Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn phú quý sinh tài

Tượng đá phong thủy không chỉ là món đồ trang trí nội thất mà còn có tác dụng như lá bùa mang đến vận may và sự bình an cho con người. Vì vậy, người tuổi Thìn không khỏi phân vân rằng nên chọn mẫu tượng đá phong thủy nào hợp mệnh và hợp tuổi. 

Hướng dẫn cách lựa chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn phú quý vinh hoa

Rồng là con giáp nằm vị trí thứ 5 trong mười hai con giáp. Người tuổi Thìn có tính cách quyết đoán và mạnh mẽ. Họ có ý chí kiên định, mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước khó khăn nên hậu vẫn dễ giàu có và thịnh vượng. Tuổi Thìn luôn đặt mục tiêu cao trong sự nghiệp cũng như sẵn sàng phấn đấu vì công danh và tiền tài để hướng đến một cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Để thu hút may mắn giúp công việc thành công nhanh chóng thì người tuổi Thìn không nên bỏ qua các mẫu tượng đá phong thủy. Tuy nhiên không phải bức tượng đá nào cũng phù hợp với tuổi Thìn.

Gia chủ cần căn cứ vào năm sinh, bản mệnh để chọn mua và bày trí những bức tượng phong thủy hợp mệnh. Theo đó, tuổi Thìn gồm các năm sinh như Canh Thìn, Mậu Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn và Mậu Thìn. Sau đây là cách lựa chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn như sau:

Rồng là con giáp nằm vị trí thứ 5 trong mười hai con giáp.
Rồng là con giáp nằm vị trí thứ 5 trong mười hai con giáp.

Tượng đá phong thủy cho người tuổi Canh Thìn (2000): Người tuổi này mang bản mệnh Kim với hàm ý vàng trong nến. Theo quy luật ngũ hành, tuổi Canh Thìn mệnh Kim sẽ tượng hợp với tượng đá phong thủy màu bạc, màu trắng và màu xám. Việc bày trí những bức tượng này giúp gia chủ tuổi Canh Thìn vạn sự hanh thông, bình an và như ý. 

Nếu không thích màu sắc trên, gia chủ tuổi Canh Thìn có thể chọn mua bức tượng đá phong thủy màu vàng và màu nâu của mệnh Thổ. Những loại đá quý này mang đến nguồn năng lượng tương sinh giúp cho chủ nhân nhận được sự thông thuận và suôn sẻ trong cuộc sống. Đồng thời thu hút thêm nhiều may mắn để việc kinh doanh sinh nhiều lợi lộc.

Theo mối quan hệ tương khắc, mệnh Kim khắc Hỏa nên những bức tượng đá phong thủy màu tím, hồng, cam và đỏ sẽ rất tối kỵ với người tuổi Canh Thìn. Nếu gia chủ tuổi Canh Thìn đặt những bức tượng đá này trong nhà sẽ làm hạn chế vận may, tiêu tan sinh khí và trở thành vật ngáng đường phát triển công danh sự nghiệp của thân chủ.

Tượng đá phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn (1988): Gia chủ tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc với nạp âm là Đại Lâm Mộc ám chỉ cây đại thụ to lớn. Dựa trên quy luật trong ngũ hành tương sinh tương khắc ta có, Mộc hợp Mộc và Thủy sinh Mộc.

Vì vậy, tuổi Mậu Thìn nên dùng tượng đá phong thủy có màu xanh lá cây để nhận về năng lượng bổ trợ. Điều này sẽ giúp cho chủ nhân tăng thêm phần tự tin, thu hút thêm nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Thêm vào đó, những bức tượng đá phong thủy màu xanh dương và màu đen cũng rất hợp với người cầm tinh con rồng. Bày trí tại gia những bức tượng này, người tuổi Mậu Thìn sẽ luôn trong trạng thái vui vẻ, lạc quan, tràn đầy năng lượng sống để vượt qua thử thách và gian nan. 

Gam màu hạn chế mà người tuổi Mậu Thìn cần lưu ý khi mua tượng đá phong thủy là màu trắng, xám, bạc và ánh kim của mệnh Kim. Bởi lẽ Kim khắc Mộc sẽ khiến chủ nhân tuổi Mậu Thìn bị cản trở sự phát triển, chuyện lớn khó thành, tiêu hao nguồn sinh khí và gặp nhiều xui xẻo. 

Thêm một ảnh ở đây

Tượng đá phong thủy cho người tuổi Bính Thìn (1976): mang ngũ hành Thổ với nạp âm là Sa Trung Thổ dụ ý chỉ loại đất pha cát. Theo phong thủy, Thổ hợp Thổ, Hỏa sinh Thổ, Mộc khác Thổ nên gia chủ tuổi Bính Thìn nên ưu tiên lựa chọn bức tượng đá phong thủy màu và màu nâu. Những màu sắc này sẽ mang đến nguồn năng lượng giúp chủ nhân có một cuộc sống bình an, thuận buồm xuôi gió và ít gặp trở ngại. 

Bên cạnh đó, thân chủ tuổi Bính Thìn cũng có thể bày trí tượng đá phong thủy màu cam, đỏ, tím và hồng của mệnh Hỏa tại không gian trong nhà. Bởi theo thuyết âm dương, nguồn năng lượng tương sinh của mệnh Hỏa sẽ mang tới sự tươi mới, may mắn, sức sống mãnh liệt và tài lộc cho người tuổi Bính Thìn. 

Một điều mà gia chủ tuổi Bính Thìn cần tránh khi chọn tượng đá phong thủy là gam màu xanh lá cây. Bởi vì đây là vật phẩm thuộc mệnh Mộc sẽ đem đến cho người tuổi Bính Thìn sự khắc chế. Từ đó, gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ gặp sóng gió liên miên, thử thách, khó khăn và chông gai trên con đường gây dựng công danh, sự nghiệp. 

Tượng đá phong thủy cho người tuổi Giáp Thìn (1964): mệnh Hỏa với nạp âm là Phú Đăng Hỏa hay lửa từ đèn dầu. Theo các chuyên gia phong thủy, bản mệnh Thủy nên chọn những mẫu tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn như đỏ, hồng, cam và tím của bản mệnh. Bởi Hoả hợp Hoả sẽ giúp cho người tuổi Giáp Thìn tài lộc dồi dào, gia tăng may mắn và gặt hái nhiều thành công. 

Ngoài ra, gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể kết thân cùng các bức tượng đá phong thủy màu xanh lá cây để nhận về năng lượng tương sinh. Nguyên nhân vì Mộc sinh Hỏa theo ngũ hành nên người tuổi Giáp Thìn  sẽ nhận được thêm nhiều nguồn sinh khí, hỗ trợ sức mạnh, thu hút may mắn và gặp nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. 

Điều màu tuổi Giáp Thìn cần hạn chế khi chọn tượng đá phong thủy là không mua những mẫu tượng màu xanh dương và đen. Theo quy luật ngũ hành, Thủy khắc Hỏa sẽ mang đến sự tương khắc cho người tuổi Giáp Dần.  Điều này có thể khiến cho gia chủ bị thất thoát tiền bạc, công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, vận hạn và không suôn sẻ.

Để thu hút may mắn giúp công việc thành công nhanh chóng thì người tuổi Thìn không nên bỏ qua các mẫu tượng đá phong thủy.
Để thu hút may mắn người tuổi Thìn không nên bỏ qua các mẫu tượng đá phong thủy

Tượng đá phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn (1952): bản mệnh Thủy, nạp âm Trường Lưu Thủy với hàm nghĩa chính là nước chảy mạnh. Theo lời khuyên của các chuyên gia, tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy tương hợp với Thủy nên rất phù hợp với những bức tượng đá phong thủy màu đen và xanh dương. Sự tương hợp từ năng lượng Thủy giúp người tuổi Nhâm Thìn luôn thông thuận trong cuộc sống. 

Mặt khác, Kim sinh Thủy nên những bức tượng phong thủy làm từ loại đá quý có màu trắng, bạc, xám cũng sẽ bổ trợ tích cực cho người tuổi Nhâm Thìn. Việc bày trí những bức tượng của mệnh Kim trong nhà giúp thân chủ tuổi Nhâm Thìn gia tăng vận may để dễ dàng đạt được mơ ước cũng như thành công

Tuy nhiên, Thủy tương khắc với mệnh Thổ nên những bức tượng đá phong thủy màu nâu và màu vàng không thích hợp cho người tuổi Nhâm Thìn. Nếu gia chủ Nhâm Thìn cương quyết đặt những bức tượng này sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm vận khí. Từ đó khiến cho cuộc sống gặp nhiều trở ngại, đem lại điều xui xẻo làm sự nghiệp gặp phải thất bại và thách thức. 

Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn phú quý sinh tài

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tượng đá phong thủy với đa dạng kích thước, màu sắc và ý nghĩa. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng để tìm ra được bức tượng đá phong thủy phù hợp với năm sinh và bản mệnh của mình. Như vậy thì vật phẩm mới phát huy mọi công dụng giúp chiêu tài kích lộc để gia chủ có cuộc sống hạnh phúc và bình an. 

Ngược lại, các bức tượng đá không phù hợp không những gây ra sự lãng phí tiền bạc mà còn khiến cho chủ nhân gặp nhiều phiền toài và vận hạn trong cuộc sống. Vậy đâu là những tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn được chuyên gia phong thuỷ khuyên dùng?

Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn phú quý sinh tài.
Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn phú quý sinh tài.

Xét theo năm sinh, tuổi Thìn được chia thành các năm tuổi gồm Canh Thìn, Mậu Thìn, Bính Thìn và Nhâm Thìn. Mỗi tuổi sẽ sở hữu một bản mệnh riêng và tương ứng với mẫu tượng đá phong thủy có gam màu sắc riêng biệt. Hãy cùng Thạch Anh Việt điểm qua Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn phú quý sinh tài được săn đón nhất hiện nay.

#1. Tượng linh vật bằng đá phong thủy

Mẫu tượng đá phong thủy hợp người tuổi Thìn là linh vật phong thủy. Sản phẩm này được điêu khắc dựa trên những loại vật trong tự nhiên từ đá quý nguyên khối như đá Thạch Anh, ngọc Hoàng Long,… Linh vật phong thủy thường mang bản tính tốt lành gắn liền với các câu chuyện dân gian truyền lại và mang đến nhiều điều tốt đẹp cho con người.

Không như những loại tượng khác, tượng linh vật phong thủy đòi hỏi khắt khe về sự hợp tuổi. Việc đặt tượng linh vật hợp bản mệnh hợp tuổi trong nhà hay phòng làm việc sẽ đem đến cho người tuổi Thìn may mắn về công danh, tài lộc và sự nghiệp. Chính bởi vậy mà câu hỏi người tuổi Thìn tương sinh và tương khắc với loài linh vật nào đang được quan tâm.

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Thìn năm trong bộ tam hợp gồm Tý – Thìn – Thân và trong bộ lục hợp gồm Thìn – Dậu. Do đó, những gia chủ cầm tinh con rồng nên lựa chọn bày trí tại không gian nhà ở bức tượng đá phong thủy điêu khắc hình tượng con rồng, con chuột, con khỉ, con gà để gặp nhiều may mắn và điều tốt lành.

Mẫu tượng đá phong thủy hợp người tuổi Thìn là linh vật phong thủy.
Mẫu tượng đá phong thủy hợp người tuổi Thìn là linh vật phong thủy.

Song song đó, tuổi Thìn thuộc tứ hành xung là bốn tuổi xung khắc lớn gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Điều này có nghĩa là tuổi Thìn khắc tuổi Sửu, tuổi Mùi và tuổi Tuất nên tuyệt đối không lựa chọn tượng những linh vật trong này trong nhà ở hay trong phòng làm việc. Điều này nhằm hạn chế sự bi kỵ dẫn đến điều không mong muốn. 

Bên cạnh việc hợp tuổi, gia chủ tuổi Thìn cũng cần dựa vào cung mệnh của mình để chọn màu sắc cho tượng đá phong thủy để vật phẩm phát huy triệt để công năng. Các chuyên gia phong thủy tại Thạch Anh Việt khuyên người tuổi Thìn nên chọn các tượng linh vật sau:

Tượng Rồng phong thủy: Rồng là loài linh vật có khả năng giải trừ tiểu nhân và hóa giải sát khí. Vì vậy người ta thường đặt tượng Rồng phong thủy theo hướng Thanh Long để tăng cường vận khí cho nhà ở. Từ đó cân bằng nguồn năng lượng Âm – Dương để chủ nhân cải thiện sự khuyết thiếu về long mạch và mang sự hanh thông thuận lợi.

Đặc biệt, rồng là nằm vị trí hàng đầu trong tứ linh gồm “Long, Lân, Quy, Phụng” nên hội tụ sức mạnh và tượng trưng cho quyền lực. Đối với người tuổi Thìn, bày trí một bức tượng Rồng hợp tuổi hợp mệnh sẽ đem đến tài lộc, sự thịnh vượng và giàu sang phú quý. 

Tượng Khỉ phong thủy: Là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự thăng tiến, công danh tiền tài mở rộng và nâng cao quyền lực của gia chủ. Người tuổi Thìn vốn mạnh mẽ, quyết đoán nên khi kết hợp cùng tượng khỉ phong thủy có màu sắc hợp mệnh sẽ cải thiện được sự tự tin, thu hút nhiều cơ hội sẽ gặt hái được nhiều thành công và thuận lợi trong công việc.

Tượng Chuột phong thủy: Là linh vật nằm trong bộ tam hợp với tuổi Thìn nên tượng chuột phong thủy là gợi ý hoàn hảo cho những người cầm tinh con chuột. Tuy nhiên, người tuổi Thìn nên dựa vào bản mệnh để chọn màu sắc đá phong thủy cho tượng chuột.

Điều này giúp cho tượng chuột phát huy hiệu quả, mang đến cuộc sống thịnh vượng, sung túc và phúc – lộc – tài đủ đầy cho gia chủ tuổi Thìn. 

Vì Thìn - Dậu trong lục hợp nên người tuổi Thìn không thể bỏ lỡ tượng gà phong thủy.
Vì Thìn – Dậu trong lục hợp nên người tuổi Thìn không thể bỏ lỡ tượng gà phong thủy.

Tượng gà phong thủy: Vì Thìn – Dậu trong lục hợp nên người tuổi Thìn không thể bỏ lỡ tượng gà phong thủy. Tượng gà phong thủy được biết đến với tác dụng hóa giải hung khí và xua đuổi ma quỷ hiệu quả. Việc bày trí tượng gà phong thủy hợp mệnh tại gia có tác dụng mang đến hạnh phúc, tiền tài, may mắn và trường thọ cho thân chủ tuổi Thìn.

Bên cạnh những bức tượng linh vật trên, người tuổi Thìn cũng có thể sử dụng tượng Tỳ Hưu, tượng Rùa, tượng Cóc ngậm tiền,… phong thủy với nhiều màu sắc và chất liệu.

Các bức tượng này không kén tuổi, kén mệnh mà còn có tác dụng phong thủy ý nghĩa. Việc bày trí tượng linh vật trên giúp gia chủ tuổi Thìn trấn trạch, ngăn chặn hung khí, thu hút may mắn để cuộc sống vạn sự bình an và tài lộc dư giả.

#2. Tượng Phật bằng đá phong thủy

Bên cạnh tượng Linh vật, tượng Phật phong thủy cũng là một gợi ý không tồi dành cho gia chủ tuổi Thìn. Tượng Phật bằng đá phong thủy là một trong những vật phẩm trang trí nội thất nhà ở được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, tượng Phật còn mang ý nghĩa tâm linh quan trong, giúp cho người sở hữu có được năng lượng tích cực để thu hút bình an, tiền tài và vận may. 

Đối với người dân Việt Nam, hình ảnh Đức Phật là biểu tượng của sự từ bi, bác ai, thông thái và mang đến an yên cho muôn loài. Vì vậy, tượng Phật không chỉ được sử dụng như món vật phẩm trang trí thông thông mà còn có giá trị tâm linh – phong thủy – tôn giáo đặc biệt trong cuộc sống.  

Người Việt tin rằng việc thờ tụng tượng Phật phong thủy tại gia sẽ giúp cho gia đình sẽ có được bình an, sức khỏe và may mắn. Với cái tâm hướng về điều thiện lành, Đức Phật sẽ luôn che chở và phù hộ cho những người sống trong gia đình luôn khỏe mạnh.

Bên cạnh tượng Linh vật, tượng Phật phong thủy cũng là một gợi ý không tồi dành cho gia chủ tuổi Thìn.
Tượng Phật phong thủy cũng là một gợi ý không tồi dành cho gia chủ tuổi Thìn.

Không những vật, tượng Phật còn được làm từ đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm kết tinh nên tích tụ rất nhiều năng lượng. Điều này đã giúp cho tượng Phật gia tăng sức mạnh để đem lại nhiều phúc khí cho gia đình. Ngài sẽ biến nỗi buồn thành niềm vui, biến họa thành an và mang đến cuộc sống an bình cho muôn dân.

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Phật không kén tuổi, kén mệnh nên mọi người đều có thể bày trí tại gia. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Thìn nên chọn tượng Phật phong thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình để nhân đôi năng lượng và nhận được sự độ trì của Người. Người tuổi Thìn có thể thỉnh các mẫu tượng Phật như: 

Tượng Phật phổ hiền phong thủy: Vị Đức Phật này thường xuất hiện với y trang đầy ắp châu báu ngọc ngà hoặc cưỡi voi sáu ngà với giác quan: Bố thí, Trì giới, Nhẫn nhục, Tinh tấn, Thiền định và Trí huệ.

Theo đó, người tuổi Thìn được Phật Phổ Hiền độ mệnh sẽ tránh hạn tiểu nhân hao tài ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính cũng như tinh thần. Vị Phật này còn có khả năng giải tỏa những dòng năng lượng xấu đồng thời hạn chế nguy cơ đổ vỡ để củng cố sự nghiệp gia chủ thăng tiến.

Người tuổi Thìn lựa chọn tượng Phật A Di Đà hợp mệnh để đặt tại gia sẽ được Ngài ban cho nhiều phước lành để cuộc sống no đủ.
Người tuổi Thìn chọn tượng Phật A Di Đà hợp mệnh sẽ được nhiều phước lành.

Tượng Phật A Di Đà phong thủy: Là vị Đức Phật A Di Đà đảm nhiệm trọng trách phù hộ cho con người bình an và may mắn trong cuộc sống. Đức Phật A Di Đà từ lâu đã được tôn sùng là biểu tượng của từ bi và trí tuệ. Do đó, nếu người tuổi Thìn lựa chọn tượng Phật A Di Đà hợp mệnh để đặt tại gia sẽ được Ngài ban cho nhiều phước lành để cuộc sống no đủ và yên ấm.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni phong thủy: Thường gắn liền với đài sen biểu trưng cho sự thanh tịnh và giải thoát. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Vị Phật đã từ bỏ mọi dục lạc và quyền quý nhân sinh để theo đuổi chân lý thiên mỹ.

Chính vì thế, việc chọn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho người tuổi Thìn  vơi bớt khổ đau cũng như mang đến tâm thanh tịnh để giải thoát cho bản thân.

#3. Tượng Thần thánh bằng đá phong thủy

Tượng tự như tượng Phật, tượng Thần Thánh cũng được xem là biểu trưng cho sự bác ái, thông thái và từ bi. Ngài mở lối thoát khỏi sâu hận khổ đau để mang lại cảm giác bình an cho nhân loại. Vì vậy, tượng đá phong thủy nói chung và tượng Thần thánh nói chung có ý nghĩa tâm linh đặc biệt. 

Việc thỉnh tượng Thần Thánh sẽ giúp cho gia chủ tuổi Thìn gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành, sức khỏe dồi dào và vạn sự an yên. Năng lượng tâm linh của những bức tượng Thần Thánh phong thủy sẽ gia hộ cho bất cứ ai có tấm lòng thành tâm được bình an, hạnh phúc và tự tại.

Bên cạnh đó, tượng Thần Thánh hiện diện trong nhà còn mang đến cho người tuổi Thìn cảm giác hòa bình và thanh thản. Những mối lo toan về cuộc sống thường nhật sẽ được vật phẩm hóa giải hiệu quả.

Đồng thời, tượng Thần Thánh còn có khả năng điều hòa nguồn năng lượng âm dương để cuộc sống yên bình và dễ chịu hơn. Đây cũng là chiếc chìa khóa mang đến hạnh phúc và sức khỏe cho con người.  

Tượng tự như tượng Phật, tượng Thần Thánh cũng được xem là biểu trưng cho sự bác ái, thông thái và từ bi.
Tượng tự như tượng Phật, tượng Thần Thánh cũng được xem là biểu trưng cho sự bác ái, thông thái và từ bi.

Đặc biệt, khi tượng Thần Thánh được tạc bằng đá quý tự nhiên nguyên khối sẽ mang đến nguồn năng lượng may mắn và cát lạnh tự nhiên. Do đó, nếu người tuổi Thìn chọn được mẫu tượng Thần thánh bằng đá phong thuỷ hợp với bản mệnh của mình sẽ gặp điều tích cực và lộc tài sẽ dần dần kéo đến. Các mẫu tượng Thần Thánh mà gia chủ tuổi Thìn có thể bày trí gồm: 

Tượng Thánh Gióng phong thủy: Là một trong bốn vị thánh bất tử được người dân Việt Nam tôn kính và thờ phụng. Sự trường tồn của Người đã ăn sâu vào bên trong tiềm thức của người Việt.

Nếu người tuổi Thìn đặt tại gia bức tượng Thánh Gióng với lòng thành tâm sẽ được Người bạn cho sức khỏe dồi dào và tinh thần thép. Từ đó vững bền ý chí, mạnh mẽ và bất khuất để vượt qua mọi gian nan.  

Tượng Thần tài phong thủy: Từ lâu, việc thờ cúng Thần Tài đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong văn hóa Việt. Nhiều người tuổi Thìn đã bày trí tượng Thần Tài hợp mệnh trên bàn thờ cùng để mong muốn tài lộc, hạnh phúc và may mắn.

Sức mạnh của ngài cũng phù hộ cho công việc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý và gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Người tuổi Thìn cần bày trí tượng Tam Đa hợp mệnh để cuộc sống được no ấm và viên mãn.
Người tuổi Thìn cần bày trí tượng Tam Đa hợp mệnh để cuộc sống được no ấm và viên mãn.

Tượng Tam Đa phong thủy: Là đại diện do niềm khao khát của con người. Mỗi ông với hình tượng khác nhau sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Trong đó ông Phúc là tượng trưng cho sự may mắn, con hiền cháu thảo; ông Lộc là hiện diện cho sự giàu có, thịnh vượng còn ông Lộc mang đến sức khỏe và sự trường thọ. Người tuổi Thìn cần bày trí tượng Tam Đa hợp mệnh để cuộc sống được no ấm và viên mãn.

#4. Tượng hoa quả bằng đá phong thủy

Ngoài các mẫu tượng phong thủy trên, tượng hoa quả bằng đá quý cũng là sản phẩm có khả năng thu hút tài lộc hiệu quả cho người tuổi Thìn.

Từ xưa đến nay, các mẫu tượng hoa quả luôn được nhiều người đam mê nghệ thuật quan tâm bởi vật phẩm này kiến tạo nên không gian sinh động, tươi mát và bắt mắt. Bên cạnh đó, tượng hoa quả còn có khả năng cân bằng năng lượng phong thủy nên được nhiều người bày trí trong nhà nhằm cầu tiền tài và sức khỏe. 

Theo phong thủy, các loại hoa quả trong tự nhiên tượng trưng cho thịnh vượng, giàu sang và con đàn cháu đống. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể bày trí những loại trái cây tươi trong nhà để tạo nên yếu tố phong thủy tốt đẹp. Do đó, nhiều người đã lựa chọn việc treo tranh ảnh nghệ thuật hình trái cây. 

Ngày nay, thay vì những bức tranh thông thường, người ta thường chọn tượng hoa quả phong thủy bằng chất liệu đá cao cấp như đá Cẩm Thạch, đá Onyx,… để bày trí trong nhà. Tùy vào ý nghĩa phong thủy của mỗi loại hoa quả mà gia chủ cân nhắc lựa chọn theo mục đích sử dụng của bản thân.

Tượng hoa quả bằng đá quý cũng là sản phẩm có khả năng thu hút tài lộc hiệu quả cho người tuổi Thìn.
Tượng hoa quả bằng đá quý cũng là sản phẩm có khả năng thu hút tài lộc

Đa phần tượng hoa quả phong thủy đều phù hợp với mọi đối tượng sử dụng mà không kén tuổi, không kén mệnh và không có kiêng kỵ hay lưu ý khi dùng. Tuy nhiên, nếu người tuổi Thìn muốn vật phẩm phát huy tốt hết năng lượng thì nên chọn mẫu tượng có màu đá quý phù hợp với bản mệnh của mình trong ngũ hành. Nổi bật trong các bức tượng hoa quả phong thủy là:  

Tượng quả bầu phong thủy: Là vật phẩm biểu tượng cho sự phát triển và trường thọ. Trong thực tế, người ta thường dùng hạt bầu khô để gieo trồng nên thế hệ mới với thần cây vươn dài.

Hình ảnh này mang đến hàm nghĩa chúc con cháu hưng thịnh và phát đạt phồn vinh. Ngoài ra, quả bầu là sự kết hợp tuyệt vời của con người cùng đất trời nên tượng bầu phong thủy có khả năng hóa giải các khí xấu để mang lại cho người tuổi Thìn nhiều vận may. 

Tượng bắp ngô phong thủy: Hình ảnh bắp ngô là tượng trưng mang đến tài lộc dồi dào, sung túc và no đủ. Bắp ngô có nhiều hạt còn là biểu tượng cho sự tăng trưởng liên tục của phúc và lộc. Việc trang trí bắp ngô bằng đá phong thủy hợp mệnh trong nhà sẽ giúp cho người tuổi Thìn gia tăng của cải vật chất, gặp nhiều may mắn và phúc thọ diên niên.

Bắp ngô có nhiều hạt còn là biểu tượng cho sự tăng trưởng liên tục của phúc và lộc.
Bắp ngô có nhiều hạt còn là biểu tượng cho sự tăng trưởng liên tục của phúc và lộc.

Tượng hoa dâm bụt phong thủy: Vật phẩm này khắc họa hình ảnh những bông hoa dâm bụt tươi tắn với đa dạng sắc màu. Hình ảnh bông hoa dâm bụt được mô tả như chiếc lọng che của đức Phật nên ẩn chứa nhiều ý nghĩa phong thủy tâm linh.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Thìn khi trang trí tượng hoa dâm bụt hợp mệnh sẽ thu hút nhiều phúc khí. Sự tươi mát đến từ màu sắc của cánh hoa cũng có tác dụng làm tâm hồn thư thái và bình an. 

#5. Tượng phong cảnh bằng đá phong thủy

Nằm trong top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn đó là bức tượng phong cảnh bằng đá quý. Tượng phong cảnh được xem là một kiệt tác của phong thủy được làm bằng từ những loại đá thiên nhiên cao cấp. Bức tượng là sự tổng hòa những vẻ đẹp ban sơ nhất của thiên nhiên.

Hiện lên trên bức tượng đá phong thủy là vẻ đẹp hùng vĩ của núi non kết hợp cùng nét đẹp uyển chuyển của dòng nước. Màu trắng xóa mềm mại nước hòa quyện cùng đất đá của núi non tạo nên sự độc đáo và cuốn hút lạ thường. Nét đẹp rất tình ấy tạo nên một bức tượng phong thủy hoàn hảo, luân chuyển tuần hoàn cùng sức sống bền bỉ thách thức với thời gian.

Đặc biệt, ngày nay, người ta thường sử dụng các loại đá quý như đá Cẩm Thạch, đá Thạch Anh, ngọc Hoàng Long,… cao cấp để chế tác nên tượng phong cảnh phong thủy. Chính vì vậy mà các tác phẩm này không chỉ có giá trị nghệ thuật cao giúp không gian thêm phần nổi bật còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt lành cho cuộc sống con người.

Nằm trong top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn đó là bức tượng phong cảnh bằng đá quý.
Nằm trong top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn đó là bức tượng phong cảnh bằng đá quý.

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng phong cảnh ẩn chứa ý nghĩa của sự thuận lợi, mưa thuận gió gió hòa, vạn sự suôn sẻ và thành công. Việc bày trí tượng phong thủy trong nhà ở còn tạo nên cảm giác an yên trong tâm hồn.

Đối với những gia chủ tuổi Thìn gặp nhiều stress trong cuộc sống, tượng phong cảnh lan tỏa năng lượng giúp thân chủ an thần, tĩnh tâm để vượt qua mọi gian khó và đạt được mơ ước của bản thân.

Hiện nay, tượng phong cảnh bằng đá phong thủy được các nghệ nhân chế tác tinh xảo với sự đa dạng từ kiểu dáng cho đến chất liệu. Mỗi mẫu tượng với đường nét khác biệt sẽ mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khác nhau.

Chính vì vậy bên cạnh việc lựa chọn màu sắc chất liệu hợp mệnh, người tuổi Thìn nên kết hợp với ý nghĩa của tượng để có thể chọn được vật phẩm mang lại giá trị phong thủy tốt nhất và đúng với nhu cầu của bản thân. Các mẫu tượng phong cảnh phong thủy mà gia chủ tuổi Thìn không nên bỏ lỡ như:

Tượng Lão Tử thưởng ngoạn phong thủy: Là mẫu tượng phong cảnh bằng đá phong thủy mang đến cho cuộc sống con người nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hình ảnh nổi bật trong tác phẩm này là núi non trùng điệp, dòng nước uống lượng, căn nhà nhỏ đơn sơ dưới bóng cây tùng,… cùng Lão Tử đang thanh thơi câu cá. Vật phẩm này đem đến ý nghĩa tài lộc và tiền tài “tiền vào như nước” ẩn chứa dưới yếu tố sông nước.

Tuy nhiên, người tuổi Thìn nên lựa chọn bức tượng Lão Tử thưởng ngoạn phong thủy hợp mệnh. Màu sắc tượng sinh đến từ đá quý giúp cho tác phẩm nhân đôi tác dụng, mang lại cuộc sống an bình, thư thái, thịnh vượng và phúc lộc toàn vẹn.

Người tuổi Thìn đặt tượng Tam dương khai thái vào dịp tết sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.
Người tuổi Thìn đặt tượng Tam dương khai thái vào dịp tết sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Tượng Tam Dương khai thái phong thủy: Là biểu tượng phong thủy đặc biệt xuất hiện trong quy tắc kinh dịch ngũ hành. Bức tượng Tam dương khai thái với hình ảnh ba con dê khoẻ khoắn đứng cạnh nhau với các tư thế khác nhau trong nhà mang đến ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. 

Đặc biệt, nếu người tuổi Thìn đặt tượng Tam dương khai thái vào dịp tết sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời tượng đá phong thủy hình tam dương còn phù trợ giúp các thành viên trong gia đình luôn suôn sẻ, công việc thuận lợi và gặp nhiều vận may trong năm mới.

Tượng Sơn Thủy hữu tình phong thủy: Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia chủ tuổi Thìn. Tượng sơn thủy hữu tình hiện lên phong cảnh thiên nhiên yên bình sẽ giúp cho căn nhà luân chuyển dòng khí hiệu quả để mang đến sự nhẹ nhàng và thông thoáng cho các thành viên. 

Bên cạnh đó, tượng sơn thủy hữu tình bằng đá phong thủy còn tạo nên sự liên kết giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình gắn kết, vun đắp và vui vẻ. Nguồn năng lượng từ vật phẩm giúp gia đạo thêm phần thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương lẫn nhau. 


Bài viết trên là Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Thìn phú quý sinh tài và vạn sự như ý. Bên cạnh đó còn có cách lựa chọn tượng đá phong thủy hợp mệnh với gia chủ tuổi Thìn. Mong rằng những thông tin trên là kiến thức tham khảo bổ ích để bạn tìm mua được tác phẩm tượng đá phong thủy phù hợp cho không gian bày trí. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *