Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi

Người tuổi Tuất nên chọn tượng đá phong thủy nào chiêu tài lộc, may mắn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thuộc nhóm tuổi này qua tâm. Vậy để giải đáp những thắc mắc này, các chuyên gian tại Thạch Anh Việt xin chia sẻ Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi không thể bỏ qua. Chi tiết, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Tuất 

Tượng đá phong thủy hay còn được biết đến với các mẫu tượng: Tượng Phật đá phong thủy, tượng Thần – Thánh, tượng Linh vật, tượng Hoa – Củ – Quả, tượng sơn thủy hữu tình,…Những bức tượng được chế tác từ đá tự nhiên cao cấp mang năng lượng khí dồi dào có nhiều tác dụng đối với con người.

Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Tuất  chiêu tài lộc, may mắn, công thành danh toại, phát lộc phát tài
Cách chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Tuất  chiêu tài lộc, may mắn

Các mẫu tượng được các nghệ nhân chế tác thủ công 100% điêu khắc, đục đẽo từ đá tự nhiên nguyên khối. Các tác phẩm được chế tác với đường nét nhẹ nhàng, mềm mại, tỉ mỉ thể hiện được sự sống động, tinh xảo kết hợp với màu đá, vân đá đẹp tạo nên những tác phẩm kiệt xuất có “một không hai”.

Những mẫu tượng đá phong thủy ngoài mục đích trang trí không gian nhà ở thêm phần sang trọng, đẳng cấp. Tượng còn được biết đến với khả năng chiêu tài lộc, may mắn, hỗ trợ người dùng phát triển công việc thuận lợi, công thành danh toại, phát lộc phát tài cho chủ sở hữu.

Mỗi mẫu tượng đá phong thủy đều mang một ý nghĩa tốt lành cho người dùng, tuy nhiên tượng được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên với đa dạng hình tượng, màu sắc khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn gia chủ tuổi Tuất nên cân nhắc chọn mẫu tượng hợp tuổi/mệnh để tăng thêm may mắn, phúc khí, bình an cho bản thân. 

Mặc dù cùng chung tuổi Tuất như mỗi người sinh vào năm khác nhau, mỗi năm sẽ ứng với từng cung mệnh riêng. Khi chọn tượng đá, chủ mệnh nên cân nhắc tuổi mình thuộc mệnh nào để chọn màu sắc phù hợp. Khi chọn màu sắc tượng chủ mệnh nên chọn màu tương sinh tương hợp để tăng may mắn, thịnh vượng. Tuyệt đối tránh chọn màu sắc khắc mệnh gây ảnh hưởng xấu đến vận khí, sức khỏe người dùng.

Để hiểu chi tiết, gia chủ có thể tham khảo thêm một số thông tin sau để hiểu hơn:

Người tuổi Mậu Tuất (1958) thuộc mệnh Thổ: Theo quy luật tương sinh tương, tương khắc người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn tượng đá phong thủy màu màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.

Những màu sắc mang lại may mắn, bình an cho chủ nhân mệnh Thổ. Gia chủ nên tránh chọn những mẫu tượng có màu xanh lục, màu sắc thuộc mệnh Mộc “Mộc khắc Thổ” không mang lại tốt lành cho chủ nhân tuổi Mậu Tuất mệnh Thổ.

Người tuổi Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim: Người tuổi Canh Tuất mệnh Thổ khi lựa chọn tượng đá phong thủy nên ưu tiên chọn tượng có màu màu vàng, nâu đất những màu sắc thuộc mệnh Thổ “Thổ sinh Kim” hỗ trợ cực tốt cho chủ nhân mệnh Kim.

Hoặc chủ mệnh có thể chọn tượng màu hợp mệnh như màu trắng, xám, ghi. Ngược lại, gia chủ tuổi Canh Tuất mệnh Kim tuyệt đối không nên chọn những mẫu tượng có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa “Hỏa khắc Kim” ảnh hưởng xấu đến vận mệnh gia chủ.

Người tuổi Tuất cầm tinh con Chó với tính cách hòa đồng, trung thành được nhiều người yêu quý
Người tuổi Tuất cầm tinh con Chó với tính cách hòa đồng, trung thành 

Người tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy: Tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, nên ưu tiên chọn những mẫu tượng đá có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim “Kim sinh Thủy” giúp chủ mệnh phát triển mọi mặt.

Hoặc gia chủ có thể chọn tượng có màu hợp mệnh như màu đen, xanh dương giúp cân bằng cuộc sống. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên tránh chọn tượng có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ, tương khắc mệnh Thủy không mang lại tốt lành cho chủ mệnh.

Người tuổi Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa: Gia chủ tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa, để công việc phát triển thuận lợi, kiềm chế cảm giác giúp chủ tuổi Giáp Tuất ưu tiên chọn tượng đá phong thủy có màu xanh lục thuộc Mộc tương sinh mệnh Hỏa.

Hoặc chọn tượng có màu đỏ, hồng, tím thuộc bản mệnh để cân bằng năng lượng, thu hút vượng khí cho bản thân. Ngược lại, gia chủ nên tránh chọn tượng có màu đen, xanh nước biển thuộc mệnh Thủy tương khắc ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe người dùng.

Người tuổi Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ: Gia chủ tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên ưu tiên chọn những mẫu tượng đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa “Hỏa sinh Thổ” mang lại năng lượng tốt lành, may mắn cho người tuổi Bính Tuất.

Chủ nhân tuổi Bính Tuất cũng có thể chọn các mẫu tượng có màu vàng, nâu đất hợp mệnh giúp cân bằng năng lượng. Ngược lại, gia chủ nên tránh chọn những mẫu tượng có màu xanh lục thuộc mệnh Mộc, tương khắc với chủ nhân mệnh Thổ.

Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi

Người tuổi Tuất vốn dĩ rất thông minh, họ có lối sống thật thà, thẳng thắn, khi làm việc luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. Đa phần những người thuộc nhóm tuổi này đều rất tốt bụng, sẵn sàng ra tay cứu giúp người gặp khó khăn. Vì vậy, họ luôn được những người xung quanh quý mến, coi trọng. 

Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi
Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi

Để chế ngự những khuyết điểm cũng như nâng cao, kích hoạt năng lực bản thân chủ nhân tuổi Tuất có thể chọn các mẫu tượng đá phong thủy hợp tuổi/ hợp mệnh để tăng vượng khí, thu hút may mắn, tài lộc, thúc đẩy công việc phát triển hanh thông thuận lợi theo ý muốn của bản thân.

Để có thể sự lựa chọn, gia chủ tuổi Tuất có thể tham khảo ngay Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi, mang lại năng lượng hỗ trợ tốt nhất mà những người thuộc nhóm tuổi này không thể bỏ qua, cụ thể: 

#1. Tượng linh vật bằng đá hợp tuổi Tuất 

Nhắc đến tượng đá phong thủy hợp tuổi Tuất không thể không nhắc đến các mẫu tượng linh vật đá phong thủy. Tượng linh vật hợp mệnh mang nhiều ý nghĩa tốt lành giúp chiêu tài lộc, may mắn, hóa giải vận hạn, giúp chủ mệnh hóa dữ thành lành.

Cũng bởi những ý nghĩa tốt lành này mà ngày nay nhiều người lựa chọn tượng linh vật bằng đá phong thủy để đặt trong không gian phòng khách, phòng làm việc, cơ sở kinh doanh để chiêu tài lộc, thịnh vượng, hóa sát phong thủy xấu.

Đây còn là món quà ý nghĩa để giành tặng người thân bạn bè trong những dịp quan trọng như khai trương, tân gia, mừng thọ,… với mong muốn mang lại nhiều điều tốt lành đến với người nhận.

Khác với các mẫu tượng đá phong thủy thông thường, khi lựa chọn tượng linh vật ngoài việc chú trọng đến chất liệu, màu sắc gia chủ cần cân nhắc chọn tượng hợp tuổi/ hợp mệnh để linh vật phát huy tốt năng lượng đối với bản thân. Tránh chọn tượng linh vật xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe người dùng.

Tượng linh vật bằng đá hợp tuổi Tuất giúp chiêu tài lộc, may mắn, hóa giải vận hạn, giúp chủ mệnh hóa dữ thành lành
Tượng linh vật bằng đá hợp tuổi Tuất giúp chiêu tài lộc, may mắn

Người tuổi Tuất cầm tinh con Chó, xét theo quy luật tương sinh, tuổi Tuất nằm trong tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Theo quan niệm dân gian, linh vật thuộc lục hợp, tam hợp mang năng lượng dồi dào, có khả năng hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, khi chọn tượng linh vật gia chủ tuổi Tuất nên ưu tiên chọn linh vật trong tam hợp.

Ngược lại, gia chủ tuổi Tuất tuyệt đối không nên chọn những mẫu tượng linh vật thuộc tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đặc biệt, cặp Thìn – Tuất xung trực tiếp khiến vận khí tiêu tan, sức khỏe giảm sút ảnh hưởng xấu đến vận mệnh người dùng. 

Bởi tượng linh vật được chế tác từ đá tự nhiên mang năng lượng tinh hoa đất trời. Khi chọn tượng chủ nhân tuổi Tuất cũng nên cân nhắc chọn tượng có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh để tăng thêm may mắn, thịnh vượng. Tránh chọn tượng có màu sắc tương khắc giảm giá trị năng lượng của tượng.

Tượng Chó đá phong thủy: Tượng Chó linh vật đại diện, mang năng lượng tối cao cho chủ nhân tuổi Tuất. Vì vậy, khi chọn tượng linh vật gia chủ tuổi Tuất nên ưu tiên chọn tượng Chó bằng đá phong thủy.

Linh vật Chó mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, trung thành, linh vật giúp hóa giải sát khí, xua đuổi những điều không may mắn, được ví “thần giữ của” tránh tiền bạc của cải thất thoát ra ngoài.

Tượng Ngựa (Ngọ) nằm trong tam hợp tuổi Tuất với khả năng hỗ trợ chủ nhân tuổi Tuất cực kỳ tốt
Tượng Ngựa (Ngọ) nằm trong tam hợp tuổi Tuất với khả năng hỗ trợ chủ nhân 

Tượng Ngựa đá phong thủy: Tượng Ngựa (Ngọ) nằm trong tam hợp tuổi Tuất với khả năng hỗ trợ chủ nhân tuổi Tuất cực kỳ tốt. Tượng ngựa còn đại diện cho sức mạnh bền bỉ, biểu tượng của tài lộc, thành công. Gia chủ tuổi Tuất có thể đặt tượng tại phòng khách hoặc phòng làm việc để chiêu tài lộc, củng cố địa vị, khẳng định vị thế cá nhân.

Tượng Hổ đá phong thủy: Tượng Hổ cũng là một trong những mẫu tượng linh vật mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân tuổi Tuất.

Với sức mạnh tối cao năng lượng trong linh vật có thể xua đuổi năng lượng xấu, tiêu trừ tà khí, mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành. Hổ còn là biểu tượng của sức mạnh, sự thành công, thăng tiến. Đặt tượng Hổ trong nhà còn giúp gia chủ tuổi Tuất thu hút tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh những mẫu tượng nằm trong tam hợp, gia chủ tuổi Tuất cũng có thể chọn các mẫu tượng Tỳ Hưu, tượng Cóc ngậm tiền, tượng long quy,… là những tượng linh vật chuyên dùng để chiêu tài lộc, may mắn, thu giữ tiền của tránh thất thoát ra ngoài. Những mẫu tượng phổ biến, không kén tuổi/mệnh bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

#2. Tượng Phật bằng đá phong thủy hợp tuổi Tuất 

Đức Phật là những người có lòng từ bi, khoan dung, luôn dõi theo con dân dẫn dắt con người thoát ra khỏi cõi u minh, đối khổ, mang lại hạnh phúc, bình an, thịnh vượng cho con người. Ngày nay nhiều người chọn tượng Phật thỉnh thờ trong nhà để với mong muốn được Đức Phật che chở, phù trợ cho bản thân và gia đình.

Thay vì sử dụng các mẫu tượng Phật được chế tác từ chất liệu gốm, sứ, gỗ,… gia chủ tuổi Tuất có thể chọn dùng các mẫu tượng Phật được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên như: đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch, đá Serpentine, ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx, ngọc Pakistan,…

Tượng Phật Di Lặc một trong những mẫu tượng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay
Tượng Phật Di Lặc một trong những mẫu tượng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Với những ý nghĩa tốt đẹp của tượng Phật khi được kết hợp với chất liệu đá tự nhiên “nguồn năng lượng tinh hoa từ đất mẹ” sẽ mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với người dùng. Năng lượng trong các mẫu tượng Phật đá phong thủy sẽ giúp gia chủ hóa giải năng lượng xấu, sức khỏe dồi dào, mọi sự thành công như ý.

Theo quan niệm của các Phật tử cho rằng, việc thờ Phật ngoài thể hiện lòng thành kính đối với Đấng tối cao. Đây cũng là cách để con người giác ngộ ra chân lý của cuộc đời, sống hướng thiện tránh khỏi những cám dỗ của cuộc đời. Cách để con cháu đời sau có thể hiểu được ý nghĩa của tình yêu thương đối với gia đình và xã hội.

Đối với những người tuổi Tuất, đặc biệt Giáp Tuất mệnh Hỏa trong họ luôn tràn đầy sự nhiệt huyết, mong muốn khát khao vươn đến mục tiêu lớn trong đời, nhưng họ lại là người dễ nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân.

Việc thờ tượng Phật trong nhà, nơi làm việc giúp gia chủ tuổi Tuất có thể tĩnh tâm hơn, giảm căn thẳng mệt mỏi, trung hòa cân bằng cảm xúc, bình tĩnh đưa ra hướng giải quyết tốt nhất trong các vấn đề.

Theo quan niệm Phật Giáo, việc chọn thỉnh phật không có quá nhiều nguyên tắc, Phật không kén tuổi/mệnh bất cứ ai có lòng thành tâm hướng Phật đều được Đức Phật che chở. Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi Tuất biết các kết hợp với các yếu tố phong thủy ngũ hành, sẽ giúp năng lượng trong tượng Phật được nâng cao, tăng phúc khí, sức mạnh cho bản thân người dùng.

Đức Phật A Di Đà với đức hạnh quảng đại cứu nhân độ thế giúp con người thoát ra kiếp lầm than
Đức Phật A Di Đà với đức hạnh quảng đại cứu nhân độ thế giúp con người 

Hơn nữa, tượng Phật chế tác từ đá phong thuỷ mang năng lượng dương khí dồi dào, việc lựa chọn tượng có màu sắc hợp tuổi/mệnh sẽ như “hổ mọc thêm cánh” mang lại sức vượt trội cho chủ mệnh.

Người tuổi Tuất để xác định được mình hợp tượng nào? màu nào? trước tiên cần nắm rõ được tuổi của mình ứng với mệnh nào từ đó chọn màu sắc hợp mệnh để chọn tượng.

Dưới đây là một số mẫu tượng đá phong thủy hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi mang năng lượng tối cao nhất, gia chủ tuổi Tuất có thể tham khảo và lựa chọn cho mình mẫu tượng phù hợp nhất.

Tượng Phật Di Lặc đá phong thủy: Tượng Phật Di Lặc một trong những mẫu tượng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đức Phật Di Lặc được khắc tạc với hình tượng bụng bự, miệng luôn nở nụ cười thiện lành, bên cạnh Ngài luôn chưa đầy tiền vàng, gậy như ý, cành đào tiên, những chú tiểu… mang ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc, thịnh vượng, phát lộc, phát tài, trường sinh, trường thọ.

Đức phật với tấm lòng từ bị luôn soi xét phù hộ độ trì cho những người thành tâm hướng thiện
Đức phật với tấm lòng từ bị luôn soi xét phù hộ độ trì cho những người thành tâm hướng thiện

Gia chủ tuổi Tuất có thể chọn các mẫu tượng như: Tượng Phật Di Lặc ngồi bên bao tiền, tượng Di Lặc kéo tiền vào, tượng Di Lặc bên gậy như ý, tượng Di Lặc tiểu phúc…Mỗi mẫu tượng đều mang ý nghĩa tốt đẹp riêng, gia chủ tuổi Tuất có thể kết hợp giữa yếu tố màu sắc và ý nghĩa của tượng.

Tượng Phật Quan Âm đá phong thủy: Tượng Phật Quan thế Âm Bồ Tát hiện thân trong những hình tượng khác nhau gia chủ tuổi Tuất có thể chọn tượng Phật Quan Thế Âm đứng hoặc tượng Phật Quan Thế Âm ngồi trên đài sen.

Với tạo hình nữ giới với nét mặt từ bi, lương thiện, Ngài đại diện cho sức mạnh hóa giải hoạn nạn giúp con người thoát khỏi nạn lửa, nước, xua đuổi tà ma, ban phước lành giúp con người vượt qua mọi khó khăn, hoạn nạn.

Tượng Phật A Di Đà đá phong thủy: Đức Phật A Di Đà với đức hạnh quảng đại cứu nhân độ thế giúp con người thoát ra kiếp lầm than. Ngài đến với thế giới này trong vai trò cứu độ chúng sinh, giúp con người hướng về điều thiện lành, tái sinh vào cõi cực lạc. Gia chủ tuổi Tuất có thể đặt tượng tại phòng khách, phòng làm việc để được Ngài độ trì, phù hộ.

#3. Tượng Thần – Thánh bằng đá hợp tuổi Tuất 

Người tuổi Tuất với khao khát vươn đến thành công, kinh doanh phát lộc phát tài. Ngoài sự cố gắng gia chủ tuổi Tuất có thể chọn các mẫu tượng Thần – Thành như “bùa may mắn” đặt trong không gian phòng khách, cơ sở kinh doanh để được các vị thần linh phù trợ, khai mở mang lại nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Thực chất, khái niệm Thần – Thánh không quá quy chụp, nó tùy vào tư duy cách nghĩ của mỗi người. Bởi thực tế, Thần – Thánh mang ý nghĩa siêu thực thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích được người đời truyền lại. Thờ Thần – Thánh cũng giống như thời Phật chỉ cần củng cố lòng tin hướng đến đức tin của mình mọi sự sẽ hanh thông, suôn sẻ.

Các vị Thần – Thánh là những bậc vĩ nhân có công lớn, được phong lên làm Thần – Thánh được con dân thờ Phụng. Với năng lượng thần thông quảng đại, các vị Thần linh có thể can thiệp vào cuộc sống mỗi con người. Người xưa có câu “ở hiền gặp lành, nhân quả báo ứng” Các vị thần linh đến thế giới này cùng với vai trò “thưởng thiện, phạt ác” mang đến sự công bằng, thiện lành, những điều tốt đẹp cho con dân.

Tượng Thần Tài được biết đến với khả năng chiêu tiền tài, giúp gia chủ tăng ngân xuyến
Tượng Thần Tài được biết đến với khả năng chiêu tiền tài, giúp gia chủ tăng ngân xuyến

Thực tế, để nói đến tượng Thần – Thánh cực kỳ đa dạng, mỗi vị thần linh đều sẽ mang một ý nghĩa tốt lành cho người dùng, có những vị thần bảo hộ sức khỏe, cũng có những vị thần thiên về thu giữ tiền tài, của cải, công danh, sự nghiệp,… Bởi vậy, khi lựa chọn tượng gia chủ có thể chọn theo ý nghĩa mong cầu của mỗi cá nhân. Lưu ý dù lựa chọn mẫu tượng nào đều phải thành tâm để tượng phát huy tốt tác dụng trong quá trình sử dụng.

Các mẫu tượng Thần – Thánh đá phong thủy chủ yếu được chế tác từ các dòng đá tự nhiên cao cấp. Vì vậy, người tuổi Tuất khi chọn tượng nên cân nhắc chọn màu đá phù hợp tuổi/mệnh để vật phẩm có thể phát huy hết năng lượng trong quá trình sử dụng.

Một trong những mẫu tượng Thần – Thánh đá phong thủy phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay phải kể đến tượng Thần Tài, tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ, tượng Thánh Mẫu, tượng Đức Mẹ, tượng Thánh…Những mẫu tượng Thần – Thánh mang ý nghĩa tốt lành, người tuổi Tuất có thể cân nhắc lựa chọn.

Tượng Thần Tài đá phong thủy: Mẫu tượng Thần bán chạy nhất hiện nay, đặc biệt được các chủ cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn thờ thỉnh đặt tại bàn thờ, quầy thu ngân, két sắt.

Tượng Thần Tài được biết đến với khả năng chiêu tiền tài, giúp gia chủ tăng ngân xuyến, tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài. Nếu thành tâm thờ cúng gia chủ sẽ được Thần độ trì phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ, phát lộc phát tài.

Tượng Phúc - Lộc - Thọ đại diện cho Phước đức về đường con cái, tài lộc thịnh vượng, sức khỏe dồi dào
Tượng Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho Phước đức về đường con cái, tài lộc, sức khỏe

Tượng Tam đa Phúc – Lộc – Thọ: Tượng Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho Phước đức về đường con cái, tài lộc thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe dồi dào, trường thọ. Những điều mà trong cuộc đời mỗi con người luôn ao ước và mong muốn có được. Gia chủ tuổi Tuất có thể đặt tượng tại Phòng khách để chiêu tài lộc, may mắn.

Tượng Thánh Mẫu đá phong thủy: Gia chủ tuổi Tuất cũng có thể thờ các mẫu tượng Thánh Mẫu để được Ngài che chở, độ trì, xua đuổi tà khí, năng lượng tiêu cực, kích hoạt vượng khí mang đến tài lộc, bình an cho bản thân và gia đình.

#4. Tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá hợp tuổi Tuất 

Tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy những tác phẩm được các nghệ nhân điêu khắc từ những hình tượng củ quả mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Người tuổi Tuất khi đặt tượng Hoa – Củ – Quả trong nhà có thể mang đến năng lượng dương khí dồi dào, thu hút vượng khí, tiền bạc đủ đầy, con cháu hiếu thảo, trường thọ.  

Tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá phong thủy không có quá nhiều nguyên tắc, lưu ý khi chọn và sử dụng. Vì vậy, nhiều người thường chọn tượng Hoa – Củ – Quả bằng đá để làm quà tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ quan trọng như: khai trương, tân gia, mừng thọ,… với mong muốn mọi điều tốt lành sẽ đến với người nhận.

Hình ảnh hoa mẫu đơn trong bức tượng hoa khai phú quý còn được sử dụng rộng rãi trong việc cầu cho công danh sự nghiệp.
Hoa khai phú quý được sử dụng rộng rãi trong việc cầu tài lộc, may mắn

Dưới đây là một số mẫu tượng Hoa – Củ – Quả đá phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, gia chủ tuổi Tuất có thể tham khảo để lựa chọn cho mình mẫu tượng phù hợp nhất với mục đích sử dụng của cá nhân và gia đình:

Tượng Hoa Mẫu đơn đá phong thủy: Hoa mẫu đơn được ví “nữ hoàn của các loài hoa” không chỉ mang nét đẹp quyến rũ, nhẹ nhàng tượng hoa mẫu đơn bằng đácòn tượng trưng cho cộng sống vương giả, thịnh vượng, giàu sang.

Năng lượng trong tượng còn giúp gắn kết các mối quan hệ trong cuộc sống. Tượng được chế tác với nhiều hình dạng khác nhau gia chủ tuổi Tuất có thể tham khảo các mẫu: Tượng hoa mẫu đơn thưởng nguyệt, cá chép hoa mẫu đơn, uyên ương hoa mẫu đơn, khổng tước hoa mẫu đơn,… Những mẫu tượng mang ý nghĩa tốt lành cho người dùng.

Tượng củ nhân sâm đá phong thủy đại diện cho trường thọ, phúc lộc an khang
Tượng củ nhân sâm đá phong thủy đại diện cho trường thọ, phúc lộc an khang

Tượng Hoa khai phú quý đá phong thủy: Hoa khai phú quý còn được gọi giỏ hoa phú quý, với sự kết hợp của các loại hoa quả có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Những mẫu tượng hoa khai phú quý mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, phát lộc phát tài, trường sinh trường thọ. 

Tượng củ nhân sâm đá phong thủy: Củ nhân sâm đá phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho phúc lộc thọ an khang, cuộc sống viên mãn hạnh phúc, trường thọ. Tượng Củ nhân sâm ngày nay được các nghệ nhân chế tác đi kèm với các hình tượng thỏi tiền vàng, gậy như ý, bắp cải,… để tăng thêm giá trị ý nghĩa cho vật phẩm.

Tượng Hồ lô ngũ phúc: Gia chủ tuổi Tuất cũng có thể chọn những mẫu tượng Hồ lô ngũ phúc để trưng bày trong không gian phòng khách để chiêu tài lộc, may mắn, tránh tiền bạc thất thoát ra ngoài. Ngũ phúc còn tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh những điều tốt đẹp mà trong cuộc đời mỗi con người luôn hướng tới.

Ngoài những mẫu Hoa – Củ – Quả đá phong thủy kể trên gia chủ tuổi Tuất cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu tác phẩm khác như: tượng bắp cải phong thủy, tượng bắp ngô phong thủy,… Những mẫu tượng mang ý nghĩa tốt lành cho người dùng.

#5. Tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá hợp tuổi Tuất 

Nhắc đến tượng đá phong thủy hợp tuổi Tuất không thể bỏ qua các mẫu tượng Sơn thủy hữu tình bằng đá. Tượng được khắc họa 3D hình ảnh núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình mang nét đẹp sống động, chân thực nhất. Tượng không chỉ giúp cho không gian trở nên sang trọng, đẳng cấp mà trong tượng còn chất chứa nhiều giá trị ý nghĩa tốt lành đối với người dùng.

Việc đặt tượng Sơn thủy hữu tình trong nhà, tại cơ quan doanh nghiệp có thể giúp cho gia chủ tuổi Tuất hóa giải phong thủy ngôi nhà, cân bằng năng lượng âm dương, thu hút tài lộc vượng khí, giúp công việc kinh doanh phát triển thuận lợi, suôn sẻ, làm ăn phát tài phát lộc.

Không chỉ chứa nguồn năng lượng dồi dào từ đá tự nhiên, trong tác phẩm Sơn thủy hữu tình còn có sự kết hợp hài hòa giữa các chi tiết: Mặt trời, mặt trăng, sông nước, núi non, chim muông, cây cối, con người,… Những yếu tố đại diện cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho sự luân chuyển của trời đất.

Theo quan niệm phong thủy “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài lộc” mang ý nghĩa quy tụ vượng khí giúp gia chủ thịnh vượng, phát tài, hạnh phúc viên mãn.

Tác phẩm mã đáo trường thọ được chế tác từ ngọc Onyx cực kỳ phù hợp với chủ nhân tuổi Tuất
Mã đáo trường thọ được chế tác từ ngọc Onyx cực kỳ phù hợp với chủ nhân tuổi Tuất

Sơn thủy hữu tình cũng là một trong những dòng tượng đá phong thủy được chế tác với đa dạng hình tượng, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Mỗi tác phẩm sẽ mang những ý nghĩa tốt đẹp riêng khi lựa chọn gia chủ có thể lựa chọn theo ý nghĩa kết hợp với màu sắc thuộc bản mệnh để chọn ra tác phẩm phù hợp nhất.

Để có thêm sự lựa chọn, chủ nhân tuổi Tuất có thể tham khảo chi tiết về ý nghĩa của một số tác phẩm Sơn thủy hữu tình ngay sau đây:

Tượng Bồng lai tiên cảnh: Tượng khắc họa hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi tiên cảnh được các bậc tiên nhân cư ngụ, nơi quy tụ tài lộc, thịnh vượng. Gia chủ tuổi Tuất có thể chọn tượng Bồng Lai tiên cảnh để đặt trong không gian phòng khách giúp chiêu tài lộc, thịnh vượng, cuộc sống hạnh phúc viên mãn, phúc lộc đầy nhà.

Gia chủ tuổi Tuất có thể chọn tượng Sơn Thủy Hữu tình có màu sắc hợp mệnh để chiêu tài lộc, cân bằng cảm xúc bản thân
Gia chủ tuổi Tuất có thể chọn tượng Sơn Thủy Hữu tình có màu sắc hợp mệnh để chiêu tài lộc, cân bằng cảm xúc bản thân

Tượng Bát phương tụ tài: Đúng như nghĩa đen của tên tác phẩm, Bát phương tụ mẫu tượng Sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, nơi quy tụ vượng khí, thu hút tài lộc, thịnh vượng. Tác phẩm chiêu tài lộc, may mắn, giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi, công thành doanh toại, phát lộc phát tài.

Tượng Hồng vận đương đầu: Hồng vận đương đầu hay còn gọi vận may khéo đến, sở hữu tác phẩm đặt trong phòng khách giúp gia chủ tuổi Tuất thu hút vượng khí, kích hoạt năng lượng tích cực, giúp phát triển công danh sự nghiệp, kinh doanh phát đạt “tiền vào như nước” mọi sự thành công, suôn sẻ.

Tượng Tùng Hạc đón khách: Sở hữu tác phẩm Tùng Hạc đón khách trong nhà không những giúp cho gia chủ tuổi Tuất thể hiện lòng hiếu khách. Mà năng lượng trong tác phẩm còn giúp chủ mệnh nâng cao vượng khí, thu hút tiền tài, công thành danh toại, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc viên mãn.

Tượng Gia hòa vạn sự hưng: Gia hòa vạn sự hưng một trong những tác phẩm tượng Sơn thủy hữu tình được nhiều gia đình tuổi Tuất lựa chọn đặt trong không gian phòng khách.

Năng lượng trong tượng giúp cân bằng âm dương, thúc đẩy và kết nối các mối quan hệ trong gia đình thêm bền chặt. Bên cạnh đó, năng lượng dương khí trong vật phẩm cũng tác động mạnh mẽ đến sự phát triển công danh, sự nghiệp của người dùng.

Tượng Lưu thủy sinh tài: Theo quan niệm phong thủy “Thủy sinh tài lộc” một trong những yếu tố giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng, giàu sang. Gia chủ có thể đặt tượng trong phòng khách, phòng làm việc để chiêu tài lộc, may mắn đến với bản thân và gia đình.


Trên đây là tổng hợp những thông tin về Top 5 tượng đá phong thuỷ hợp tuổi Tuất đại cát đại lợi đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay mà Thạch Anh Việt muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được mẫu tượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân và gia đình mang lại giá trị tốt nhất. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *