai thái) thu hút nhiều tiền tài và những điều tốt đẹp cho tuổi sở hữu. Dê là loài vật có tính ôn hoà nên sẽ khắc chế bản tính nóng nảy, gấp gáp và cố chấp thường thấy ở tuổi Ngọ. Khi đặt tại những vị trí cát lợi sẽ hỗ trợ cho đường công danh thuận đà thăng tiến, quan lộ rộng mở. 

Tượng linh vật phong thuỷ bằng đá hiện nay được tạo tác dưới nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Dù kích thước nhỏ để đặt trên bàn làm việc hoặc kích thước lớn để đặt ở phòng khách/ văn phòng công ty cũng đề có thể đáp ứng. Tuy nhiên, xét về các tiêu chí như: chất lượng, mẫu mã, tính thẩm mỹ thì tượng đá quý phong thuỷ luôn dành sự “ưu ái” lớn nhất. 

Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ phong thuỷ): được dân gian kính trọng để cầu tài lộc, tránh thất thoát tiền bạc, mang vận may về đường công danh – sự nghiệp. Nếu tuổi Ngọ đang gặp khó khăn trong tài chính, bức tượng thiềm thừ hợp tuổi Ngọ này sẽ cải biến mọi việc tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp. 

tuong coc ngam tien
Cóc ngậm tiền được dân gian dùng cầu tài lộc, tránh thất thoát tiền bạc, mang lại may mắn

Vì vậy nên sau khi đã chọn được bức linh vật hợp tuổi, gia chủ nên cân nhắc chất liệu đá có màu sắc hợp mệnh. Ví dụ như tuổi Mậu Ngọ 1978 ưu tiên dùng ngọc onyx hồng, thạch anh hồng, ngọc bích xanh.

Tuổi Bính Ngọ 1966 nên thỉnh bức tượng được chế tác từ đá thạch anh xanh, ngọc Pakistan,… Hay ngọc hoàng long, canxit vàng,… sẽ mang tới nhiều may mắn cho tuổi Canh Ngọ 1999,… 

#04. Tượng hoa quả đá phong thuỷ 

Từ xa xưa, hình tượng hoa quả đã được xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp đến ngỡ ngàng. Trong đó, các bức tượng hoa quả bằng đá phong thuỷ nhận được sự quan tâm và yêu thích hơn cả. Bởi những giá trị phong thuỷ và công năng diệu kỳ của vật phẩm là hoàn toàn có thật. 

Theo chuyên gia phong thuỷ, năng lượng của “hoa quả” tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đơm hoa kết trái. Chúng là kết tinh cuối cùng cho quá trình hình thành và sức lao động chân chính của con người.

Mà quan niệm “kết quả” vốn thể hiện cho sự đầy đủ, viên mãn và ấm no. Trong đời sống tâm linh, chúng ta vẫn hay dâng hoa thơm, trái ngọt lên bàn thờ tổ tiên, thần Phật,… gửi theo những mong cầu tốt đẹp. 

tuong hoa qua phong thuy
Theo chuyên gia, năng lượng của “hoa quả” tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đơm hoa kết trái

Chính vì thế, tượng hoa quả bằng đá có ý nghĩa đặc biệt khó thay thế trong phong thuỷ. Tuổi Ngọ nên trưng bày chúng tại những vị trí sạch sẽ, trang trọng để chiêu tài tấn bảo, bổ trợ nguồn vượng khí và mang lại may mắn cho gia đình.

Với chủ đề đơn giản, gần như chỉ một chủ thế chính trong mỗi tác phẩm, bức tượng giúp không gian trở nên thanh tịnh hơn. Đồng thời, giúp các các thành viên và vị khách tham quan luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Dòng tượng đá này nói chung đều tốt, gần như tuổi nào cũng có thể dùng chứ không riêng gì tuổi Ngọ. Tuy nhiên, biểu tượng hoa quả thường được phân loại dựa tên tuổi thọ, sự thịnh vượng, giàu có, khả năng sinh sôi,…

Bạn cần có sự hiểu biết về năng lượng hoa quả cũng như chú ý tới màu sắc, con số để có được phong thuỷ tốt nhất. Cụ thể, người tuổi Ngọ có thể tham khảo một số tác phẩm tiêu biểu sau để ứng dụng vào chính cuộc sống của mình: 

Tượng Hoa mẫu đơn: tượng trưng cho sự vương giả, giàu sang phú quý, tấm lòng chung thuỷ và sự viên mãn trong tình yêu. Gia chủ tuổi Ngọ có thể sử dụng các bức tượng được làm từ đá cẩm thạch, ngọc onyx,… đặt trong phòng khách, phòng ngủ để vật phẩm phát huy năng lực chiêu tài và gắn kết các mối quan hệ mạnh nhất. 

tuong hoa mau don
Tượng Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự vương giả, giàu sang phú quý, tấm lòng chung thuỷ

Tượng Bắp cải phong thuỷ: có hình dáng giống bao đựng tiền, mang ý nghĩa thu giữ tiền tài và may mắn, không để chúng thất thoát ra ngoài. Phần lá bắp cải mở rộng, cũng giống phúc đức dồi dào đang “gõ cửa” tới nhà. Bên cạnh đó, bức tượng này còn biểu trưng cho tinh thần làm việc hăng say, ý chí phấn đấu và những đức tính tốt đẹp mà ai cũng phấn đấu hướng tới. 

Tượng Củ nhân sâm: nhân sâm được biết tới như một loại thần dược quý giá có thể chữa được bách bệnh, đem tới khả năng trường sinh bất lão. Vậy nên, bức tượng đá củ nhân sâm giúp gia chủ có một sức khoẻ dồi dào, dẻo dai và trường thọ. Chúng như một chất “xúc tác” để tuổi Ngọ có một cuộc sống hoàn hảo, tuổi già hưởng lạc bên con cháu. 

Tượng Bắp ngô hồ lô: Đây là một trong số mẫu tượng đá được giới kinh doanh, tài chính tuổi Ngọ vô cùng yêu thích. Ngô thuộc loại quả chứa nhiều hạt, mang hàm ý cho sự sinh sôi của cải vật chất, sự tăng trưởng vượt bậc về Phúc và Lộc.

Trong khi đó, hồ lô lại là vật có thể thu giữ tài lộc, không cho chúng hao hụt ra bên ngoài. Tượng Bắp ngô hồ lô là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai biểu tượng phong thuỷ mang lại phúc lộc, sức khoẻ dồi dào cho quý chủ nhân.

tuong bap ngo ho lo
Tượng Bắp ngô hồ lô là một trong số mẫu tượng đá được giới kinh doanh tuổi Ngọ yêu thích

Bởi những ý nghĩa tốt đẹp trên mà tượng hoa quả phong thuỷ được sử dụng rộng rãi khắp các gia đình, công ty,… tại Việt Nam. Ngoài ra, còn được dùng làm quà tặng khai trương bằng đá, tiệc tân gia hay những dịp hỷ sự để thể hiện tâm ý của người gửi tới người nhận.

#05. Tượng phong cảnh đá phong thuỷ 

Cái tên cuối trong danh sách này là tượng phong cảnh – một tuyệt tác giàu ý nghĩa đối với người tuổi Ngọ. Tác phẩm tái hiện vẻ đẹp giản dị, ban sơ nhất của tự nhiên với những dãy núi non trùng điệp, thác nước đổ như dải lụa trắng, ánh mặt trời đỏ au nhuộm cả rừng cây bát ngát và cả những tiếng chim muông ồn ã,… 

Ngoài ra, còn xuất hiện thêm một chi tiết phong thuỷ khác được người nghệ nhân cài gắm khéo léo trong một tác phẩm một cách đầy sáng tạo. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp rất “tình”, khiến ai cũng phải ngây ngất say đắm không rời. 

tuong phong canh hop tuoi ngo
Tượng đá phong cảnh hợp tuổi Ngọ tái hiện vẻ đẹp giản dị, ban sơ nhất của tự nhiên

Tượng phong cảnh bằng đá là sự hòa quyện của vạn vật trong đất trời, của thiên nhiên không ngừng nảy nở sinh sôi. Ngụ ý cho thiên hạ thái bình, mưa thuận gió hoà, làm gì cũng thuận lợi và thành công. Sự kết hợp tuyệt vời này tạo nên sự luân chuyển tuần hoàn, mang đến âm dương hài hoà. 

Thông qua đó, bài trừ điềm xấu giúp gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng hoa và nở rộ. Tượng phong cảnh còn cho tuổi Ngọ một cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng giải tỏa tinh thần rất tốt. Khiến cho những nguyện vọng, hoài bão của mình sẽ nhanh chóng thành hiện thực. 

Tượng đá phong cảnh hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên trong phong thuỷ ngũ hành. Cụ thể: sông nước mênh mông, đàn cá bơi lội,… (hành Thuỷ); áng mây trắng, đôi thiên nga, đàn hạc tiên (hành Kim); cây cối xanh tốt (hành Mộc); mắt trời đỏ au hay khóm hoa đầy hương sắc (hành Hỏa); đất đai, tường thành (hành Thổ). 

tuong da phong canh
Tượng đá giúp bài trừ điềm xấu giúp gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng hoa

Bởi vậy, tượng đá phong cảnh không hề kén người dùng, phù hợp với mọi bản mệnh trong tuổi Ngọ. Tuy nhiên, nên ưu tiên lựa chọn tác phẩm chứa nhiều yếu tố tương sinh, tương hợp trong bản mệnh.

Điều này giúp mang tới những điều cát tường, thịnh vượng đến với trong công việc và cuộc sống của chủ nhân. Dưới đây là một vài mẫu tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ được các chuyên gia khuyên dùng về chủ đề phong cảnh: 

Tượng Thiên hạ thái bình (Lưu thủy sinh tài): là sự kết hợp hài hoà, tinh tế giữa hình ảnh núi non và sông nước. Người xưa có câu “ Sơn quản nhân đinh, Thuỷ quản tài” (tức “sơn” là nhân tố ảnh hưởng tới sức khoẻ còn “thuỷ” là nhân tố ảnh hưởng tới tài vận). Lưu thuỷ sinh tài mang ý nghĩa về trường thọ vững bền, giàu sang phú quý tới muôn đời. 

Tượng Gia hòa vạn sự hưng: gợi một nét đẹp nhẹ nhàng, lưu lại dấu ấn sâu đậm mỗi khi ngắm nhìn. Điểm đặc biệt trong tác phẩm chính là đôi tuần lộc đang đứng trên mỏm đá hướng về miền sông nước. Biểu tượng cho tiền tài, thịnh vượng, cuộc sống sung túc, hạnh phúc ngập tràn. 

tuong da gia hoa van su hung
Tượng Gia hòa vạn sự hưng gợi một nét đẹp nhẹ nhàng và tinh tế, lưu lại dấu ấn sâu đậm

Tượng bồng lai tiên cảnh: được ví như bức tranh thu nhỏ về chốn bồng lai tiên cảnh đẹp như mơ. Nơi đó có linh khí của đất trời, thanh cảnh thái bình mà bất cứ ai cũng muốn được một lần ghé thăm.

Không chỉ gây ấn tượng với vẻ ngút ngàn đầy thần bí, tác phẩm còn hội tụ đầy đủ các chi tiết phong thuỷ về tài lộc và vượng phú. Tác phẩm được nhiều gia chủ tuổi Ngọ đặt nơi phòng khách để chiêu tài, công việc thuận lợi, kinh doanh khởi phát. 

Mỗi một chất liệu chế tác tượng phong cảnh bằng đá lại mang tới một vẻ đẹp khác nhau. Nhưng gia chủ tuổi Ngọ thường chuộng chất ngọc onyx hơn cả bởi chất ngọc trong mịn, dễ dàng tạo hình tinh xảo tới từng tiểu tiết. 

Những lưu ý với Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ tấn tài tấn lộc

Bên cạnh việc tìm hiểu về những ý nghĩa và cách chọn tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ, bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau: 

Lưu ý số 1: Khi mua tượng, tuổi Ngọ cần tìm tới những cơ sở uy tín, có kinh nghiệm hoặc nhận được nhiều phản hồi tốt thông qua các trang mạng xã hội, website,… Điều này sẽ giúp tuổi Ngọ đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ cũng như chế độ bảo hành rõ ràng. Qua đó, giúp bản thân nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong công việc, cuộc sống lẫn công danh sự nghiệp. 

Lưu ý số 2: Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ cần được làm từ chất liệu tốt, màu sắc phù hợp với bản mệnh người dùng theo thuyết ngũ hành. Tuyệt đối không nên sử dụng bức tượng có gam màu tương khắc gây “phản tác dụng”, mang lại những điều xui xẻo và tai hoạ khôn lường. 

  • Tuổi Bính Ngọ 1966 (mệnh Thuỷ): nên chọn tượng có màu xanh dương, đen và trắng, xám, ghi. 
  • Tuổi Mậu Ngọ 1978 (Mệnh Hoả): bức tượng có màu đỏ, hồng, cam, xanh lá cây và tím sẽ thu hút nhiều may mắn
  • Tuổi Canh Ngọ 1990 (Mệnh Thổ): rất hợp với tượng đá có màu vàng, nâu, hồng, cam, đỏ và tím 
  • Tuổi Nhâm Ngọ 2002 (Mệnh Mộc): ưu tiên chọn tác phẩm có gam màu xanh lá cây, xanh nước biển và màu đen. 
  • Tuổi Giáp Ngọ 1954 (Mệnh Kim): nên chọn loại tượng đá có màu trắng, ghi, nâu và vàng. 
luu y voi tuong da phong thuy hop tuoi ngo
Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ cần được làm từ chất liệu, màu sắc phù hợp với bản mệnh

Lưu ý số 3: Trong quá trình chọn mua, tuổi Ngọ cần kiểm tra tổng quan vật phẩm từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới và các góc cạnh. Điều này nhằm đảm bảo bức tượng không bị chắp vá, hư hỏng hay rạn nứt làm ảnh hưởng tới giá trị. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem chúng có được làm đá tự nhiên hay không? Bởi chỉ khi  được làm từ phiến đá thuần tự nhiên 100% thì vật phẩm mới có ý nghĩa và công dụng phong thuỷ thực sự. 

Lưu ý số 4: Trưng bày tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ tại những vị trí trang trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Có như vậy mới giúp chủ nhân thu hút được nhiều vận may, tài lộc, công việc phát triển thuận lợi như vũ bão. 

Lưu ý số 5: Khi mua hoặc thỉnh các bức tượng Phật, tượng Thần Thánh và tượng Linh vật bằng đá, gia chủ cần làm lễ khai quang để giúp bức tượng có linh hồn. Từ đó, mang đến sự phù trợ tốt nhất trong mọi khía cạnh của cuộc sống. 


Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Ngọ tấn tài tấn lộc. Mong rằng thông qua bài viết, bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho một tác phẩm ưng ý để trưng bày tại phòng khách gia đình hay nơi làm việc. Hoặc đơn giản là món quà tặng đầy chân tình dành cho người thân, đối tác, bạn bè,… tuổi Ngọ của mình. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *