Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý giàu sang phú quý

Ngày nay, những bức tượng đá phong thủy thường được bày trí trong nhà hay trên xe ô tô nhằm mong cầu tài lộc, bình an và may mắn đến với chủ nhân. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với loại vật phẩm phong thủy phù hợp. Vậy tuổi Tý nên chọn mua bức tượng đá phong thủy nào để vạn sự như ý? 

Cách lựa chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý để vạn sự như ý

Những người cầm tinh con chuột được biết đến là tuýp người hay phàn nàn, hơi khó tính và thích soi mói. Tuổi này quá quan tâm đến tiểu tiết nên hay mặc cả và phán xét người khác quá nhiều.

Tính cách của thân chủ tuổi Tý cũng có phần nhược điểm là rất tham vọng, bất chấp dẫn đến kết quả đáng tiếc trong công việc và cuộc sống. Do đó, người tuổi Tý nên chọn cho mình một bức tượng đá phong thủy để nhận về sự tương trợ tích cực. 

Theo các chuyên gia phong thủy, việc bày trí tượng đá phong thủy cần phải hợp tuổi và hợp mệnh. Bởi lẽ mỗi một bản mệnh trong ngũ hành sẽ phù hợp với gam màu sắc khác nhau. Trong đó, màu sắc đóng vai trò quan trọng giúp cho tượng đá phong thủy phát huy mọi công năng để đem đến tài lộc và sự thông thuận cho tuổi Tý trong cuộc sống. 

Việc bày trí tượng đá phong thủy cần phải hợp tuổi và hợp mệnh. Bởi lẽ mỗi một bản mệnh trong ngũ hành sẽ phù hợp với gam màu sắc khác nhau. Trong đó, màu sắc đóng vai trò quan trọng giúp cho tượng đá phong thủy phát huy mọi công năng để đem đến tài lộc và sự thông thuận cho tuổi Tý trong cuộc sống. 

Những người cầm tinh con chuột được biết đến là tuýp người hay phàn nàn, hơi khó tính và thích soi mói.
Những người cầm tinh con chuột được biết đến là tuýp người hay phàn nàn, hơi khó tính

Xét về tuổi Tý có các năm sinh gồm 1996, 1984, 1972, 1960. 1948,… tương ứng với tuổi Bính Tý, tuổi Giáp Tý, tuổi Nhâm Tý, Canh Tý và Mậu Tý. Mỗi năm tuổi sẽ có bản mệnh ngũ hành trong phong thủy tương ứng. Người ta thường căn cứ vào bản mệnh của mỗi người mà chọn tượng đá phong thủy có màu sắc phù hợp như:

Tượng đá phong thủy hợp tuổi Bính Tý (1996): mang mệnh Thủy nên lựa chọn sử dụng bức tượng đá phong thủy màu đen. Không chỉ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền lực, huyền bí, tượng đá phong thủy màu đen có tác dụng mang đến may mắn và sự thăng tiến trong công việc cho chủ nhân.

Màu xanh nước biển hợp của mệnh Thủy cũng phù hợp với tuổi Bính Tý. Bức tượng đá phong thủy màu xanh có tác dụng đem, đến cho tuổi Bính Tý cảm giác thoải mái, an yên và thư giãn.

Các gam màu trắng, bạc và xám là gam màu của mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy. Bởi vậy, tuổi Bính Tý mệnh Thủy có thể yên tâm khi bày trí những bức tượng đá phong thủy mang màu sắc này. Một bức tượng phong thủy hợp mệnh sẽ giúp gia chủ tuổi Bính Tý có thêm nhiều năng lượng tích cực để vượt qua mọi chông gai và thách thức.

Điều mà người tuổi Bính Tý cần lưu ý là không chọn bức tượng phong thủy làm từ loại đá quý có màu nâu và màu vàng. Nguyên nhân bởi trong phong thủy, Thổ khắc Thủy nên sẽ khiến cho cuộc sống của gia chủ tuổi Bính Tý gặp nhiều vấn đề tiêu cực. Thậm chí suy giảm vượng khí và mang đến nhiều vận hạn trong tương lai.

Tượng đá phong thủy hợp tuổi Giáp Tý (1984): Theo ngũ hành, tuổi Giáp Tý mệnh Kim nên rất phù hợp với bức tượng đá phong thủy màu xám, bạc và trắng. Những bức tượng bằng đá màu trắng đại diện cho sự thuần khiết, trong sáng nên ẩn chứa khả năng khơi nguồn năng lượng tích cực để mang đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp cho người tuổi Giáp Tý.

Người ta thường căn cứ vào bản mệnh của mỗi người mà chọn tượng đá phong thủy có màu sắc phù hợp
Căn cứ vào bản mệnh của mỗi người tuổi Tý mà chọn tượng đá có màu sắc phù hợp

Ngoài những màu sắc trên thì theo nguyên lý tương sinh phong thủy, tuổi Giáp Tý mệnh kim cũng hợp với tượng đá phong thủy có màu đặc trưng của mệnh Thổ gồm vàng, vàng nhạt hay vàng cam. Bởi Thổ sinh Kim sẽ mang đến nhiều vận may cho sự nghiệp và cuộc sống của người tuổi Giáp Tý.

Đối với những gia chủ tuổi Giáp Tý mệnh Kim nên tránh lựa chọn vật phẩm phong thủy sở hữu gam màu đỏ, cam, hồng và tím. Đây là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa nên sẽ có mối quan hệ tương khắc với mệnh Kim. Lửa cháy to sẽ thiêu rụi kim loại khiến công danh sự nghiệp của người tuổi Giáp Tý bị lụi bại nhanh chóng. 

Tượng đá phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý (1972): Thuộc cung mệnh Mộc nên những bức tượng màu xanh lá sẽ tác động tốt đến cung Gia Đạo, cung Tài Lộc và cung Danh vọng của người tuổi Nhâm Tý. Màu xanh lá được xem là gam màu may mắn cho mệnh Mộc bởi nó mang đến cảm giác thư thái, bình yên và trong lành. Màu xanh cũng tượng trưng cho một khởi đầu mới nên có khả năng đẩy lùi những lo lắng và cân bằng lại cảm xúc cho tuổi Nhâm Tý một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc theo quy luật trong ngũ hành nên gia chủ tuổi Nhâm Tý có thể ưu tiên lựa chọn tượng đá phong thủy màu đen và xanh nước biển. Những gam màu này đại diện cho quyền lực và bình an nên mang đến người tuổi Nhâm Tý sự thịnh vượng, phát tài phát lộc trong cuộc sống thường nhật. 

Lời khuyên cho tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc là không nên mua tượng đá phong thủy của hành Kim bởi vì Kim khắc Mộc. Việc bày trí trong không gian nhà ở bức tượng phong thủy màu trắng, xám và bạc sẽ mang đến nguồn năng lượng khắc chế của mệnh Kim. Điều này khiến cho người tuổi Nhâm Tý bị suy giảm năng lượng tích cực, đem đến nhiều vận hạn và xui xẻo.

Lời khuyên cho tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc là không nên mua tượng đá phong thủy của hành Kim bởi vì Kim khắc Mộc.
Lời khuyên cho tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc là không nên mua tượng đá phong thủy của hành Kim bởi vì Kim khắc Mộc.

Tượng đá phong thủy hợp tuổi Canh Tý (1960): Theo lý thuyết trong phong thủy, tuổi Canh Tý mệnh Thổ nên lựa chọn những bức tượng đá màu vàng và nâu. Nguồn năng lượng tương sinh đến từ tượng đá phong thủy màu vàng sẽ mang đến sức sống mạnh mẽ, tinh thần dễ chịu, thoải mái và thư giãn nhẹ nhàng của tuổi Canh Tý. 

Ngoài ra, tượng đá phong thủy màu nâu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Canh Tý. Gam màu sắc này tượng trưng cho sự thuần khiết, mang đến cảm giác an nhiên và dễ chịu trong tâm hồn của chủ nhân. Mặc dù bức tượng đá phong thủy màu vàng nâu không quá nổi bật nhưng luôn ẩn chứa sự độc đáo, giản dị tinh tế và đức tính ôn hòa như người mệnh Thổ tuổi Canh Tý.

Theo ngũ hành, tuổi Canh Tý mệnh Thổ rất tích hợp với những bức tượng phong thủy màu cam, màu đỏ, tím và hồng. Những vật phẩm này sẽ mang đến nguồn năng lượng tương sinh giúp gia chủ Canh Tý tránh được rủi ro, bệnh tật để cơ thể luôn khỏe khoắn và tinh thần phấn chấn. Đồng thời, tượng đá phong thủy mệnh Hỏa còn giúp con đường công danh sự nghiệp của chủ nhân Canh Tý thu hút nhiều của cải và lộc lá sung túc.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Canh Tý tuyệt nhiên không dùng các bức tượng phong thủy màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Sự tương khắc đến từ năng lượng Mộc trong ngũ hành dễ gây ra tình trạng suy giảm sinh khí của chủ nhân tuổi Canh Tý. Điều này còn khiến cho số mệnh của tuổi Canh Tý gặp nhiều gian nan, vận hạn và điều khó khăn.

Tượng đá phong thủy hợp tuổi Mậu Tý (1948): Mang bản mệnh Hỏa nên rất phù hợp với bức tượng đá phong thủy màu nóng rực như đỏ, cam, hồng và tím. Việc lựa chọn tượng đá phong thủy của bản mệnh có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc và bình an. Bên cạnh đó, những bức tượng đá này còn có sức hút mãnh liệt với vạn vật nên có khả năng mang sức mạnh mãnh liệt giúp người tuổi Mậu Tý vượt qua gian khó và có được chuyện tình viên mãn.

Mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Mộc nên gia chủ tuổi Mậu Tý không thể bỏ qua bức tượng đá phong thủy có màu xanh lục và xanh lá cây.
Mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Mộc nên gia chủ tuổi Mậu Tý không thể bỏ qua bức tượng đá phong thủy có màu xanh lục và xanh lá cây.

Mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Mộc nên gia chủ tuổi Mậu Tý không thể bỏ qua bức tượng đá phong thủy có màu xanh lục và xanh lá cây. Bức tượng này biểu hiện cho hy vọng nên giúp người tuổi Mậu Tý nâng cao nỗ lực, cố gắng để gặt hái nhiều thành tựu trong cuộc sống. Màu xanh lá cây của tượng đá cũng giúp tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa trấn tĩnh và điều hòa cảm xúc mệnh cách hiệu quả.

Mặt khác, người tuổi Mậu Tý không nên sử dụng tượng đá phong thủy sở hữu gam màu xanh nước biển và màu đen của mệnh Thủy do Thủy khắc Hỏa trong ngũ hành. Nếu tuổi Mậu Tý vẫn kiên quyết bày trí tượng đá phong thủy này sẽ mang đến nguồn năng lượng tương khắc tiêu cực. Từ đó khiến cho gia chủ gặp phải thách thức, gian khó và trở ngại trong mọi mặt cuộc sống.

Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý giàu sang phú quý

Phong thuỷ có tầm quan trọng đối với cuộc sống văn hóa tâm linh của con người. Nếu nếu cách áp dụng phong thủy đúng thì nó sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ thêm phần tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý và bình an.

Bởi vậy mà hiện nay có rất nhiều người yêu thích việc trang trí một bức tượng đá phong thủy trong không gian gia đình nhằm mong cầu được tương trợ để phát tài phát lộc. Người ta thường căn cứ theo năm tuổi và bản mệnh để bày trí tượng đá phong thủy. 

Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý giàu sang phú quý.
Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý giàu sang phú quý.

#1. Tượng Phật đá phong thủy

Nằm vị trí đầu tiên trong Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý đó là tượng Phật. Tín ngưỡng tôn thờ Phật giáo từ lâu đã ăn sâu vào trong nên văn hóa và tiềm thức của con người Việt Nam.

Đức Phật được biết đến như một hình tượng của sự từ bi, khoan thai và bác ái với trách nhiệm mang đến cho muôn dân bách chúng cuộc sống bình an. Chính vì vậy, ngày nay, người ta không chỉ tôn thờ các bức tượng Phật ở đình, đền và chùa mà còn bày trí tại không gian nhà ở nhằm cầu mong ý nghĩa tâm linh đặc biệt. 

Người Việt Nam tin rằng nếu cái tâm của mình luôn hướng đến điều thiện lành trong cuộc sống thì sẽ được Đức Phật chở che, bảo hộ để đem đến sự may mắn, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống thường nhật. Bày trí một bức tượng Phật trong nhà có khả năng hóa giải mọi điều xui xẻo, ngăn chặn ám khí để mang lại sự an yên cho con người.

Hiện nay, các mẫu tượng Phật phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian gia đình. Bởi lẽ sản phẩm này được làm từ những loại đá thiên nhiên với nguồn năng lượng được kết tinh từ vũ trụ bao la trong khoảng thời gian hàng trăm triệu năm.

Từ đó mang đến nhiều linh khí đất trời cho con người nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể. Đó cũng chính là nguyên nhân là tượng Phật có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với từng tuổi và bản mệnh trong ngũ hành.

Nằm vị trí đầu tiên trong Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý đó là tượng Phật.
Nằm vị trí đầu tiên trong Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý đó là tượng Phật.

Thông thường, tượng Phật bằng đá phong thủy không kén mệnh hay kén tuổi. Chỉ cần gia chủ có đủ lòng thành tâm và luôn hướng đến điều thiện lạnh thì sẽ được Ngài chở che.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một bức tượng Phật có màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ nhân đôi may mắn, tiền của và vượng khí trong cuộc sống thường nhật. Do đó, mỗi người tuổi Tý khác nhau sẽ phù hợp với bức tượng Phật mang màu sắc khác biệt.

Tượng Phật đá phong thủy được làm từ nhiều chất liệu như ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx, đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch,… với gam màu sắc đa dạng và rực rỡ.

Chính vì vậy, người tuổi Tý có thể căn cứ vào bản mệnh của mình trong ngũ hành để chọn mua bức tượng Phật sở hữu gam màu tương sinh và tương hợp. Nhờ đó nhận về nhiều nguồn năng lượng tương trợ giúp cuộc sống bình an, tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tuổi Bính Tý (1996) : Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh Thủy thì nên lựa chọn những bức tượng Phật được làm từ đá ngọc Hoàng Long, đá Núi Lửa đen, đá Thạch Anh vàng,… Những gam màu sắc phù hợp sẽ gia tăng thêm sức mạnh của tượng Phật phong thủy giúp gia chủ Bính Tý vạn sự như ý và giàu sang phú quý.

Tuổi Giáp Tý (1984): Mệnh Kim nên ưu tiên chọn những bức tượng Phật phong thủy được làm từ đá Thạch Anh trắng, ngọc Onyx trắng, Thạch Anh vàng, ngọc Hoàng Long, đá Canxit, đá Marble vàng,… Khi được kết hợp cùng những loại đá tự nhiên, tượng Phật mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống tuổi Giáp Tý. Ngài sẽ bảo hộ cho gia đình được an yên và hạn chế vận hạn trong tương lai.

Tượng Phật đá phong thủy được làm từ nhiều chất liệu như ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx, đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch,...
Tượng Phật đá được làm từ nhiều chất liệu như ngọc Hoàng Long, ngọc Onyx,…

Tuổi Nhâm Tý (1972): Mang bản mệnh Mộc nên chọn mua tượng Phật phong thủy làm từ loại đá Cẩm Thạch xanh, đá Marble xanh, đá Núi lửa đen hoặc ngọc Onyx xanh.

Nguồn năng lượng tương sinh đến từ đá quý khi được chế tác thành tượng Phật sẽ giúp vật phẩm phát huy mọi công năng. Từ đó đem đến cho người tuổi Nhâm Tý nhiều may mắn, cởi mở tấm lòng và nâng cao giao tiếp để nhận về nhiều sự yêu thương.

Tuổi Canh Tý (1960): Ưu tiên sử dụng bức tượng Phật phong thủy được làm từ những loại đá tương sinh và tương hợp với mệnh Thổ. Nổi bật trong đó là các bức tượng Phật ngọc Hoàng Long, Thạch Anh hồng, đá Núi Nứa đỏ, Cẩm Thạch tím,… Sức mạnh của Phật sẽ luôn hộ mệnh cho tuổi Canh Tý có thể tránh khỏi nguồn hung khí, hiểm họa và sự phá hoại của tiểu nhân.

Tuổi Mậu Tý (1948): Mệnh Hỏa có thể bày trí những bức tượng Phật phong thủy làm bằng đá Thạch Anh hồng, đá Cẩm Thạch xanh, đá Cẩm Thạch tím,… để nhận thêm nguồn năng lượng tương sinh từ đá quý. Những bức tượng Phật này có khả năng đem đến sự vui vẻ, bình yên, lạc quan và thư thái trong tâm hồn của người tuổi Mậu Tý.

#2. Tượng Thần Thánh đá phong thủy

Theo nền văn hóa tâm linh người Việt, những bức tượng Thần Thánh chính là hiện trưng cho cuộc sống hạnh phúc và no ấm. Người ta tin rằng các Ngài sẽ ban phát phước lành, tài lộc để con người làm ăn thuận lợi và phú quý vinh hoa.

Tương tự như tượng Phật, tượng Thần Thánh làm bằng đá phong thủy cũng không kén mệnh và kén tuổi. Bởi vậy, bạn chỉ cần có lòng thành tâm thờ phụng sẽ được Thần Linh che chở và bảo hộ độ trì. 

Bên cạnh đó, việc bày trí tượng Thần Thánh còn có khả năng mang lại nhiều may mắn, tài lộc để gia chủ kinh doanh phát triển hưng thịnh và có cuộc sống no ấm. Một trong những mẫu tượng Thần Thánh phổ biến được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến như: tượng Thần Tài Thổ Địa, tượng Tam Phúc – Lộc – Thọ, tượng Thần Tứ Diện, tượng Đức Mẹ Maria,…

Theo nền văn hóa tâm linh người Việt, những bức tượng Thần Thánh chính là hiện trưng cho cuộc sống hạnh phúc và no ấm.
Những bức tượng Thần Thánh chính là hiện trưng cho cuộc sống hạnh phúc và no ấm

Với nhu cầu sử dụng của con người càng gia tăng, những bức tượng Thần Thánh phong thủy đã được chế tác thủ công tinh xảo từ chất liệu đá quý tự nhiên cao cấp. Những loại đá này với tuổi thọ hàng nghìn năm nên sở hữu nguồn năng lượng lớn có tác dụng kích hoạt đường tài lộc cho gia chủ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, để làm gia tăng công năng của tượng Thần Thánh phong thủy, bạn cần phải lựa chọn được mẫu tượng có gam màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh để nhận về nhiều vận may.

Nhiều người không khỏi thắc mắc rằng tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý có màu sắc như thế nào? Thực tế cho thấy mỗi tuổi Tý với năm sinh khác nhau sẽ mang cung mệnh ứng với gam màu sắc đại diện riêng. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào năm sinh của mình để lựa chọn ra bức tượng Thần Thánh bằng đá phong thủy với màu sắc thích hợp nhất. Cụ thể một vài mẫu tượng Thần Thánh cho gia chủ tuổi Tý như sau:

Tượng Thần Tài: Được biết đến là vị Thần chuyên canh giữ, trông coi tiền bạc và của cải cho nhân loại. Do đó, việc thờ phụng tượng Thần Tài tại nơi kinh doanh, không gian nhà ở sẽ giúp người tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong việc làm ăn. Nhờ đó thu về nhiều nguồn lợi nhuận lớn để có cuộc sống đủ đầy, dư giả, thịnh vượng, no ấm và hạnh phúc.  

Tượng Phúc – Lộc – Thọ: Là vật phẩm phong thủy biểu trưng cho niềm hạnh phúc, tài lộc và trường thọ. Đây cũng chính là những điều mong muốn mà đời người luôn khao khát đạt được.

Vì vậy, người tuổi Tý khi bày trí bức tượng Tam đa trong nhà sẽ được ba Ngài phù trợ cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn, tiền tài dư giả và sức khỏe bền bỉ. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn mẫu tượng Tam Đa có màu sắc phù hợp với bản mệnh để tránh sự xung khắc và nhận về nguồn dương khí dồi dào.

Người tuổi Tý khi bày trí bức tượng Tam đa trong nhà sẽ được ba Ngài phù trợ cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn.
Người tuổi Tý khi bày trí bức tượng Tam đa trong nhà sẽ được ba Ngài phù trợ cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Tượng Thần Tứ Diện: Là bức tượng phổ biến trong nền văn hóa của người Khơ me. Hình ảnh đặc trưng của Thần Tứ Diện với bốn mặt đại diện cho niềm mong ước của con người.

Trong đó bao gồm mặt từ (sự nghiệp vẻ vang), bi (hôn nhân viên mãn), hỷ (tiền tài phú quý) và xả (sức khỏe trường thọ). Người tuổi Tý khi chọn được bức tượng Thần Tứ Diện hợp mệnh bày trí tại khuôn viên nhà ở sẽ được Ngài hộ vệ cho bình an và vạn sự như ý.

#3. Tượng Linh vật đá phong thủy

Nằm trong những bức tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý được nhiều người yêu thích hiện nay là tượng linh vật. Linh vật là cách của người xưa chỉ những loài vật linh thiêng mang đến ý nghĩa cát lành trong cuộc sống. Tượng linh vật hiện được chế tác thành nhiều loại hình tượng khác nhau, đa số lấy cảm hứng từ thực tế với mục đích chiêu tài lộc và may mắn cho chủ nhân. 

Trong đó, những loài vật đều sở hữu bản tính tốt lành gắn liền với các câu chuyện dân gian mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy. Theo tín ngưỡng phương Đông, tượng linh vật không chỉ mang đến nguồn cát khí, tài lộc mà vật phẩm này còn góp phần bảo vệ sức khỏe và số mệnh cho mọi người.

Bởi vậy, những người kinh doanh lớn đặc biệt yêu thích trang trí tượng linh vật phong thủy trong không gian làm việc nhằm ngăn chặn kẻ tiểu nhân phá hoại và thu hút nhiều vận may. Nhờ đó, công việc làm ăn sẽ thông thuận và phát triển.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Tý dẫn đầu trong mười hai con giáp và nằm trong bộ Tam hợp gồm Tý – Thìn – Thân. Do đó, gia chủ tuổi Tý có thể lựa chọn những bức tượng linh vật khắc họa hình tượng con khỉ và con rồng trong phong thủy để gia tăng sự may mắn của bản thân. 

Nằm trong những bức tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý được nhiều người yêu thích hiện nay là tượng linh vật.
Tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý được nhiều người yêu thích hiện nay là tượng linh vật.

Tuy nhiên, theo Thập Nhị Địa Chi cho thấy, tuổi Tý xung khắc với tuổi Ngọ, tuổi Mão và tuổi Dậu. Việc sử dụng những bức tượng hình con mèo, con gà và con ngựa trong nhà sẽ kìm hãm sự phát triển của người tuổi Tý. Thậm chí đem đến nhiều vận hạn khiến cuộc sống gia chủ tuổi Tý thêm phần xui xẻo và ảm đạm.

Lời khuyên dành cho người tuổi Tý khi lựa chọn tượng linh vật bày trí trong nhà là nên chọn những vật phẩm làm bằng loại đá quý có màu sắc hợp mệnh. Điều này nhằm giúp cho sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng.

Đồng thời hạn chế sự tương khắc trong phong thủy ngũ hành, tránh đem lại “tác dụng ngược” khiến gia chủ gặp nhiều chông gai. Các mẫu tượng linh vật dành cho người tuổi Tý như sau:

Tượng chuột bằng đá phong thủy: Lựa chọn hàng đầu cho người tuổi Tý đó là những bức tượng chuột phong thủy. Dòng sản phẩm này điêu khắc hình tượng các chú chuột tự nhiên, tinh xảo và bắt mắt từ những loại đá quý.

Việc bày trí bức tượng chuột hợp mệnh sẽ giúp thân chủ tuổi Tý tăng cường vận khí, nâng cao sức khỏe và bảo vệ cuộc sống. Trong cuộc việc, tượng chuột bằng đá phong thủy cũng giúp gia chủ tuổi Tý gặp nhiều may mắn để ngăn chặn tiểu nhân ám hại. 

Tượng rồng bằng đá phong thủy: Rồng là loài linh vật nằm trong bộ ba tam hợp với tuổi Tý nên rất phù hợp với việc bày trí trong nhà. Theo các chuyên gia nhận định, người tuổi Tý khi đặt tượng rồng phong thủy sẽ rất tốt cho đường sự nghiệp công danh, thu hút nhiều may mắn để của cải sinh sôi và thăng quan tiến chức.

Bên cạnh đó, rồng còn nằm trong bộ Tứ Linh huyền thoại nên thân mang đầy nguồn long khí. Tượng rồng bằng đá phong thủy có khả năng thu hút sinh khí trời đất để gia tăng vận may cho chủ nhân tuổi Tý trong mọi mặt cuộc sống.

Rồng là loài linh vật nằm trong bộ ba tam hợp với tuổi Tý nên rất phù hợp với việc bày trí trong nhà.
Rồng là loài linh vật nằm trong bộ ba tam hợp với tuổi Tý nên rất phù hợp

Tượng khỉ bằng đá phong thủy: Khỉ là một trong hai con giáp có quan hệ tương hợp với người tuổi Tý nên có thể bày trí tượng linh vật này trong nhà. Người ta tin rằng, gia chủ tuổi Tý khi thỉnh tượng khỉ sẽ gặp nhiều sự thuận lợi, may mắn, suôn sẻ để vượt qua sự gian khó và trắc trở. 

Tượng khỉ được thiết kế với nhiều hình mẫu như tượng khỉ ngồi trên đống tiền hàm ý mang đến của cài và tiền tài. Khỉ ngồi trên trái đào là biểu trưng cho sự may mắn và trường thọ. Đối với bức tượng khỉ phong hầu thì có tác dụng giúp công việc thăng tiến và quan trường rộng mở. Vì vậy, căn cứ vào bản mệnh, người tuổi Tý sẽ lựa chọn được bức tượng khỉ thích hợp để trang trí.

Không những vậy, người tuổi Tý cũng có thể đặt các bức tượng Cóc ngậm tiền, tượng Cá chép, tượng Tỳ Hưu,… phong thủy. Đây là những bức tượng không kén mệnh, kén tuổi và ẩn chứa nhiều chức năng phong thủy. Việc trang trí các bức tượng linh vật này tại nhà ở sẽ giúp người tuổi Tý trấn trạch hiệu quả và gia tăng may mắn để việc làm ăn ngày càng phát đạt.

#4. Tượng Hoa quả đá phong thủy

Gợi ý tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý không nên bỏ qua là các bức tượng hoa quả. Từ xưa đến nay, hình tượng hoa quả luôn được nhiều người yêu thích bởi vật phẩm này có tác dụng giúp không gian trở nên tươi mát, nổi bật và sinh động. Bên cạnh đó, tượng hoa quả còn có khả năng cân bằng nguồn năng lượng phong thủy để mang đến cho con người sức khỏe, bình an và tiền tài.

Thay vì treo những bức tranh truyền thống, nhiều người đã lựa chọn trong trí tại không gian phòng khách tượng hoa quả phong thủy. Dòng sản phẩm này được làm từ những loại chất liệu cao cấp tự nhiên như đá Canxit, đá Cẩm Thạch, đá Onyx, ngọc Hoàng Long,… Vì vậy, tượng hoa quả không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn đem đến nhiều ý nghĩa phong thủy đời sống quan trọng.

Những bức tượng hoa quả phong thủy gắn liền với hình ảnh xum xuê chính là biểu trưng cho một cuộc sống no ấm và đủ đây. Bởi vậy, nhiều gia chủ đã không tiếc tay chi ra số tiền lớn để thỉnh tượng hoa quả phong thủy trang trí tại gia đình. Nguồn năng lượng của vật phẩm giúp chủ nhà thu hút tài lộc, lương thực đủ đầy, dự bình an, viên mãn và hạnh phúc.

Gợi ý tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý không nên bỏ qua là các bức tượng hoa quả.
Gợi ý tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý không nên bỏ qua là các bức tượng hoa quả.

Điều khiến cho những bức tượng hoa quả phong thủy được nhiều người yêu thích là vật phẩm này phù hợp với mọi độ tuổi và bản mệnh trong ngũ hành. Việc sử dụng tượng hoa quả phong thủy cũng khá đơn giản mà không có nhiều điều kiêng kỵ. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, người tuổi Tý nên căn cứ vào bản mệnh để chọn ra bức tượng hoa quả phong thủy phù hợp với mình. Điều này sẽ giúp vật phẩm phát huy tốt hết năng lượng mà không phạm phải bất kỳ nguyên tắc phong thủy nào. Người tuổi Tý có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu tượng hoa quả phong thủy gồm:

Tượng Hoa khai phú quý: Đối với những tín đồ yêu thích phong thủy thì bức tượng hoa khai phú quý bằng đá là vật phẩm quen thuộc. Tượng đá điêu khắc tỉ mỉ hình ảnh bông hoa mẫu đơn kết hợp cùng quả đào tiên, chim công, chim trĩ,.. mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Người tuổi Tý có thể lựa chọn bày trí tại gia đình hay văn phòng một bức tượng hoa khai phú quý phong thủy hợp mệnh. Nguồn năng lượng của đá quý sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống an bình, tươi mới, hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Tượng Hoa mẫu đơn phong thủy: Là mẫu tượng bằng đá quý phù hợp với người tuổi Tý. Với chức danh “Nữ hoàng của các loài hoa”, tượng hoa mẫu đơn bằng đá có khả năng đem đến cho gia chủ cuộc sống tài lộc và thịnh vượng. Đối với người tuổi Tý, bức tượng hoa mẫu đơn hợp mệnh sẽ nâng cao sức khỏe và thu hút may mắn để có được sự nghiệp thành công như mong đợi.

Hình tượng hồ lô trong phong thủy được nhiều người tuổi Tý lựa chọn. V
Hình tượng hồ lô trong phong thủy được nhiều người tuổi Tý lựa chọn.

Tượng Hồ Lô phong thủy: Hình tượng hồ lô trong phong thủy được nhiều người tuổi Tý lựa chọn. Vật phẩm này thường được làm bằng đá Thạch Anh, ngọc Hoàng Long,… nguyên khối với hình dạng đặc trưng.

Tượng hồ lô có tác dụng lớn trong việc chiêu mộ tiền tài, may mắn và ngăn chặn nguồn hung khí hiệu quả. Do đó, người tuổi Tý có thể trang trí tượng hồ lô bằng đá phong thủy tại phòng khách để mong cầu tiền tài, bình an và phú quý.

#5. Tượng Phong cảnh đá phong thủy

Sẽ là một thiếu sót nếu người tuổi Tý bỏ qua bức tượng phong cảnh đá phong thủy hay là sơn thủy hữu tình. Hình ảnh nổi bật được khắc họa trên tường sơn thủy hữu tình là một cuộc sống yên bình và giản đơn.

Qua đôi bàn tay của nghệ nhân, tượng sơn thủy hữu tình được chế tác tinh xảo với đầy đủ các yếu tố thiên nhiên, đất trời, cây cỏ, đồi núi,… vô cùng thơ mộng. Tượng phong thủy có ý nghĩa thẩm mỹ cao nên được nhiều gia chủ tuổi Tý trang trí tại phòng khách nhằm tạo điểm nhấn hoàn hảo và cuốn hút.

Sẽ là một thiếu sót nếu người tuổi Tý bỏ qua bức tượng phong cảnh đá phong thủy hay là sơn thủy hữu tình.
Một thiếu sót nếu người tuổi Tý bỏ qua bức tượng sơn thủy hữu tình.

Không những vậy, các đường nét chi tiết trong tượng sơn thủy hữu tình bằng đá còn ẩn chứa nhiều dụ ý phong thủy. Một bức tượng khắc họa rõ nét cuộc sống bình yên ở xóm quê tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng.

Vì vậy, trang trí tượng phong cảnh trong nhà sẽ giúp gia chủ kích hoạt vượng khí hiệu quả. Từ đó thu hút nhiều tài lộc, nâng cao sức khỏe để gia đạo mãi trường sinh trường thọ và hạnh phúc viên mãn. 

Ngoài ra, bức tượng sơn thủy hữu tình còn tái hiện một phong cảnh núi trùng điệp, hùng vĩ là biểu hiện cho cuộc sống yên bình và trong lành. Bởi vậy, việc ngắm nhìn bức tượng đá phong thủy này sẽ con người có được cảm giác yên tâm trong tâm hồn. Nhờ đó loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, xua đuổi sự căng thẳng để vui sống lạc quan và thảnh thơi. 

Ngày nay, tượng phong thủy hữu tình được các người thợ chế tác bằng đa dạng chất liệu với nhiều kiểu dáng và màu sắc. Mỗi hình tượng với các chi tiết khác nhau sẽ ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Do đó, khi lựa chọn tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý, gia chủ nên kết hợp với màu sắc tương hợp với bản mệnh chọn được mẫu sản phẩm tốt nhất và độc đáo nhất.

Mỗi hình tượng với các chi tiết khác nhau sẽ ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp.
Mỗi hình tượng với các chi tiết khác nhau sẽ ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng phong cảnh không kén tuổi hay bản mệnh. Tuy nhiên, màu sắc cũng như chất liệu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí và số mệnh của gia chủ. Với mỗi tuổi Tý có năm sinh cùng bản mệnh tương ứng cần cân nhắc lựa chọn cho hợp lý để gia tăng vận khí cho bản thân. 


Bài viết trên là gợi ý Top 5 tượng đá phong thủy hợp tuổi Tý giàu sang phú quý và ý nghĩa nhất hiện nay. Hy vọng qua đây, độc giả sẽ chọn mua được mẫu tượng đá phong thủy phù hợp với năm sinh, bản mệnh để mang đến nhiều giá trị cốt lõi trong cuộc sống. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu tượng đá phong thủy này, vui lòng liên hệ đến Thạch Anh Việt để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn và giải đáp cụ thể nhé. Trân trọng cám ơn!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *