Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ chiêu tài bình an

Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ là vật phẩm rất được ưa chuộng bởi khả năng chiêu tài hoá sát, gia tăng vận may cho chủ nhân. Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, chúng còn chinh phục người dùng bởi vẻ ngoài đẹp mắt, tăng thêm tính nghệ thuật trong không gian. Nhưng nếu tuổi Ngọ chọn phải bức tượng xung khắc với bản mệnh thì chẳng khác nào tự “rước họa vào thân”. 

Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ chiêu tài bình an

Từ cổ chí kim, phong thuỷ luôn chiếm giữ vai trò đặc biệt trong đời sống của người Việt. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vận số, tiền tài, hạnh phúc và sức khỏe của mỗi người.

Trong đó, các mẫu tượng đá phong thuỷ đang nhận được sự quan tâm rất lớn bởi tác dụng chiêu tài, hoá sát mạnh mẽ. Đây còn là một tác phẩm mang giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao, “tô điểm” không gian thêm sang trọng và thu hút. 

tuong da phong thuy hop tuoi ty
Tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ nhận được quan tâm lớn bởi tác dụng chiêu tài, hoá sát

Tuy nhiên, với mỗi một bức tượng đá phong thuỷ sẽ mang một ý nghĩa, công dụng và phù hợp với từng tuổi khác nhau. Nhất với những người tuổi Tỵ có bản tính cầu toàn, suy xét cẩn thận từ trong mệnh cách. Họ luôn tìm hiểu kỹ lưỡng, chu toàn trước khi thỉnh bất kỳ vật phẩm phong thuỷ nào. 

Thấu hiểu điều đó, Thạch Anh Việt đã tổng hợp Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ được các chuyên gia đánh giá cao dưới đây: 

#01. Tượng Phật đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ 

Trong quan niệm của người Việt, Đức Phật là biểu hiện của những thiện lành, trí tuệ vô biên và tấm lòng từ bi hỷ xả. Ngài đã dày công tu luyện trí tuệ và phước đức nên đã có đầy đủ đức hạnh cao quý và sự sáng suốt. Đức Phật đem đức và trí ấy để dẫn dắt chúng sinh vượt qua mọi khổ hạnh, đưa đến bến bờ sáng suốt yên vui. 

Tuổi Tỵ là người khá độc lập, rất tự tin vào bản thân mình nên thường không mấy quan tâm suy nghĩ của mọi người. Mỗi khi gặp khó khăn, vẻ bình thản, lạnh nhạt của họ rất dễ khiến người khác dễ hiểu lầm.

Việc trưng bày Phật trong nhà/nơi làm việc giúp gia chủ nhìn vào đó mà tu tập, đoạn trừ cái ác và hướng đến những điều chân – thiện -mỹ. Thân tâm nhờ đó mà trở nên an tịnh, hoá giải tai ương, chẳng sợ yêu ma quấy nhiễu phiền hà. Miễn sao có lòng phát tín tâm và hạnh nguyện Phật Pháp thì dù là già – trẻ, gái – trai hay giàu – nghèo đều sẽ nhận được sử bảo hộ.

Chính vì thế, người ta thường sử dụng các loại đá tự nhiên như: đá cẩm thạch, đá thạch anh, ngọc hoàng long, ngọc onyx,…. điêu khắc thành các bức tượng Phật. Không chỉ mang nguồn năng lượng tinh hoa trong đất trời, mà vẻ ngoài cuốn hút, sang trọng là điều không phải bàn cãi. Đặc biệt là có độ bền vượt thời gian, dù đặt trong nhà hay ngoài trời cũng không lo hư hại. 

tuong Phat bang da phong thuy hop tuoi ti
Trưng bày Phật trong nhà/nơi làm việc giúp tuổi Tỵ nhìn vào đó mà tu tập, đoạn trừ cái ác

Trong quan niệm Phật giáo, tượng Phật không kén mệnh/ tuổi nên bất cứ ai có lòng thành tâm đều có thể thỉnh về. Tuy nhiên, mỗi vị Phật lại tương ứng với các thành tựu tu tập và phổ độ chúng sinh khác nhau tạo nên các danh hiệu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu tượng Phật đá phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa tốt lành đối với gia chủ tuổi Tỵ: 

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát: đây là bức tượng Phật bản mệnh của người tuổi Tỵ nên cũng được “ưu ái” lựa chọn nhiều nhất. Bởi theo kinh Diệu Hoa, mỗi một con giáp từ từ khi sinh đều có một vị Phật bảo hộ riêng để trừ tà, bảo vệ, hỗ trợ vận trình và gia trì phúc đức. Phổ Hiền Bồ Tát thường được nhìn thấy với diện mạo trang nghiêm, tay cầm bông sen, cưỡi voi trắng sáu ngà,… 

Tuổi Tỵ trời sinh quý khí, ngày đêm suy nghĩ về sự nghiệp lớn lao nên nhiều khi dẫn tới mệt mỏi quá độ. Phổ Hiền Bồ Tát đại diện cho lý trí, đức độ và đại hạnh nguyện chúng sinh nên sẽ mang tới nhiều cát lợi cho gia chủ. Ngài giúp tuổi Tỵ thấu hiểu tường tận chân lý, diệt trừ khổ não để công việc tiến triển thuận lợi, “gặp hung hóa cát”, cuộc sống hạnh phúc.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: Quan Thế Âm Bồ Tát là người có tâm địa thiện lương, không để tâm, không oán thù mà yêu thương tất cả nhân loại. Ngài luôn lắng nghe và chia sẻ những khổ đau và giác ngộ chúng sinh. Việc ngắm nhìn tượng Quan Thế  Âm Bồ Tát mỗi ngày sẽ giúp tâm niệm an yên, suy nghĩ tích cực nên sức khoẻ cũng dồi dào hơn nhiều. 

tuong quan the am bo tat
Ngắm nhìn tượng Quan Thế  Âm Bồ Tát mỗi ngày sẽ giúp tâm niệm an yên, suy nghĩ tích cực

Tượng Phật A Di Đà: bức tượng khắc họa hình ảnh Phật A Di Đà dưới tư thế ngồi thiền, tay cầm búp sen – biểu tượng may mắn và trừ tà đối với người tuổi Tỵ. Khuôn mặt trang nghiêm như đang phát ra nguồn ánh sáng bình yên, tự tại, nuôi dưỡng tâm trí để làm việc thêm hiệu quả.

Phật A Di Đà là người đứng đầu trong thế giới Tây Phương nên nắm giữ linh lực rất mạnh. Tuổi Tỵ thỉnh bức tượng đá này về sẽ được bảo hộ, che chở để vượt qua mọi khó khăn, sóng gió. 

Tượng Phật Di Lặc: theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của đức Phật Di Lặc là hoá tất cả mọi phiền não, căng thẳng của con người thành niềm hạnh phúc. Nụ cười vô tư lự của Ngài có thể xua tan mọi áp lực, lo lắng và đem đến cho tuổi Tỵ một tinh thần lạc quan, hạnh phúc ngập tràn. 

Mỗi một hình tướng của Phật Di Lặc lại mang đến những điều tích cực khác nhau trong cuộc sống. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến: tượng Phật Di Lặc như ý, tượng Phật Di Lặc ngũ phúc, tượng Phật Di Lặc kéo tiền tài, tượng Phật Di Lặc vác bao bố,… 

tuong phat di lac
Tượng Phật Di Lặc bằng đá đem đến cho tuổi Tỵ một tinh thần lạc quan, hạnh phúc ngập tràn

#02. Tượng linh vật đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ 

Tượng linh vật luôn nằm trong danh sách những mẫu đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ được yêu thích nhất. Linh vật phong thuỷ là những con vật (huyền thoại hoặc có ngoài đời thực) được linh hóa, sở hữu nhiều năng lượng đặc biệt. Chúng sử dụng linh lực đó để hoá giải vận hạn, thu hút những điều tốt lành về cho chủ nhân.

Trưng bày một bức tượng linh vật đá phong thuỷ phù hợp giúp chiêu tài tấn bảo, gia tăng vượng khí cũng như mang lại tâm thái an yên cho tuổi Tỵ. Chúng còn được ví như “lá bùa hộ mệnh” bảo vệ chủ nhân khỏi năng lượng xấu và các tác nhân bất lợi trong đời sống thường ngày. Nhờ vậy mà vận thế trở nên huy hoàng, công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, hạnh phúc viên mãn. 

Trái ngược với việc chọn tượng Phật, việc chọn tượng linh vật bằng đá hợp tuổi có phần kỳ công hơn nhiều. Bởi mỗi một bức tượng lại mang một ý nghĩa và dành cho những tuổi/mệnh khác riêng. Nếu vô tình chọn phải linh vật tương khắc thì “lợi bất cập hại”, dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. 

Với kinh nghiệm gần 10 năm phục vụ các tín đồ phong thuỷ, dưới đây là tổng hợp của Thạch Anh Việt về một số linh vật phổ biến được các gia chủ tuổi Tỵ đặc biệt ưa chuộng: tượng Tỳ Hưu phong thuỷ, tượng Gà trống phong thuỷ, tượng Trâu phong thuỷ, tượng Cá chép phong thuỷ. 

Tượng Trâu phong thuỷ: là linh vật đại diện cho sức mạnh, cát lành và phú quý. Trâu và Rắn còn là “bộ đôi” sở hữu nhiều điểm chung như: chăm chỉ, suy nghĩ sâu sắc và rất trách nhiệm trong công việc.

Sự xuất hiện của bức tượng này tại nhà/ nơi làm việc sẽ giúp chủ nhân tuổi Rắn thêm sáng suốt, giao tiếp khéo léo, thu hút nhiều cơ hội tốt. Đông Bắc là hướng đặt thích hợp để gia chủ đón nhận nhiều năng lượng tốt. 

tuong linh vat
Tượng Trâu phong thuỷ giúp chủ nhân tuổi Rắn thêm sáng suốt, giao tiếp khéo léo

Tượng Tỳ Hưu phong thuỷ: có ý nghĩa đặc biệt với các gia chủ tuổi Tỵ đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính – ngân hàng, sale, bất động sản,…. Bởi đây là linh vật sở hữu năng lực chiêu tài bậc nhất trong phong thuỷ.

Chúng đặc biệt yêu thích ăn vàng bạc, châu báu nhưng lại không có hậu môn nên tất cả đều được giữ lại trong bụng. Không chỉ mang ý nghĩa về tài lộc, Tỳ Hưu còn sở hữu năng lực trấn áp sát khí, hoá giải ngũ hoàng đại sát và thị phi tại nhà ở/ văn phòng/ cửa hàng. 

tuong ty huu phong thuy
Tượng Tỳ Hưu bằng đá phong thuỷ sở hữu năng lực chiêu tài bậc nhất trong phong thuỷ

Tượng Gà trống phong thuỷ: một bức tượng gà trống là sự bổ sung tuyệt vời với gia chủ tuổi Tỵ khi xét trên khía cạnh tam hợp. Bức tượng sẽ phù trợ cho vận trình thăng tiến trở nên hanh thông, thăng quan tiến chức, làm ăn phát tài phát lộc. Gà gáy báo hiệu bình minh, thuộc cực dương nên sẽ giúp tuổi Tỵ thu hút vượng khí rất mạnh. 

Theo các chuyên gia, tuổi Tỵ nên trưng bày vật phẩm này tại hướng Tây để kích hoạt vận may, hoá giải đào hoa sát (mối quan hệ ngoài luồng hôn nhân) và phòng tránh thị phi không đáng có. Đặc biệt, khi được chế tác dưới chất liệu ngọc hoàng long giúp vật phẩm có độ bóng cao, bề mặt mịn, đường nét mềm mại nhưng vẫn gợi cảm giác uy nghiêm của linh vật. 

tuong ga trong phong thuy
Tượng gà trống sẽ phù trợ cho vận trình thăng tiến trở nên hanh thông, thăng quan tiến chức

Tượng Cá chép phong thuỷ: Trong phong thuỷ, cá chép được xem là loài vật có khả năng hóa giải sát khí, kích hoạt thuỷ khí bởi “thủy quản tài lộc”. Biểu tượng này còn mang ý nghĩa niềm vui sum họp, hạnh phúc nhân đôi giữa các cặp vợ chồng.

Gia chủ tuổi Tỵ nên ưu tiên chọn bức tượng cá chép vượt vũ môn, lý ngư cầu tài, cá chép bên hoa mẫu đơn hoặc cửu ngư quần hội. Khi đặt trong nhà sẽ mang lại thịnh vượng, cuộc sống dư dả; còn để ở bàn việc sẽ phù trợ cho chủ nhân công danh thăng tiến, tài lộc hanh thông. 

tuong ca chep phong thuy
Trong phong thuỷ, cá chép được xem là loài vật có khả năng hóa giải sát khí, kích hoạt thuỷ

Chất liệu chế tác các mẫu tượng linh vật đá phong thuỷ hiện nay khá phong phú. Từ loại phổ thông như: đá canxit, đá serpentine, đá thạch anh,… cho tới loại cao cấp hơn: ngọc phỉ thuý, ngọc onyx, ngọc hoàng long, đá cẩm thạch, đá mã não,…. đều có đủ. Tất cả đều sở hữu vẻ ngoài tinh xảo, mang đến sự trang trọng và tinh tế cho mọi không gian trưng bày. 

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tỵ cần lưu ý chất liệu có màu sắc hoà hợp với năm sinh/ bản mệnh của mình để tăng thêm năng lượng may mắn. Ví dụ như tuổi Ất Tỵ 1965 (mệnh Hoả) sẽ rất phù hợp với mẫu tượng có gam màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 (mệnh Mộc) nên thỉnh vật phẩm có màu xanh dương, đen, xanh lá cây,… 

#03. Tượng Thần Thánh đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ 

Tượng Thần – Thánh luôn là gợi ý hàng đầu mỗi khi tuổi Tỵ cân nhắc mua một bức tượng đá phong thuỷ. Bởi từ lâu, việc thờ tượng Thần – Thánh đã trở thành một nét đẹp trong đời sống tâm linh người Việt. Chúng mang theo những mong cầu được các Ngài che chở, phù hộ để cuộc sống thêm phần tốt đẹp, hạnh phúc, tránh được nạn tai,….

Đồng thời, hướng tuổi Tỵ tới những điều chân – thiện – mỹ, ban phúc lành cho kẻ thiện và trừng phạt kẻ ác. Trưng bày một bức tượng Thần – Thánh còn là cách để con người thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn với “bề trên” hay những người có công lớn. 

tuong than thanh phong thuy
Tượng Thần – Thánh luôn là gợi ý hàng đầu mỗi khi tuổi Tỵ cân nhắc mua một bức tượng đá

Tương tự như các mẫu tượng Phật bằng đá, tượng Thần – Thánh hợp hầu hết với mọi tuổi/ mệnh. Với sự phong phú trong màu sắc, kích thước và hình dáng của các bức tượng hiện nay, gia chủ tuổi Tỵ có thể dễ dàng tìm được một vật phẩm như ước mong.

Khi chọn cũng không nên quá quan trọng việc chọn màu sắc chất liệu theo ngũ hành, miễn sao gia chủ cảm thấy dễ chịu, yêu thích là có lòng thành tâm là được. 

Tuy nhiên, mỗi một vị Thần lại gắn liền với một đức tin và tín ngưỡng và ý nghĩa khác nhau. Tuổi Tỵ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thỉnh về để đạt được ý nghĩa cao nhất. Dưới đây là một số mẫu tượng đá Thần Thánh phong thuỷ hợp tuổi Tỵ mà chuyên gia phong thuỷ tại Thạch Anh Việt khuyên dùng: 

Tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ): luôn nằm trong top những bức tượng được các gia chủ tuổi Tỵ lựa chọn nhiều nhất. Bộ tượng đại diện cho ba điều tốt đẹp mà ai cũng hướng đến trong cuộc sống là: phước lành, con cái (Phúc); tài lộc và sự thịnh vượng (Lộc); sức khỏe, tuổi Thọ (Lộc).

Trong tiếng Trung, “đa” mang ý nghĩa thêm nhiều, nhân lên. Bày trí tượng Tam Đa giúp gia chủ tuổi Tỵ có thêm nhiều may mắn, sức khoẻ dồi dào, tài lộc tấn tới, con đàn cháu đống. 

tuong tam da
Bày trí tượng Tam Đa bằng đá giúp gia chủ tuổi Tỵ có thêm nhiều may mắn, tài lộc tấn tới

Tượng Hồng Thần Tài: là vị thần độ mệnh dành riêng cho những người tuổi Tỵ. Ngài là một trong năm vị thần thuộc ngũ bộ Thần Tài của Phật giáo Tây Tạng, hiện thân của Vajrasattva.

Hồng Thần Tài được coi là Ác Tài, giúp tuổi Tỵ bài trừ những kẻ thù trên con đường tài lộc. Trưng bày một bức tượng trong nhà theo cách chân thành nhất giúp trí tuệ minh mẫn, cuộc sống ấm no, tài chính dư dả, công thành danh toại.

Vật phẩm như một lời nhắc nhở tuổi Tỵ nên hành thiện tích đức, sống tốt bụng và chân thành với mọi người. Bởi nếu làm việc gian ác, hãm hại người khác thì sẽ bị thần linh trừng phạt. Gia sản dù có trù phú đến mấy cũng trở nên kiệt quệ, tiền của thất thoát, làm ăn lụi bại. 

Tượng Quan Công: được coi là vị thần “vạn năng”, vừa có thể trấn trạch trừ tà, bảo vệ gia đình lại vừa dùng để cầu tài rất tốt. Tuổi Tỵ sở hữu về ngoài lạnh lùng nên khiến thường người khác cảm thấy khó gần, dễ sinh lòng ghen ghét.Một bức tượng Quan Công đặt phía sau bàn làm việc có thể giúp gia chủ ít bị kẻ xấu hãm hại, các mối quan hệ trở nên thuận hoà và tốt đẹp hơn. 

Theo các chuyên gia phong thuỷ, bức tượng này còn hỗ trợ hoá giải hung khí, sát khí khi được đặt ở những vị trí hung tinh chiếu đến. Đồng thời, ngăn chặn sự xâm phạm của tà ma ngoại đạo tại những ngôi nhà có phong thuỷ chưa tốt. 

tuong quan cong phong thuy
Tượng Quan Công vừa có thể trấn trạch trừ tà, bảo vệ gia đình lại vừa dùng để cầu tài

Các mẫu tượng Thần – Thánh bằng đá quý được xem như một kết tinh hoàn hảo giữa các năng lượng siêu nhiên. Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn vật phẩm được làm từ chất đá tươi sáng, sạch đẹp, ít tạp chất như: đá thạch anh, ngọc hoàng long, ngọc onyx, đá ngọc bích, ngọc Pakistan,… 

Những loại đá này còn rất phù hợp trong nghệ thuật điêu khắc, phác họa xuất sắc thần thái uy nghiêm với từng bức tượng riêng biệt. Khi được chế tác thành tượng đá còn mang đến khả năng điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe cho người dùng. 

#04. Tượng hoa quả đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ 

Ngoài những mẫu tượng trên, tượng hoa quả đá phong thuỷ cũng được tuổi Tỵ “săn đón” nhiệt tình bởi vẻ ngoài hấp dẫn, nhẹ nhàng. Kết hợp với chất liệu ngọc hoàng long, ngọc bích, đá thạch anh, ngọc onyx,… khiến đường nét trở nên mềm mại, sống động như thật. Dù đặt trong không gian nào cũng là điểm sáng độc đáo, mang lại sự gắn kết hài hòa, tinh tế đến bất ngờ. 

Không chỉ “thỏa mãn” phần nhìn, tượng Hoa quả bằng đá còn mang ý nghĩa đặc biệt với tuổi Tỵ. Theo chuyên gia phong thuỷ, hoa quả là kết tinh của tinh hoa và sự phồn thịnh.

Từ xa xưa, một số loài hoa quả đã được phân loại dựa trên các đặc trưng như: trường thọ, thịnh vượng, giàu có, khả năng sinh sản,… Chúng được sử dụng như một phương pháp cải thiện phong thuỷ, hoá giải điềm hung, kích hoạt vượng khí cho cả gia đình. 

Một bức tượng với hình ảnh trái cây căng mọng rất thích hợp để trưng phòng khách, nơi làm việc,… Nhằm cầu chúc cho gia chủ tuổi Tỵ có một cuộc sống an khang, công việc thắng lợi, tài lộc dư dả, vạn sự bình an.

Nhưng để vật phẩm phát huy công dụng cao nhất, bạn cần chú ý tới ý nghĩa biểu tượng, màu sắc và con số của mỗi loại hoa quả cụ thể. Gia chủ tuổi Tỵ có thể tham khảo một số mẫu tượng sở hữu các chi tiết tương sinh, tương hợp như sau:

Tượng hồ lô phong thuỷ: hồ lô phong thuỷ sở hữu đường cong mềm mại, miệng nhỏ bụng phình to nên được coi là pháp khí thu hút tiền tài, của cải rất tốt. Khi được đặt ở những vị trí cát lợi còn giúp “giữ chặt” tài khí, không cho thất thoát ra ngoài. Vận trình tài lộc của tuổi Tỵ nhờ vậy mà càng thêm thịnh vượng, tăng tiến bất ngờ. 

Bên cạnh đó, các bức tượng Hồ lô phong thuỷ còn được đặc biệt yêu thích bởi khả năng hoá giải tà sát, đào hoa sát, sát cục “xà nhà áp đỉnh”,… Trong nhà có người bệnh nặng, sức khoẻ không tốt sẽ được giảm nhẹ triệu chứng, nhanh chóng phục hồi.  

tuong ho lo phong thuy
Tượng Hồ lô phong thuỷ được đặc biệt yêu thích bởi khả năng hóa giải tà sát, đào hoa sát

Tượng hoa mẫu đơn: khiến những gia chủ tuổi Tỵ yêu cái đẹp không khỏi thổn thức và si mê bởi vẻ đẹp kiều diễm, cao sang. Đây là một biểu tượng cực kỳ nổi tiếng tượng trưng cho sự vương giả, phú quý và tấm lòng son sắt thuỷ chung.

Người ta thường trưng bày bức tượng này trong nhà với ước mong gia quyến bình an, tài lộc thịnh vượng, kinh doanh khởi phát, vợ chồng thêm yêu thương mặn nồng. 

Tuổi Tỵ còn có thể lựa chọn bức tượng hoa mẫu đơn được kết hợp với các biểu tượng phong thuỷ khác. Đơn cử như: quả đào mang ý nghĩa trường thọ, gậy như ý đại diện cho quyền uy, chùm nho tượng trưng cho sự sinh sôi, sum họp,…. 

tuong hoa mau don
Tượng hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự vương giả, phú quý và tấm lòng son sắt thuỷ chung

Tượng cây trúc phong thuỷ: dù sở hữu vẻ ngoài giản dị, mộc mạc nhưng cây trúc phong thuỷ ẩn chứa nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Trúc thân hình ngay thẳng, khí tiết thanh tao, các đốt ngụ ý từng bước thăng tiến.

Đối với người kinh doanh, khởi nghiệp, tượng trúc phong thuỷ mang đến sự may mắn, bảo vệ tuổi Tỵ trước mọi khó khăn để vươn tới thành công rực rỡ. Chưa dừng lại ở đó, bức tượng này còn là “trợ thủ” đắc lực giúp việc thi cử của con trẻ trở nên thuận lợi hơn.  

tuong cay truc phong thuy
Cây trúc phong thuỷ thân hình ngay thẳng, khí tiết thanh tao, các đốt ngụ ý từng bước thăng tiến

Tượng hoa mai phong thuỷ: thay vì trưng bày những cây mai thật, tuổi Tỵ có thể sử dụng những bức tượng hoa mai đá phong thuỷ để cả năm phát tài, giàu sang. Bởi trong phong thuỷ, năm cánh hoa mai được coi là đại diện của ngũ phúc: vui vẻ, hạnh vận, trường thọ, hanh thông và ân hoà. 

Người xưa thường dùng khí phách cây mai để tượng trưng cho người quân tử, dù trong thời kỳ loạn lạc vẫn giữ phẩm giá trong sạch. Cũng giống như người tuổi Tỵ dù đứng trước bao khó khăn vẫn giữ được khí chất cao đẹp, mạnh mẽ để vượt qua tất thảy. 

tuong da phong thuy hop tuoi ty
Tuổi Tỵ có thể sử dụng những bức tượng hoa mai đá phong thuỷ để cả năm phát tài, giàu sang

#05. Tượng sơn thuỷ hữu tình hợp tuổi Tỵ 

Tượng đá sơn thuỷ hữu tình cũng là gợi ý hoàn hảo để thu hút tài lộc, thịnh vượng và bình an cho gia chủ tuổi Tỵ. Tác phẩm được khắc họa một bức tranh thiên nhiên rất “tình”, được kết hợp giữa vẻ đẹp hùng vĩ của núi non với sự uyển chuyển của làn nước trắng xoá.

Ngoài ra, còn một số chi tiết được người nghệ nhân khéo léo gài cắm vào như: rừng cây, mây trời, tiên ông, chim hạc, muông thú,… để tổng thể trở nên hài hoà, hấp dẫn đến khôn cùng.

Kinh sách phong thuỷ từng nói “Núi quản nhân đinh, Thủy quản tài”, hàm ý sơn là điểm tựa vững chắc, mang lại sức khoẻ để con người phát triển, nối dõi gia tộc. Còn thuỷ đem lại vượng tài, công danh sự nghiệp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tượng đá vừa có cả sơn lẫn thuỷ, mang lại cho gia chủ tuổi Tỵ cả tiền tài, hạnh phúc và sức khỏe. Những yếu tố khác xuất hiện trong tác phẩm đại diện cho ngũ hành, ngụ ý mưa thuận gió hoà, làm gì cũng thuận lợi và thành công. 

Với mỗi một chi tiết sẽ tạo nên một ý nghĩa phong thuỷ tốt lành riêng biệt cho mỗi bức tượng Sơn Thuỷ Hữu Tình. Chính vì vậy, ngoài việc chọn màu sắc chất liệu hợp mệnh, gia chủ tuổi Tỵ cần kết hợp thêm ý nghĩa để chọn được một tác phẩm hợp nhất với mong cầu của bản thân. Một số mẫu tượng được các chuyên gia khuyên dùng mà tuổi Tỵ không nên bỏ lỡ như: 

Tài nguyên quảng tiến: tái hiện hình ảnh những ngôi nhà cổ xưa “mọc” trên những dãy núi lớn nhỏ. Bao quanh là thảm thực vật trù phú hoà cùng dòng nước mát lành phía dưới chân cầu. Gia chủ tuổi Tỵ chọn được tác phẩm có kích thước phù hợp thì nên trưng bày tại phòng khách để nhận được sự “phù trợ” về tất cả mọi mặt. Giúp cuộc sống gặp nhiều thông thuận, sung túc và thành đạt hơn. 

tuong tai nguyen quang tien
Tuổi Tỵ chọn được tượng Tài Nguyên Quảng Tiến để nhận được sự “phù trợ” về mọi mặt

Viên quang bạch cảnh: gây ấn tượng mạnh mẽ bởi hình ảnh sông nước, núi non, mây trời, chim chóc, ngôi nhà nhỏ, tán cây tùng hay cây cầu bắc qua núi,… được tái hiện một cách chân thực. Khi nhìn vào tranh, tuổi Tỵ như đang lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh” của miền sơn cước. 

Được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất mà mẹ thiên nhiên mang đến để tâm thái trở nên an yên, vui vẻ và hạnh phúc. Nếu ngắm nhìn kỹ lưỡng hơn, bạn sẽ cảm nhận được những ý nghĩa tốt lành mà tác phẩm viên quang bạch cảnh muốn truyền tải. Đó chính là may mắn, phúc lộc và trường thọ – những điều mà chúng ta dùng cả đời để phấn đấu có được. 

hong van duong dau
Hồng vận đương đầu gây ấn tượng mạnh mẽ bởi hình ảnh sông nước, núi non, mây trời,…

Tùng hạc đón khách: Vẫn là hình ảnh núi non quen thuộc nhưng có sự xuất hiện thêm hình ảnh cây tùng, chim hạc. Khiến chủ đề tác phẩm được nổi bật và thể hiện trọn vẹn lòng mến khách của gia chủ tuổi Tỵ.

Khi được trưng bày đúng cách thì còn giúp sức khoẻ thêm ổn định, giảm thiểu stress và ít ốm đau bệnh tật. Hình ảnh cặp tuần lộc xuất hiện càng làm ý nghĩa vượng tài của tượng đá tăng lên gấp bội. Xa xa là ánh mặt trời xóa tan mọi tăm tối, thế lực xấu xa, mang lại cuộc sống bình yên cho người sở hữu. 

tung hac don khach
Tượng Tùng Hạc đón khách giúp sức khoẻ thêm ổn định, giảm thiểu stress và ít ốm đau

Kim Ngưu Phúc Lộc bình an: được các gia chủ tuổi Tỵ dành sự “ưu ái” đặc biệt nhờ sự xuất hiện của Kim Ngưu – linh vật thuộc bộ tam hợp. Gia chủ tuổi Tỵ có thể trưng bày tác phẩm này tại không gian phòng khách nhằm khai mở vận khí, thu hút nhiều cơ hội phát triển trong chuyện tài chính lẫn kinh doanh, buôn bán.

Không những vậy, Kim Ngưu Phúc Lộc bình an còn được đánh giá cao về khả năng cân bằng âm dương , điều hòa sinh khí, xua tan chướng khí cho toàn ngôi nhà. 

kim nguu phuc loc binh an
Trưng bày Kim Ngưu phúc lộc bình an giúp khai mở vận khí, thu hút nhiều cơ hội phát triển

Sự tinh tế của từng đường nét trên tác phẩm mang đến cho bạn cảm giác đang chiêm ngưỡng một kiệt tác nghệ thuật thực thụ trong chính ngôi nhà của mình. Tuy gần gũi nhưng vẫn không kém phần sang trọng và cao quý. Sơn Thuỷ Hữu Tình đẹp nhất là khi được chế tác bởi ngọc onyx, ngọc bích hoặc ngọc hoàng long. 

Đây là những loại ngọc quý có chất ngọc tươi sáng, kết cấu vững chắc, dễ dàng tôn lên vẻ tươi đẹp từ thiên nhiên cho tác phẩm. Không chỉ vậy, chúng còn mang tới nguồn năng lượng tích cực giúp tinh thần sảng khoái, khiến cho những nguyện vọng của tuổi Tỵ nhanh chóng đạt được.

Những lưu ý khi dùng tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ

Hiện nay, nhiều người hướng đến cải thiện phong thuỷ bằng cách trưng bày các mẫu tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ tại phòng khách, phòng làm việc,… của mình. Chúng không chỉ khiến không gian thêm bắt mắt, sang trọng, khẳng định được uy quyền của người dùng. Mà còn mang đến nhiều công dụng to lớn như: chiêu dẫn tài lộc, bảo vệ, hoá giải năng lượng xấu,… 

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tỵ cần đặc biệt lưu ý một số điều sau đây để tránh phạm phải những đại kỵ cũng như giúp tượng đá phát huy tối đa công năng trong quá trình sử dụng: 

Thứ nhất: Tượng đá phong thuỷ là vật phẩm có giá trị tâm linh lẫn kinh tế cao nên cần tìm tới địa chỉ uy tín để chọn mua. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được hàng kém chất lượng mà các chính sách bảo hành, hậu mãi cũng được đảm bảo.

Những đơn vị có xưởng chế tác riêng, nhận tùy chỉnh tạo hình theo theo từng nhu cầu của khách hàng cũng nên được ưu tiên hàng đầu. Bởi nơi đây thường có mẫu mã và kích thước đa dạng, kiến thức chuyên môn cao giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

luu y tuong da phong thuy hop tuoi ty
Khi chọn mua tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ cần tìm tới các địa chỉ uy tín

Thứ hai: Cần kiểm tra thật cẩn thận mọi chi tiết trước khi mang tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ. Chỉ nhận vật phẩm được làm từ đá nguyên khối, không chắp nối, sứt mẻ hay mắc lỗi thiết kế. Nhất là ở các vị trí đặc biệt như: chân, tay, diện mặt, pháp khí. Nếu vô tình sử dụng phải tác phẩm lỗi thì chẳng những không nhận được tài lộc, may mắn mà còn phản tác dụng với gia chủ. 

Thứ ba: cần mua tượng đá phong thuỷ tương sinh, tương hợp với tuổi/mệnh theo thuyết ngũ hành. Như vậy sẽ tránh phát sinh năng lượng xung khắc, gây cản trời công danh – sự nghiệp – tiền tài của chủ nhân hoặc những chuyện ngoài mong muốn. Cụ thể, tuổi Quý Tỵ 1953 (Mệnh Thuỷ) nên sử dụng tượng đá thuộc gam màu: xanh dương, xanh da trời, trắng, xám, đen. 

Tuổi Ất Tỵ 1965 (Mệnh Hoả) ưu tiên chọn tượng đá có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, cam. Tuổi Đinh Tỵ 1977 (Mệnh Thổ) sẽ gặp nhiều may mắn nếu dùng vật phẩm có màu vàng, đỏ, hồng, nâu, cam, tím. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 (Mệnh Mộc) nên dùng màu xanh lá cây, đen, xanh dương, xanh da trời. Cuối cùng, tuổi Tân Tỵ 2001 (Mệnh Kim) lại hợp với tượng đá có màu vàng, nâu, trắng và xám. 

Thứ tư: Vị trí và phương hướng đặt quyết định rất lớn tới ý nghĩa và công dụng mà người dùng có thể nhận được trong thời gian sử dụng. Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực, gia chủ nên tham khảo ý kiến từ các thầy hoặc chuyên gia trước khi trưng bày tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ. Đặc biệt là trong trường hợp bản thân không có nhiều am hiểu và kiến thức cần thiết. 

luu y khi dung tuong da phong thuy hop tuoi ty
Vị trí và phương hướng đặt quyết định rất lớn tới công dụng mà người dùng có thể nhận được

Thứ năm: nếu đem tặng tượng đá phong thuỷ cho người khác thì nên dùng tượng mới, chưa từng được sử dụng. Bởi dù đó là mối quan hệ thân thiết đến mấy thì cũng phạm phải đại kỵ làm hao tổn tài lộc. Thậm chí theo nhiều chuyên gia, việc làm này còn có thể khiến gia chủ bị thần linh quở trách. 

Thứ sáu: Thường xuyên lau chùi vệ sinh để tượng đá luôn sạch mới, đẹp mắt và bền màu theo thời gian. Dù sử dụng trong nhiều năm vẫn giữ trọn vẹn giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa phong thuỷ ban đầu. Ngoài ra, trong thời gian đặt vật phẩm tại phòng khách/ nơi làm việc,… bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh chung cho không gian trưng bày. Khi vệ sinh, bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn mềm sạch riêng không chung đụng với nhau.


Có thể nói tượng đá phong thuỷ là vật phẩm giúp bạn chiêu tài đón lộc, hoá giải vận hạn và cầu bình an một cách hiệu quả. Trên đây là những chia sẻ hữu ích về Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tỵ chiêu tài bình an. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn được vật phẩm hợp nhất mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *